Prince of Qin

Nếu bạn đã từng chơi qua game Fate of the Dragon hay là bản sau là Dragon Throne: Battle of Red Cliff thì bạn đã làm quen với nhà sản xuất game Trung Quốc, Object Software rồi. Hai phiên bản game Tam Quốc này có lẻ không gây được sự thành công như nhà sản xuất mong muốn bởi vì khi so sánh với nhà sản xuất KOEI đã quá lão luyện về chủ đề Tam Quốc Chí thì game của hãng Object còn thua xa. Tuy nhiên nếu ai đánh giá hãng Object không thể sản xuất được game hay thì đã quá sai lầm. Prince of Qin sẽ là một game thay đổi suy nghĩ của bạn về game hãng Object làm ra.

Prince of Qin là một game của thuộc thể loại action role-playing (ARPG) lấy thời điểm vào khoản 2,200 năm về trước ở Trung Quốc, trong thời điểm cuối cùng của đời nhà Tần sau khi Tần Thủy Hoàng chinh phục Lục Quốc. Nếu nói tới lịch sử, Tần Thủy Hoàng là Hoàng Đế đầu tiên của nước Trung Quốc thống nhất. Tên của nước Trung Quốc hiện nay, China là cũng lấy từ chữ Qin của triều đại ông. Triều đại Tần Thuỷ chỉ có tồn tại 15 năm từ năm 221 BC tới 206 BC. Khi so sánh với thời gian Tần và Lục Quốc chinh chiến với nhau kéo dài 250 năm từ năm 475 tới 221 BC và thời gian nhà Hán lên nắm quyền kéo dài 400 năm từ 206 BC tới AD 221 thì triều đại Tần cai trị một đất nước thống nhất có vẻ quá ngắn nguỗi. Trong game, bạn sẽ đóng vai trò của Fu Su (Phu Tử?), Hoàng tử chánh của Tần Thủy Hoàng. Theo như lịch sử ghi chép thì Fu Su làm Tần Thủy Hoàng phẫn nộ khi anh ta dám đứng lên phản đối việc đốt sách chôn nho và bị Tần Thủy Hoàng đày ra phương Bắc lảnh trách nhiệm quản lý việc xây Vạn Lý Trường Thành. Trước khi Tần Thủy Hoàng băng hà, ông đã viết chiếu chỉ truyền ngôi lại cho Fu Su. Nhưng khi Tần Thủy Hoàng đột ngột băng hà trong chuyến du hành nhân gian thứ 5, Triệu Cao và Lý Thi sợ rằng quyền hành của mình sẽ bị tước đi một khi Fu Su lên ngôi bèn giữ kín chuyện Tần Thủy Hoàng qua đời và giả mạo chiếu chỉ vua tước quyền hành Fu Su và Đại tướng quân Meng Tian và bắt họ phải tự tử. Khi Fu Su và Meng Tian thi hành chiếu chỉ và tự xác, Triệu Cao và Lý Thi mới thông báo thiên hạ là Tần Thủy Hoàng đã băng hà và đưa nhị hoàng tử Hu Hai lên ngôi làm Đệ Nhị Hoàng Đế của Tần Quốc. Cả hai Triệu Cao và Lý Thi cho rằng Hu Hai sẽ là hoàng đế bù nhìn và họ đứng sau lưng mới là người nắm quyền.

Game Prince of Qin sẽ bắt đầu cốt truyện vào lúc Hu Hai lên ngôi làm Đệ Nhị Hoàng Đế, đống vai trò Fu Su, bạn sẽ phải chống chọi lại tất cả kẻ thù và sẽ đi phục hồi sự công lý mà kẻ thù đã hãm hại anh. Là một game lấy lịch sử có thật làm đề tài thì quả thật không có điều gì thú vị bằng. Trong những thời kỳ hỗn mang, chinh chiến kinh hoàng sẽ thường xuất hiện các nhân tài, các vị anh hùng đứng ra giúp nước. Prince of Qin cũng không ngoại lệ, sẽ có rất nhiều nhân vật có thật trong lịch sử và thêm vào đó sẽ có sự xuất hiện của các phù thủy, dũng sĩ, mỹ nhân, và ngay cả có các thổ phỉ và cũng như những kẻ phiêu bạc giang hồ. Các vị anh hùng sẽ gia nhập để cùng tiến cùng thoái với bạn trong game được chia ra 5 trường lớp: Paladins, Musclemen, Assassins, Wizards, và Witches. Mỗi trường lớp sẽ có vũ khí riêng và có sở trường riêng biệt. Các phép thuật, tài năng đặc biệt của các anh hùng nữ hiệp sẽ được phân biệt theo 5 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những loại này sẽ giúp hoặc giảm chức năng của mọi người tùy lúc chúng được sử dụng. Thủy mà gặp Hỏa thì sẽ đánh Hỏa tơi bời nhưng Mộc mà gặp Hỏa thì chẳng khác nào cho Hỏa thêm sức mạnh. Bạn có thể giúp các anh hùng của bạn trở thành sức mạnh vô song một khi bạn biết kết hợp và sử dụng các element này đúng nơi đúng lúc.

Bộ Weapon và Inventory system trong Prince of Qin cũng rất là độc đáo. Da thú và xương thú bạn có thể kiếm được từ đi săn. Từ hang mỏ và cây rừng bạn có thể thu thập Ore và Lumber. Còn những vật quý hiếm thì bạn không còn cách nào hơn là phải dùng đồ vật đi trao đổi để có chúng. Những vật này không phải vô dụng và chỉ để ngắm đâu. Bạn có thể tạo ra nhiều vũ khí và áo giáp lợi hại cho chính bạn khi đem những vật nào hợp lại. Không chỉ vậy, một khi bạn tạo ra vũ khí, bạn có thể tự đặc cho nó một cái tên độc nhất vô nhị mà chỉ có bạn có. Prince of Qin không đi theo đường lối cũ kỹ các game trước đã làm là cho dù bạn có nâng cấp vũ khí thì những vũ khí đó đều được định sẵn và bạn không thể thay đổi chúng. Tất nhiên nếu muốn tạo ra vũ khí hay áo giáp lợi hại thì không phải là chuyện dễ dàn nhưng đối với một gamer, để có thể tự mình chế tạo vũ khí riêng biệt cho bản thân, đây là một điều khá lý thú và cho dù khó chúng ta vẫn có thể làm được, phải không? Upgrade system sẽ cho phép bạn mọi quyền cư xử mỗi khi lên level. Bạn muốn nhân vật bạn làm dũng sĩ hay là phù thủy thì tùy ý bạn. Trong game không bắt buộc nhân vật bạn phải ở trường phái nào, bạn có thể thay đổi tất cả bởi vì “tất cả đều thuộc vào bạn thôi!”

Trên bìa hộp của game, Prince of Qin được quảng cáo có những chức năng như sau:

– Ủng hộ Multiplayer tới 500 gamers trên một server và tới 20 gamers trên LAN
– Hơn 100 địa điểm khác nhau bao gồm có 28 thành thị, 18 quận huyện, và 78 cánh đồng hoang dã. Đây còn chưa có tính những cảnh vật bên trong của các nhà, đình, trong các nơi này.
– Nhiều kết cuộc game khác nhau, quyết định từ các hành động của nhân vật trong game.
– Chọn để chơi một trong năm character class từ Paladin tới Wizard.
– Cốt truyện của game được gợi ý bởi lịch sử Tàu có thật.
– Interact với hơn 70 NPC’s khác nhau trong cửa tiệm, cung đình, sơn trang và quán trọ.
– Phép thuật được dựng theo cách thời xưa, 5 elements: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ.
– Người chơi có thể kết hợp những vật liệu quý để tạo ra vũ khí mới.
– Vũ khí sẽ có chức năng như thật ngoài đời. Chúng có thể bị hư sau thời gian sử dụng và cần phải sửa chửa.

Graphics: Prince of Qin đòi hỏi cấu hình khá thấp, hầu như tất cả máy computer của mọi người đều có thể chơi game này dễ dàng. Cách nhìn trong game là kiểu 3D trong Diablo, rất dễ để quan sát và đánh nhau. Graphics game có hơi cũ kỹ nhưng nhìn cũng khá chi tiết. Menu thì rất dễ sử dụng, những ai không thích những menu quá phức tạp trong các game RPG thì sẽ rất thích kiểu menu này. Vũ khí, áo giáp, đồ vật thì đều có đặc sắc riêng. Khi nhân vật mang áo giáp khác, hay là thay đổi vũ khí thì chúng sẽ thay đổi trên mình của nhân vật. Game này nên chơi trên màng ảnh 800×600 thì hình ảnh sẽ tuyệt hơn.

Gameplay & Control: Cách chơi giống như Diablo nhưng thú vị hơn là bạn có sử dụng trí thông minh trong đó. AI trong Prince of Qin có thể nói là khá thông minh. Kẻ địch sẽ đánh bạn theo phương pháp đàng hoàn, chúng phục kích, nếu bị thương chúng sẽ tự rút lui để hợp lại lực lượng. Điều mà Hung Long thích Prince of Qin nhất là phần item trong game có nhiều vô số kể. Những bạn mà đã từng chơi Final Fantasy và thích sưu tầm các đồ vật trong game cũng sẽ như vậy. Bạn sẽ có cảm tưởng là giống như mình đang đi tìm kho báu. Tìm rồi và hợp chúng lại để tạo vũ khí và áo giáp mạnh mẽ hơn. Prince of Qin còn hổ trợ Multiplayer, một điều không thể nào thiếu trong các game hay hiện nay. Trong suốt quá trình game, bạn và con chuột sẽ là người bạn đồng hành đấy. Bạn sử dụng nó nhiều hơn là bạn sử dụng nút nào trên bàn phím của bạn. Game có rất là nhiều nhiệm vụ phụ đề và những điều bạn làm trong game sẽ đưa bạn đến những kết cuộc game khác nhau. Cách bạn cư xử trong game, kết bạn hay kết kẻ thù sẽ ảnh hưởng tới phần kết rất nhiều. Y như là game Star Ocean 2!

Sound: Nhạc đệm trong game rất phù hợp với hoàn cảnh. Tuy nghe hơi xa xưa nhưng không chán. Phần lòng tiếng của nhân vật thì so với game Fate of Dragon có trội hơn gắp bội. Chưa phải là xuất xắc lắm như game Metal Gear Solid nhưng cũng không tệ. Nói chung, đối thoại của nhân vật vẫn hay hơn là đa số các gamer nước ngoài tưởng mặc dù phần ngữ pháp có bị sai chính tả.

Game Prince of Qin có lẻ sẽ là một game Châu Á được thành công nhất ở Bắc Mỹ và các Châu khác ngoài loạt game Tam Quốc của KOEI ra. Game này đã thật sự gone gold rồi! Sau khi chơi qua demo của game, có rất nhiều gamer đã chờ đợi ngày Prince of Qin chính thức phát hành. Và xin thưa ngày đó đã tới. Prince of Qin đã chính thức phát hành tại Mỹ vào ngày 20 tháng 8 năm 2002. Các cửa hàng đều đã có bắt đầu từ ngày 21 tháng 8. Có lẽ vì game có một cốt truyện lịch sử gay cấn, một cách chơi độc đáo kết hợp giữa Diablo và Baldur’s Gate cho người chơi một cảm giác tự do và vui nhộn khi chơi, cho nên chưa phát hành mà đã có vô số gamer ủng hộ. Nay game đã phát hành, bạn hãy chơi nó để đánh giá tại sao đây là game mà mọi người mong đợi. Warcraft III chấn động mọi người trong dịp hè thì nay tới phiên một game mang đậm tính chất phương Đông sẽ đem tới cho các bạn nhiều điều thú vị. Hãy đống vai trò của vị hoàng tử bị đày và sống lại những chuỗi ngày trong thời chiến loại của những năm cuối cùng của đời nhà Tần. Hãy để lịch sử sống lại trong bạn một lần nữa!

Click vào ảnh để xem rõ hơn

ForMeJ (Tổng hợp)

Cấu hình:

Minimum Requirements
Windows 95/98/ME/2000/XP
Pentium II 266MHz
128MB RAM
1GB Hard Disk Space
4X CD-ROM Drive
2MB DirectX 8.0 compatible 16-bit Video Card
Keyboard
Mouse

Recommended Requirements
Pentium III 450MHz
4MB 16-bit SVGA Video Card with DirectDraw
DirectSound compatible Sound Card
1.6GB Hard Disk Space
MULTIPLAYER SYSTEM REQUIREMENTS
56Kbps Modem or LAN

Download:

Bản đầy đủ – Full

Mediafire Link

CD 1:

Prince of Qin [Disc1of2] [ISO].iso.001

Prince of Qin [Disc1of2] [ISO].iso.002

Prince of Qin [Disc1of2] [ISO].iso.003

Prince of Qin [Disc1of2] [ISO].iso.004

Prince of Qin [Disc1of2] [ISO].iso.005

Mã MD5

Kiểm tra sự toàn vẹn của file khi Download về. Mã tương ứng với với từng file post ở trên.

c42b3bb482079132d90e67c7c739a3ba

962ee97dbc104abcaa8a65ef303093c8

408dc4408e045bcd9f45a3afee803eb9

c83363ec335fd93a67465ea9bdd6c3dd

aa1f7521aea6c99fdc859021d0fa28f0

CD 2:

Prince of Qin [Disc2of2] [ISO].iso.001

Prince of Qin [Disc2of2] [ISO].iso.002

Prince of Qin [Disc2of2] [ISO].iso.003

Prince of Qin [Disc2of2] [ISO].iso.004

Prince of Qin [Disc2of2] [ISO].iso.005

Mã MD5

Kiểm tra sự toàn vẹn của file khi Download về. Mã tương ứng với với từng file post ở trên.

eb3ec9321001ad6bcaa32bf4b6c90c24

c9c44fd5b300a9815da7933221c84c98

0dffe6a3d4eb8dc86094e57f0a2bf0ce

8dbe7cea67b2899619d6d3ecfb2c6e8e

4b2b8904dcd7231f2c1888d6eaa75489


Password: sallneed.tk


Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

15 phản hồi

 1. file iso.002 cua disc 1 of 2 down ko dc ban oi…..coi laj giup’ dj

 2. muon dit tang thanh ha qua . nuoc lon no chac ngon lam

 3. sao minh tai 10 link o tren ve r0j ,ah ko co cho setup

 4. wr

 5. Hi! ban co the cho minh hoi dc khong? khong bit vi ly do gi ma khi minh cai game nay vao cai laptop cua minh thi no bi dung hinh..hoai..ko choi dc… Con cai vao desktop thi choi dc ngon lanh. Cai laptop cua minh con manh hon cua cai desktop, nen minh ko nghi la tai laptop cua minh yeu. Nen ban co the huong dan de minh sua lai de co the choi dc trong laptop khong? Thanks ban!

 6. Ban oi, ban co the kiem them vai game ve dan tran d ko? vi du nhu la game fire emblem do. Minh ket game do nhat. Thanks ban nhieu..web nay la web huu ich nhat tu truoc gio >.<.

 7. sao minh down part 1 CD2 ko dc ban oi

 8. Bạn chỉ mình patch bản 1.30 được không mình dow ve ma patch không được.Hoặc bạn có link nào khác bản khác cũng được.Bản POQ 1.28 bị làm sao í.

 9. SAo choi mot hoi la bi lag ghe lam ban ah.Ban nay la online hay offline vay ban.

  • Game offline mà.
   Lag khi chơi có thể do cấu hình bạn yếu (game này nhẹ chắc không phải).
   Hoặc do chạy nhiều chương trình cùng lúc khi chơi game.
   Hay bị lỗi gì đó làm game chạy ì ạch (lỗi win chẳng hạn).

   Bạn kiểm tra xem.

   • Sac Dua core 1.6 ,VGa 256 ,Ram 2 G mà yếu hả bạn.Hic
    Trước mình cũng choi bản tiếng hoa đâu có lag dzu như vậy đâu.Chơi một hồi nó lag đi không nổi luôn.Xong get out ra lun.Hic

 10. Sorry mình muốn hỏi game này có cheat code ko vậy bạn.Hay có hướng dẫn cũng được.thank nhìu

 11. Cám ơn bạn nha.Trang wed này toàn những game hay mà mình cần ko.Dow tẹt ga đã ghê link lại ko bi diel.hô hô

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: