Truyện Tranh: Flame of Recca – Ngọn lửa Recca

Thông tin

Flame of Recca là một series manga của tác giả Nobuyuki Anzai, được Studio Pierrot chuyển thể thành một bộ anime gồm 42 tập. Manga này nguyên được đăng trên tạp chí Shōnen Sunday, bắt đầu từ 18-10-1995, với chương cuối được xuất bản vào ngày 18-4-2002, và đã được Shogakukan biên soạn thành bộ truyện dài 33 tập.

Cốt truyện

Flame of Recca là câu chuyện về Recca Hanabishi, một cậu thiếu niên rất thích ninja và cũng tự cho mình là một ninja. Recca thường lâm vào những trận đánh nhau vì cậu đã tuyên bố với tất cả mọi người rằng ai đánh bại được cậu thì cậu sẽ trở thành một ninja trung thành của người đó. Mặc dù vậy, Recca rốt cuộc lại thề sẽ trở thành một ninja trung thành với Yanagi Sakoshi-ta, một cô gái có năng lực trị thương bẩm sinh, bởi sự tốt bụng và tình thương của cô. Recca đã sớm phát hiện ra rằng cậu có khả năng điều khiển lửa bẩm sinh, và cuối cùng cậu được biết rằng mình chính là con trai thủ lĩnh đời thứ sáu của Hokage, một phái ninja đã bị tiêu diệt bởi Oda Nobunaga vào thời Tenshō, khoảng 400 năm trước thời hiện tại trong truyện (có thể vào những năm 90).

Nhân vật

Recca Hanabishi

Recca, vai chính của câu chuyện, là một thiếu niên bị ám ảnh bởi ninja và tất cả những gì liên quan đến ninja. Cậu đã tuyên bố rằng cậu sẽ trở thành ninja trung thành của bất cứ ai đánh bại được cậu. Sự thật, Recca là con trai thứ hai của Ouka, thủ lĩnh của phái ninja Hokage đã sống vào khoảng 400 năm trước. Anh trai cùng cha khác mẹ của Recca, Kurei, được cho là có quyền thừa kế vị trí thủ lĩnh vì anh ta lớn nhất và có khả năng điều khiển lửa bẩm sinh, nhưng Recca cũng bộc lộ khả năng đó từ khi còn ẵm ngửa, và được tuyên bố là kẻ thừa kế thực sự của vị trí thủ kĩnh Hokage. Khi cố gắng cứu Recca khỏi cuộc tàn sát tộc ninja Hokage, mẹ của cậu (Kagerō) đã sử dụng một phép thuật bị cấm – mở một cánh cổng dẫn đến tương lai và đưa cậu đến đó, nơi câu chuyện Flame of Recca bắt đầu.

Yanagi Sakoshi-ta

Yanagi là một cô gái có khả năng trị thương bẩm sinh, và Recca ngay lập tức thề sẽ trở thành ninja trung thành của cô sau khi cậu thấy được tình thương lúc cô chữa trị một chú chó con bị thương nặng trong một công viên địa phương. Cô cũng là mục tiêu chủ yếu của kẻ địch chính trong câu chuyện, Kōran Mori, khi hắn tin rằng năng lực trị thương của cô sẽ giúp hắn đạt được cuộc sống vĩnh cửu.

Fūko Kirisawa

Fūko, một cô gái tính tình tinh nghịch và thô bạo như con trai, là bạn từ thuở nhỏ của Recca và luôn luôn khao khát đánh bại Recca để cậu trở thành ninja của cô. Lúc đầu cô đã ghen tị và tức điên lên bởi Recca đã chọn trở thành ninja của Yanagi vì cậu muốn thế, và chính sự ghen tị này cuối cùng đã làm cô quyết định chấp nhận sự giúp đỡ của Kagerō, người đã đề nghị cho cô mượn Fūjin (“Phong Thần” – một bảo bối có năng lực điều khiển gió) để cô có thể đánh bại Recca. Thực tế, Kagerō đã gắn một viên đá vào Fūjin để tẩy não Fūko, nhưng Recca đã đánh bại được Fūko và phá huỷ viên đá. Fūko cuối cùng đã trở thành bạn của cả Recca và Yanagi sau sự cố, cô cũng giữ Fūjin và sử dụng nó trong suốt phần còn lại của câu chuyện.

Domon Ishijima

Domon là bạn cùng trường của Recca và thích Fūko, cậu cũng luôn luôn muốn đánh bại Recca. Cậu không bao giờ có khả năng làm vậy, và cuối cùng cũng kết bạn và nhập hội với Recca. Domon sử dụng Dosei no Wa (“Chiếc nhẫn Thổ tinh”) một bảo bối làm tăng sức khoẻ của cậu. Về sau, cậu còn sử dụng Kuchibashi-Ō (“Chuỷ Vương”), một móng vuốt siêu sắc gắn với dây xích có thể kéo giãn được, và Tetsugan (“Thiết Hoàn”), một bảo bối biến đổi toàn bộ cơ thể người dùng thành cứng như sắt trong một thời gian ngắn.

Tokiya Mikagami

Tokiya là một học sinh năm thứ hai của trường trung học Nashikiri, và cậu sử dụng bảo bối Ensui (“Diêm Thuỷ”), một thanh kiếm sử dụng nước để làm lưỡi, có khả năng tạo ra và điều khiển cả 3 trạng thái của nước (rắn, lỏng và khí). Tokiya muốn đoạt lấy Yanagi từ Recca vì cô trông rất giống chị gái của cậu, Mifuyu Mikagami, người đã bị giết ngay trước mắt cậu khi cậu còn nhỏ. Tokiya sử dụng kiếm pháp Hyōmon – loại kiếm pháp đã được phát triển đặc biệt để dành riêng cho Ensui và Hyōma En (một bảo bối cũng điều khiển nước, nhưng tập trung nhiều hơn vào nước ở thể rắn). Tokiya nhập hội với Recca để cố cứu thoát Yanagi khỏi biệt thự của Kōran Mori, và cậu vẫn tiếp tục là một phần trong đội của họ xuyên suốt phần còn lại của câu chuyện.

Kaoru Koganei

Kaoru đã từng là một thành viên đội Uruha của Kurei, nhưng sau đó, cậu trở thành thành viên đội Hokage của Recca. Cậu sử dụng Kōgan Anki (Kim cương Ám khí), một vũ khí giống như một trò chơi lắp ghép có năm dạng khác nhau. Trong manga, vũ khí này còn có một dạng thứ sáu bí ẩn: “Mu” (Vô).

Kage Hōshi

Kage Hōshi, tên thật là Kagerō, là địch thủ đầu tiên xuất hiện trong câu chuyện, và sau đó đã được tiết lộ là mẹ của Recca. Bà sở hữu Eikai Kyoku (“Quả cầu Ảnh”), thứ cho phép bà dịch chuyển xuyên qua bóng tối, cho con người thấy được quá khứ và thực hiện phép bói cầu. Bà đã thực hiện phép thuật vượt thời gian (một phép thuật đưa người sử dụng hoặc một người khác đến một thời gian khác) để cứu Recca (khi ấy vẫn còn là đứa trẻ sơ sinh) khỏi bị giết cùng với phần còn lại của tộc ninja Hokage. Tuy nhiên phép thuật này cũng nguyền rủa người sử dụng trở thành bất tử.

Kurei

Kurei là anh trai cùng cha khác mẹ của Recca, lớn hơn cậu bốn tuổi. Anh ta cũng là chủ nhân ngọn lửa phượng hoàng, có khả năng giữ linh hồn của người đã chết trong ngọn lửa đó. Tính cách của anh ta rất bi thương, câu chuyện miêu tả cuộc chiến giữa hai anh em như là điểm cực đại của cuộc chiến dành ngôi vị thủ lĩnh Hokage 400 năm trước. Hình dạng đáng chú ý nhất của ngọn lửa của Kurei là Kurenai, người yêu trước đây của anh. Kurei đã dùng ngọn lửa của mình thu nhận linh hồn của Kurenai khi cô bị Kōran Mori giết. Một trong những khả năng của ngọn lửa Kurenai là phóng ra những mũi tên lửa đủ nóng để làm tan chảy cả kim loại.

Theo: vhchin (Wikipedia)

Download

Flame of Recca [Volume 01-10] [VuiLen.com] [JPG] [Viet].rar

Flame of Recca [Volume 11-20] [VuiLen.com] [JPG] [Viet].rar

Flame of Recca [Volume 21-30] [VuiLen.com] [JPG] [Viet].rar

Flame of Recca [Volume 31-38][END] [VuiLen.com] [JPG] [Viet].rar

Xem Online

http://comic.vuilen.com/

2 phản hồi

  1. thanks bạn nha bộ truyện này đọc hay lắm

  2. eo!* chj n0j c0 may ng vay flame of recca c0n nhi3u nv quan tr0ng lam muk koran mori chang han.koran morj la 1 k3 ham mu0n quyen luc va su bat tu.han ta lu0n tjm cach d3 bat yanagi va cuoi cung han da tim ra fap khj manh nhat cua toc hokage la thien duong dia nguc tham chi han con hap thu dc nang luc cua yanagi de tro thanh bat tu nhung v0j dang thuc 8 cua rong lua la resshin recca da tieu diet dc han xoa bo all ca moi thu lien quan den bo toc hokage.
    trong truyen con co bat long la 8 con rong lua ngu trong co the recca ho von la nhung fap su lua hoac thu linh cua hokage nhieu doi trc.do la:Narade,Saiha,Homura,Madoka,Rui,Setsuna,Kokuu va con rong thu tam-resshin von la ouka cha cua cau trong tran cuoi cung recca biet dc chinh minh moi la dua tre bi nguyen rua va cau da dung sm cua resshin bien linh hon yanagi thanh ngon lua(jong nhu kurenai cua kurei)de tieu diet thien dg dja nguc)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: