Zoo Tycoon 2 – Vườn thú trong mơ

Như chúng ta đều biết, thú vật sống thoải mái hơn, khỏe mạnh hơn trong những khu bảo tồn mô phỏng điều kiện sống tự nhiên của chúng. Điều đó thu hút nhiều du khách đến xem hơn và họ cũng chi tiêu nhiều hơn. Bạn sẽ cảm nhận một cách sâu sắc thực tế ấy trong trò chơi làm kinh tế Zoo Tycoon 2.

Bản Zoo Tycoon đầu tiên là một game rất thành công về mặt thương mại với nhiều ý tưởng mới lạ. Trong phiên bản mới, trò chơi được Blue Fang Games và Microsoft đầu tư cải thiện hầu như mọi mặt, tạo ra một game có đồ họa tuyệt đẹp và cơ cấu chơi rất hấp dẫn.

Thay đổi lớn đầu tiên của Zoo Tycoon 2 là trò chơi được thực hiện hoàn toàn trong môi trường 3D và kết quả là game có hình thức thật hấp dẫn. Bạn có thể chỉnh sửa địa hình để bổ sung núi, đồi, thung lũng… tất cả chỉ với vài công cụ tạo mẫu đơn giản. Các hệ động thực vật cũng sinh động tuyệt vời, với các con thú chuyển động như thật, hoa và cây cỏ cũng đầy sinh khí, kể cả khi bạn nhìn thật gần.

Du khách được thiết kế với ít chi tiết hơn, nhưng rất đa dạng về tuổi tác, giới tính, chủng tộc. Đặc biệt, khi mỗi du khách mua gì đó ở vườn thú, bạn sẽ nhìn thấy họ mang theo chúng, dù đó là kem ốc quế mua ở tiệm giải khát hay chiếc balô gắn lông công ở quầy lưu niệm. Sự lưu tâm đến từng chi tiết nhỏ này quả thật rất ấn tượng.

Một lợi ích khác Zoo Tycoon 2 thu được khi chuyển sang môi trường 3D là người chơi có thể đi vào vườn thú trong góc nhìn người thứ nhất và đi dạo đây đó. Bạn thậm chí còn có thể thử công việc của nhân viên, chẳng hạn như quét dọn và cho thú vật ăn, thu lượm rác…

Góc nhìn thứ nhất cũng cho phép bạn sử dụng máy ảnh để chụp hình. Trở ngại duy nhất với camera 3D là nó giới hạn trong tầm nhìn bao quát. Bạn có thể zoom, xoay và di chuyển nhưng không thể nghiêng camera tới một vị trí theo ý thích riêng. Mặc dù chỉ là điều bất ưng nho nhỏ, thật đáng ngạc nhiên khi trò chơi đầy công phu này lại thiếu tính năng ấy.

Âm thanh của Zoo Tycoon 2 không ấn tượng bằng đồ họa. Đó chỉ là một tập hợp các giọng nói không rõ ràng của du khách, tiếng họ reo hò cổ vũ cho các con thú và nhiều âm thanh của đám đông. Nhạc hoàn toàn không có trong game, trừ ở hệ thống menu.

Zoo Tycoon 2 có 3 chế độ chơi. Bạn có thể chọn Free Form để chơi với mọi món đồ có sẵn, không có giới hạn thời gian và vấn đề tiền bạc. Nếu tất cả những gì bạn muốn chỉ là làm một nhà nghiên cứu quy hoạch công viên hay vườn thú thì nên chọn chế độ này. Chế độ Chalenge cung cấp một khoản tiền giới hạn và trang thiết bị ít ỏi cho bạn.

Bạn phải tích cực làm việc để cải thiện tình hình. Vườn thú của bạn càng nổi tiếng, bạn càng nhận được nhiều đồ vật mới. Trong chế độ Campaign, bạn được đưa qua một loạt các màn chơi theo chủ đề. Cả hai chế độ cuối đều cho phép bạn mở khóa những phần thưởng đặc biệt, trong đó ấn tượng nhất là những thú vật và môi trường chia theo khu vực địa lý.

Zoo Tycoon 2 không quá khó. Tìm ra cách kiếm tiền hiệu quả là khá đơn giản. Và nếu cứ theo công thức mà làm thì bạn luôn có tiền rủng rỉnh. Chiến lược kiếm tiền rất rõ ràng. Bạn không thể quy định mức giá cho đồ ăn, thức uống và các khoản kinh doanh khác trừ việc đặt chúng ở 1 trong 3 mức high, medium và low (cao, trung bình và thấp). Thú vật cũng cần rất ít chăm sóc nếu bạn có đủ nhân viên.

Ngay cả những màn chơi khó nhất trong chế độ Campaign, đòi hỏi bạn thiết lập một vườn thú với các loài vật đến từ 9 hệ sinh thái khác nhau cũng chỉ đơn giản là chờ đợi tiền được tích lũy theo hệ thống. Điều này dẫn đến một ván đề khác: không thể tăng tốc thời gian trong game. Một số màn chơi yêu cầu bạn phải tạo ra các khu triển lãm trước một thời hạn nhất định.

Bạn có thể dễ dàng tạm dừng trò chơi, thiết kế mặt bằng triển lãm và dành hầu hết thời gian còn lại để chờ đợi. Vì bạn đã có nhân viên chăm sóc thú và quét dọn nên thậm chí bạn chẳng cần ở bên máy tính. Có lần, trong khi chờ đợi thu lại khoản đầu tư, tôi đã bỏ máy tính đó và đi chơi 20 phút. Khi trở lại, số tiền mong đợi đã nằm trong tài khoản, và lũ thú vẫn bình an vô sự.

Nói chung, Zoo Tycoon 2 là một game khá tốt dành cho thiếu niên và những người chơi ít kinh nghiệm. Trò chơi ổn định, hầu như không có lỗi và dễ điều khiển nên có thể sẽ thu hút được trẻ em. Còn với những người đã có thời gian dài chơi game tycoon, trò chơi tỏ ra quá ít yếu tố chiến lược.

Trước đây, nói đến sở thú là chúng ta hình dung ra ngay những cái cũi sắt trên nền bê tông lạnh ngắt vây bủa những con thú xơ xác đến tội nghiệp. Tình trạng đó đã thay đổi nhiều và những vườn thú rộng lớn, đẹp đẽ mô phỏng thiên nhiên hoang dã đã lần lượt thay thế cho cũi sắt. Hy vọng một ngày nào đó chúng ta cũng có những sở thú như vậy. Còn giờ đây, bạn hãy tạm hài lòng với Zoo Tycoon 2 đã.

Theo: BÌNH NGUYÊN

ForMeJ (Tổng hợp)

Cấu hình:

– Windows 98SE/2000/ME/XP
– Multimedia PC with a 733 MHz processor
– 256 MB RAM
– 900 MB of available hard disk space
– Quad-speed or higher CD-ROM drive
– 16 MB 3D DirectX9.0 or later
– Internet access required for optional downloadable content

Download:

Bản đầy đủ – Full

Mediafire Link

Zoo Tycoon 2.rar.001

Zoo Tycoon 2.rar.002

Zoo Tycoon 2.rar.003

Zoo Tycoon 2.rar.004

Zoo Tycoon 2.rar.005

Mã MD5

Kiểm tra sự toàn vẹn của file khi Download về. Mã tương ứng với với từng file post ở trên.

ed5f7da31e2f58e22b6f9756a1fba935
7c61c2cb9c39a1870657be6e93c4ebb1
35b736860e300eeb7210db0db58b262f
f7665cf545f177f7f062a4f9e7635f27
30fe17d81910b392be60e988425aaf98


Password: sallneed.tk


Đăng kí

Zoo Tycoon 2 – Update and Crack v20.11.00.0007.rar

Ngoài ra bạn có thể chơi thêm bản mở rộng sau:

Zoo Tycoon 2 Endangered Species – Động vật quý hiếm

Zoo Tycoon 2 African Adventure – Động vật hoang dã

Zoo Tycoon 2 Marine Mania – Công viên đại dương

Zoo Tycoon 2 Extinct Animals – Động vật tuyệt chủng

Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

19 phản hồi

 1. Heya i am for the first time here. I found this board and
  I find It really useful & it helped me out a lot. I hope to give something
  back and aid others like you helped me.

 2. nhu con cac

 3. 6ui7yiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyt666

 4. Link down die rồi. huhu

 5. huhuhu file bi xoa roi huhu mong sua lai dum` cho

 6. cai` thế nào ấy nhờ

 7. minh cai` dc het roi` nhung va`o game no ra cai bang (…….Zootycoon disk) roi ko cho minh choi

  • Như vậy là bạn chưa bẻ khóa.
   Bạn DL file ở mục Đăng kí ở dưới về, đọc hướng dẫn để biết cách bẻ khóa.
   Fun.

 8. chi co zoo tycoon la ko chay dc ,minh wet virus ma co thay con nao dau. Cai xong game,play thi no hien bang thong bao cua mircosoft bam accept thi no ra bang thong bao nhu cu .Bo tay cham com roi game hay vay ma ko choi dc

 9. cam on ban nhiu nha keke

 10. minh down vai cai choi dc roi nhung ngay hom sao minh vo choi lai thi ko dc.vo la no hien bang thong bao nay .Minh xai win 7 ko biet co choi dc ko ban admin
  giup minh voi nha cam on ban nhiu

 11. hu hu cung ko dc ban oi no lai thong bao loi roi ,no hien bang nay nua ne :

  Problem signature:
  Problem Event Name: APPCRASH
  Application Name: zt.exe
  Application Version: 20.11.0.7
  Application Timestamp: 00564544
  Fault Module Name: zt.exe
  Fault Module Version: 20.11.0.7
  Fault Module Timestamp: 00564544
  Exception Code: c0000005
  Exception Offset: 0028c1ef
  OS Version: 6.1.7600.2.0.0.256.1
  Locale ID: 1066

  Additional information about the problem:
  LCID: 1033

  Read our privacy statement online:
  http://go.microsoft.com/fwlink/?linkid=104288&clcid=0x0409

  If the online privacy statement is not available, please read our privacy statement offline:
  C:\Windows\system32\en-US\erofflps.txt

 12. cam ban nha de minh lam thu hihih

 13. ban oi giup minh voi ,minh cai xong sao ma vo choi ko dc ,no bao loi hoai ah

  Problem signature:
  Problem Event Name: APPCRASH
  Application Name: zt.exe
  Application Version: 20.10.0.26
  Application Timestamp: 416471c8
  Fault Module Name: zt.exe
  Fault Module Version: 20.10.0.26
  Fault Module Timestamp: 416471c8
  Exception Code: c0000005
  Exception Offset: 0029b31b
  OS Version: 6.1.7600.2.0.0.256.1
  Locale ID: 1066

  Additional information about the problem:
  LCID: 1033

  • Lỗi này theo mình hiểu là do bạn chưa update game trước khi Crack. Game ở v20.10.0.26 mà crack ở v20.11.00.0007 nên báo lỗi không tương thích như trên.

   Bạn làm như thế này nhé:
   – Cài đặt game bình thường.
   – Sau đó DL file ở phần “Đăng kí” về, update game lên v20.11.00.0007 (bản mới nhất của Zoo Tycoon 2). Sau đó mới chép đè crack lên.

 14. part 5 của game này bị hư rồi bạn ơi 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: