Sam and Max Episode 101 Culture Shock

(DTG) – Talltale Games đã tìm thấy những nguồn cảm hứng từ Sam&Max và hãng này có kế hoạch phát triển từng phần của game phiêu lưu này trong vài tháng. Phần đầu tiên có tên Culture Shock đã được phát hành.

Một trong những thành công lớn của “ông lớn” Lucas Arts trong dòng game phiêu lưu trên PC là Sam&Max: Hit the Road (1993) – 1 cuộc phiêu lưu vui nhộn đi tìm sự thật của 2 nhân vật Sam và Max. Sam là 1 chú chó và Max là 1 loài khá giống thỏ bước vào phiêu lưu theo mô típ một cuốn truyện vui và tính “hài hước” đã được mang sang trò chơi 1 cách đầy thú vị.

Game được đón nhận khá tốt và những nhân vật trong game đã trở thành những ngôi sao trong phim hoạt hình trong những năm sau đó. Nhưng những phần sau đó lại không được thực hiện tiếp mặc dù sau đó Lucas Arts thông báo kế hoạch phát triển trở lại vào năm 2003 nhưng rồi game lại bị hủy bỏ vào năm sau đó. Còn bây giờ, Talltale Games đã tìm thấy những nguồn cảm hứng từ Sam&Max và hãng này có kế hoạch phát triển từng phần của game phiêu lưu này trong vài tháng. Phần đầu tiên có tên Culture Shock đã được phát hành.

Cũng như các game phiêu lưu khác, Sam&Max I đều có những câu đố phải vượt qua. Và trò chơi bắt đầu với câu đố khá là “khoai” – chiếc điện thoại trong văn phòng của Sam và Max biến mất, bạn phải tìm ra nó ngay. Các phím bấm trong game đều được sắp xếp hợp lý và có tương tác lẫn nhau để tạo sự dễ dàng cho người chơi. Bạn có thể tương tác với nhiều vật, các vật dụng tương tác được đều sẽ sáng lên khi bạn di chuột vào đó. Việc kết hợp đồ cũng rất dễ, đầu tiên là bạn click chuột vào vật của bạn, sau đó bạn click vào vật cần kết hợp.

Một trong những vật bạn có thể cầm ngay lập tức là khẩu súng lục của Sam và có thể bắn thử vào thứ gì bạn muốn. Không có câu đố nào khó và nếu bạn tập trung nghe những nhân vật trong game nói thì bạn có thể hoàn thành game chỉ trong vài giờ chơi. Game cũng hỗ trợ phụ đề để bạn có thể tiện theo dõi diễn biến câu chuyện hơn.

Bên cạnh sự tương tác tốt nhưng game phiêu lưu hay nhất là ở cốt truyện. Trong Culture Shock, thời điểm xảy ra là vào những năm 70, Sam và Max đang phải tìm kiếm 3 ngôi sao nhí được gọi là Soda Poppers. Vì 1 vài lý do, những đứa trẻ này làm những điều dại dột, không thể ngăn cản được khi nghe được những âm thanh quái lạ. Công việc chúng đang làm là quảng cáo về những cuộn băng luyện tập mắt được gọi là Eye-Bo. Có điều gì đó liên quan giữa những cuốn băng này và việc Soda Poppers bị thôi miên ! Để đỡ phức tạp trong cốt truyện, seri Sam&Max sẽ được chia làm nhiều phần. Nhưng với một cốt truyện có sức hấp dẫn cao, tính hài hước thì đây là 1 seri để bạn có thể theo đuổi để chơi.

Sự dễ dàng được áp dụng cho tất cả mọi vấn đề trong game khi nó đầy đủ những yếu tố về sự phù hợp, phong cách chơi, nhân vật đầy sức sống. Lồng tiếng tốt, mang đầy đủ tính cách của nhân vật. Phần nhạc nền tuyệt vời với những bài nhạc Jazz phù hợp với không khí của game vào những năm 70.

Để truyền đạt được tính hài hước trong game là khá khó khăn nhưng Sam&Max I đã làm được công việc không tưởng đó và đây thực sự là 1 trong những game vui nhộn nhất đã từng được phát hành. Culture Shock vẫn có đầy đủ những cách chơi vui nhộn, các nhân vật tương tác với nhau khá tốt và những điểm nút của trò chơi được đẩy lên hợp lý. Điểm hài hước nhất được đánh giá cao là sự thôi miên và cuộc đối đầu cuối game.

Phần đầu này và các phần sau sẽ được xuất hiện lần đầu tiên trên dịch vụ Turner’s GameTap. Chúng cũng sẽ được phát hành riêng từng phần với giá 8.95 USD ngay sau khi xuất hiện đầu tiên trên GameTap. Cả bộ của game được phát hành với giá 34.95 USD với các phần sau của game sẽ được gửi tới cho bạn ngay khi phát hành. Nếu ưu thích tính hài hước trong những câu thoại hay cách xử lý tình huống thì Sam & Max Episode 1: Culture Shock xứng đáng để bạn giải trí trong dịp tết Âm lịch.

Đánh giá chung cho Sam & Max Episode 1: Culture Shock:

Ưu điểm:
– Hội thoại hài hước.
– Đồ họa thể hiện tốt tính cách của nhân vật.

Khuyết điểm:
– Những câu đố khá dễ.
– Phần chơi ngắn.

Độ khó: Dễ
Thời gian làm quen: khoảng 15 phút.
Sản xuất: Telltale Games / GameTap
Phát triển: Telltale Games
Thể loại: Phiêu lưu
Ngày phát hành: 1/11/ 2006
Số lượng người chơi: 1

Theo: Anh Tuấn – Dantri.com.vn

Cấu hình:
– OS: Windows XP or Vista
– CPU: 1.5GHz processor
– RAM: 256MB
– Video: 32MB 3D-accelerated video card

Download:

Mediafire Link

Sam and Max Episode 101 – Culture Shock.rar

ForMeJ (Tổng hợp)

Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

2 phản hồi

  1. Lỗi bị văng khi ra khỏi văn phòng của game

  2. Game này crack ko dc >”<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: