The Typing of the Dead – Gõ phím trừ ma

Cốt truyện của The Typing of the Dead (ToD) nói về một nhà bác học điên khùng muốn tạo ra một đội quân của những người vô ý thức, được dẫn dắt bởi một superzombie (siêu ma), nhằm mục đích như bao kẻ điên khùng khác – thống trị thế giới. Chỉ có bạn và bàn phím mới có khả năng “cứu thế giới khỏi diệt vong”!

Lúc mới vào trò chơi, bạn sẽ thấy ToD giống như loạt trò chơi “The house of the dead I & II” (cũng của hãng Sega), tất nhiên rồi vì ToD cũng được thực hiện dựa trên phiên bản “The house of the dead II’, nhưng đã được nhà sản xuất “thay da, đổi thịt” từ nội dung cho đến cách chơi. Sẽ không còn cảnh bạn phải di chuột liên tục để bắn hạ các con zombie, thay vào đó, bạn sẽ sử dụng đôi bàn tay “trời cho” để tiêu diệt chúng. Tại sao vậy? Mỗi khi quái vật xuất hiện trên màn hình sẽ kèm theo một câu hội thoại, việc của bạn là phải gõ lại chính xác những chữ xuất hiện nhằm tiêu diệt chúng. Bây giờ, chắc bạn nghĩ ToD chỉ là một phần mềm để luyện khả năng đánh máy không hơn không kém! Nhưng điều làm người chơi luôn hứng thú chính là việc phải “tiêu diệt” cùng lúc 3-4 quái vật trong thời gian cực kỳ hạn hẹp. Ngoài đôi bàn tay khéo léo, bạn cần phải có một đôi mắt tinh anh để có thể thu thập được các món đồ giúp tăng điểm và các vũ khí đặc biệt giúp tiêu diệt nhanh các địch thủ mà không cần phải “vật lộn” với bàn phím. Do các món đồ “độc” này chỉ xuất hiện trong tích tắc nên bạn phải “chộp” thời cơ đúng lúc.

Bạn có thể hoàn thành 6 màn của trò chơi thông qua các mục Arcade hay Original, ngoài ra, bạn có thể đấu ngay với các con trùm thông qua mục chơi Boss Mode. ToD còn giúp bạn kiểm tra tốc độ và tính chính xác của mình khi đánh bàn phím qua mục Drill mode, cùng với nhiều bài kiểm tra khác nhau để khẳng định “đẳng cấp” của mình.

Đồ họa thực sự không thay đổi so với “The house of the dead II” nên dễ gây nhàm chán cho những game thủ đã quá quen thuộc với thể loại FPS kinh dị. Âm thanh được thể hiện khá đa dạng qua tiếng súng, cũng như tiếng rên rỉ từ các thây ma, nhưng lại không đạt hiệu quả như mong đợi. Bỏ qua những điểm yếu về hình ảnh cũng như âm thanh, thì ToD vẫn đứng hàng top trong những game có cấu trúc tương tự.

Vì có khá nhiều cảnh bạo lực (xếp loại Mature), nên game chỉ phù hợp cho nhân viên văn phòng xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thanh Minh

ForMeJ (Tổng hợp)

Cấu hình:

– OS: Win 98/ME/2000/XP
– CPU: PII 233MHz
– RAM: 64MB
– VGA: 8MB
– DirectX:8
– HDD 800MB

Download:

Bản nén chơi nhanh – RIP

Mediafire Link

The Typing of the Dead.rar

Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: