Gothic 2 + Exp [Night Of The Raven]

Trước sự hỗn mang của thị trường game nhập vai (RPG) hiện nay, các gamer thường có xu hướng quay lại với các game RPG trước đây, với cấu hình nhẹ, cách chơi không kém phần hấp dẫn các game hiện tại, hầu hết các game hiện tại đều học hỏi các game “cổ” này. Những game này tưởng chừng lỗi thời, nhưng khi chơi lại, nó đều gây cho người chơi cảm giác quen thuộc, thích thú. Với Gothic II, người viết đã có cảm nhận “khác lạ” khi làm quen với game này. 1 phong cách mới không hề cũ!

Cốt truyện biến đổi, quay vòng như quy luật đã định của con người. Người anh hùng vô danh, xin tạm gọi là Chosen One vẫn tiếp tục cuộc hành trình của mình. Câu truyện của Gothic II tiếp tục với phiên bản 1, lúc này Chosen One đã tiêu diệt tên The Sleeper, The Barrier bị phá vỡ. Không kịp chạy trốn, Chosen One của chúng ta bị chôn vùi dưới đống gạch vụn tại Sleeper’s Temple. Bộ áo giáp Ore huyền thoại đã làm tròn nhiệm vụ cuối cùng, cứu sống người anh hùng của chúng ta. Khi tỉnh dậy, tức là 13 ngày sau khi bị vùi lấp, Chosen One đã được Xardas, 1 Necromancer cứu sống và đưa về tháp của ông ta. Trớ trêu thay, Chosen One mất hoàn toàn các kỹ năng và võ công vốn có của mình. Những tưởng khi The Sleeper bị hạ gục là đã mang lại hòa bình cho loài người, nhưng không, hắn trước khi lìa đời đã triệu hồi những con rồng bất tử và binh đoàn Orc hiếu chiến. Giờ chúng đang tập hợp tại Valley of Mine, và chuẩn bị tấn công Khorinis. Để tiêu diệt chúng, Chosen One cần Eye of Innos, 1 thánh vật của Innos – vị thần tối cao trong game, tượng trưng cho mặt trời. Nhưng nó lại nằm trong tay của các Paladin và Fire Mage, và họ cũng không dễ gì trao cho bạn 1 cách dễ dàng. Từ đó, Gothic II bắt đầu và Chosen One cũng lên đường thực hiện 1 nhiệm vụ khó khăn ……….

Một con mob “khủng”

Với phong cách được thừa hưởng từ phiên bản đầu – Gothic I, người chơi sẽ điều khiển nhân vật theo góc nhìn người thứ 3. Trong game, bạn có thể tự do đi lại thoải mái trong vùng đất rộng lớn và chiêm ngưỡng phong cảnh của game. Khá giống Elder Scrolls: Morrowind, Gothic II cho bạn tự do làm mọi việc theo ý muốn của mình, không bó buộc người chơi phải ở 1 nơi bất kỳ hay nhất định nào đó. Ở thế giới tự do rộng lớn này, bạn có thể mua bán, trao đổi, ăn cắp, làm quest, giết người và quái vật v.v… Đáng lẽ nên xếp Gothic II vào thể loại Action – hành động nếu game không có chế độ tính EXP, Mana và HP (Hit Points), ngoài ra còn có các chỉ số Strength (sức khỏe), Dexterity (khéo léo), Circle (phép thuật) v.v… Mỗi khi lên level, bạn sẽ SP (Skill Point) để tăng các kỹ năng của bản thân.

Hệ thống chiến đấu của Gothic II, nếu mới làm quen thì bạn nghĩ rằng nó chỉ đơn giản là những thao tác phím bấm của chuột. Nhưng nếu tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng, kết hợp các phím chuột với bàn phím, bạn sẽ phát hiện ra những combo “ẩn” và những đòn đánh ngang dọc, lên xuống, hiệu quả khi chiến đấu với từng loại quái vật. Ví dụ nếu kết hợp các nút trái – phải – lên – trái – phải – lên – trái – phải – lên thì sẽ tạo ra thế kiếm hình giọt nước và nhân vật sẽ tiến lên liên tục. Mỗi loại quái vật được trị bằng 1 thế đánh khác nhau, nhưng khi đã bó tay khi cận chiến, hãy chuyển sang dùng phép. Các phép được thể hiện dưới dạng dùng giới hạn (scroll) và dùng nhiều lần không giới hạn (rune). Với các phép này, bạn chỉ đơn giản dùng như các vũ khí cận chiến nhưng bạn sẽ mất một số Mana nhất định. Các phép thuật rất đa dạng nhưng dùng loại phép nào đối với loại quái vật nào hữu hiệu nhất mới đạt hiệu quả cao. Khi mất máu hay Mana, có thể uống các bình tăng Mana, HP hay các item nhặt nhạnh dọc đường để tăng máu. Gothic II còn thể hiện tốt ở mặt “thật”. Người chơi có thể điều khiển nhân vật nhặt nhạnh, lấy bất cứ Item nào gặp phải ở bất cứ nơi đâu như xác chết, xác quái vật v.v… Trong thành phố, bạn sẽ tương tác với những NPC (nhân vật phụ), các NPC này, nếu bạn rút kiếm trong thành phố, họ sẽ rút kiếm ra để đề phòng bạn. Khi bạn đánh 1 người, họ sẽ đánh trả và ngay lập tức những người khác cùng đó sẽ lao vào giết bạn. Tốt nhất là đừng nên táy máy chém người khi ở trong thành phố, bạn sẽ bị tổn hại đấy. Gothic II còn tính theo thời gian thực, tức là cũng có ngày và đêm. Gothic II có 1 số điểm tương đồng với 1 game rất thật khác – Grand Theft Auto nhưng chỉ khác về thể loại.

Thế giới trong Gothic II rất rộng lớn, bao gồm cả vùng đất trong Gothic I. Gồm 3 khu vực chính gồm Valley of Mines (vùng đất trong Gothic I, chiếm 1/3 trong Gothic II), vùng Khorinis (bao gồm cả thành phố Khorinis) và Irdorath (nơi đánh trùm cuối, sẽ đến lúc cuối game). Người chơi có thể thoải mái vùng vẫy trong thế giới của Gothic II. Item của Gothic II khá phong phú, từ những loại cỏ cây để chế tạo thuốc, ăn để lên máu cho đến vũ khí và áo giáp, nhìn chung Item chia ra 2 loại, loại dùng có giới hạn và không giới hạn, kể ra thì giới hạn là các loại cỏ cây, thuốc lá, potion (bình thuốc), scroll còn các vật dụng không giới hạn là vũ khí, áo giáp, cung tên, amulet, nhẫn, rune v..v…. Vũ khí của Gothic II được chia ra 3 loại: Vũ khí bình thường (Kiếm 1 tay, kiếm 2 tay..), vũ khí bắn xa (Cung tên, nỏ….) ngoài ra còn có các loại Blunt Weapon, gồm búa tạ, búa đá. Tùy vào trường hợp mà bạn sử dụng các vũ khí này, ví dụ như khi gặp phải Golem đá thì bạn phải dùng Blunt Weapon chứ không thể dùng kiếm, bạn hãy tưởng tượng giữa cây kiếm và cái búa thì cái nào dễ đập đá hơn, nếu gặp Golem băng thì bạn phải dùng những mũi tên lửa để đốt cháy chúng. Quái vật trong game rất đa dạng, từ những con Goblin, Wasp, Wolf cho đến Orc, Golem và thậm chí là những quái vật khổng lồ như Troll. Chúng có thể áp sát, tận dụng số đông và có cung thủ yểm trợ đằng xa. Áo giáp trong Gothic II chính là mạng sống của bạn, vì vậy chúng rất hiếm và đắt tiền, bán rất ít trong shop, chỉ có duy nhất 2 shop bán áo giáp trong game, còn lại phải gia nhập các tổ chức để kiếm được các loại áo giáp.

Trận chiến với rồng lửa bất tử!

Trong Gothic II không cho người chơi lựa chọn độ khó nhưng có một cách phân chia độ khó được người viết đánh giá là ấn tượng và mới mẻ mà chưa game nào thực hiện được. Đó là phân chia độ khó dưới dạng các tổ chức (Faction, Guild) trong game. Có 3 guild trong Gothic II, đó là Paladin (hiệp sĩ), Mercenary (thợ săn rồng) và Fire Mage (pháp sư lửa). Để tiếp cận được Eye of Innos, bạn phải gia nhập 1 trong 3 tổ chức này. Dễ nhất đối với Mercenary, tổ chức này hầu hết gồm những người bạn cũ của bạn từ Gothic I tại Valley of Mine, được thành lập bởi Lee và được Onar thuê để bảo vệ nông trại Onar, xin nói thêm Onar là đứng đầu một nông trại lớn dám đứng lên chống lại chính quyền của vua Rhobar II, vũ khí mạnh nhất của game cũng ở phe này, nếu gia nhập họ, bạn sẽ chỉ sử dụng kỹ năng cận chiến của mình. Độ khó trung bình (Medium) được thể hiện tại Paladin, họ là những người thuộc về nhà vua, được cử đến Khorinis để giải quyết tình hình Orc ở Khorinis và khôi phục lại khu The Colony – nơi cung cấp Ore chủ yếu cho nhà vua tại Valley of Mine, không tồi nếu gia nhập họ để tiếp cận Eye of Innos, họ có kỹ năng phòng thủ khá và có 1 số phép thuật trị thương, bộ áo giáp mạnh nhất game cũng của phe họ. Với Fire Mage, họ là những người giữ Eye of Innos, tham lam và chỉ quan tâm đến cuộc sống sung túc của mình tại Monastery, gia nhập họ bạn có khả năng sử dụng phép thuật cực kỳ xuất sắc và rất hữu hiệu khi gặp trùm, nhưng họ rất yếu đuối trong cận chiến và được đánh giá là phe khó nhất trong Gothic II.

Người chơi lúc đầu chỉ là 1 Novice (tập sự) và sau này các bạn làm nhiệm vụ và đủ level các bạn sẽ được thăng cấp Mỗi khi gia nhập 1 tổ chức, bạn sẽ có 1 class riêng tương ứng cấp độ trong tổ chức đó. Ví dụ: Paladin gồm có Millitia (dân phòng) -> Paladin (hiệp sĩ). Mỗi tổ chức có 1 nhiệm vụ riêng và khi thực hiện các nhiệm vụ đó bạn sẽ được lên class và sử dụng được các item của class đó. Nói về nhiệm vụ, phải đánh giá rằng quest trong Gothic II rất khó để thực hiện và đòi hỏi suy luận, kiên nhẫn. Chỉ với vài gợi ý mơ hồ trong Journal, bạn phải chắp nối chúng lại với nhau để tìm ra manh mối và thực hiện quest, có những quest bạn phải ngồi đợi hàng tiếng đồng hồ (trong game) để thực hiện, có khi người viết đang kiên nhẫn chờ thời gian, sực nhớ còn thiếu 1 manh mối để thực hiện phải vội vã load game để thực hiện lại từ đầu. Nhiệm vụ trong Gothic II rất đa dạng, phong phú ở nhiều thể loại và bám sát cốt truyện. Làm quest thì mới hiểu phần nào nội dung của game.

Độ khó trong game không thể coi thường, ngay từ khi bắt đầu game, tỉ lệ tử vong của Chosen One là 99,5 %. Quả thật phải thừa nhận như vậy vì game có độ khó quá cao mà không có nhiều thời gian để làm quen với gameplay hấp dẫn và khó chịu của game. AI của quái vật khá cao và chúng rất “cáo già”, cộng với lượng máu “trâu bò” mà nhà sản xuất đặt ra thì quả là thử thách lớn nếu muốn vượt qua. Những con Goblin tưởng chừng dễ dàng hạ gục mà level cao vẫn rất khó khăn để đánh trúng được chúng !! Rõ ràng Gothic II không phù hợp với những tay mơ, gà mờ.

NPC “sinh động” và đầy tính “người”

NPC cũng là 1 yếu tố chính đề hoàn thành game, là chìa khóa quan trọng trong mỗi quest. NPC của Gothic II có những hành động rất “người”, sáng sớm và trưa họ đi lại, mua bán và nói chuyện hoặc cầu nguyện ở quảng trường, tối đến họ sẽ đi ngủ. Nếu đột nhập vào nhà họ, họ sẽ rút kiếm cảnh báo. Khi đánh họ, họ chỉ ngất xỉu chứ chưa chết hẳn, đủ để bạn “khoắng” đồ nhưng khi tỉnh lại, họ sẽ trình báo với quân lính để bắt bạn hoàn lại 1 số tiền lớn. Nếu muốn giết NPC, nên giết hắn ở chỗ vắng vẻ, “trong bóng tối” chứ đừng nên lộ thiên, các NPC khác sẽ lao vào sống mái với bạn.

Hình ảnh của Gothic II được đánh giá là xuất sắc trong thời điểm đó. Chất lượng đồ họa vượt trội hơn hẳn phiên bản đầu. Với những hiệu ứng đồ họa khá là xuất sắc, để ý kỹ sẽ thấy bầu trời xanh trong, mây phủ kín khi trời nắng đẹp, u ám và có sấm chớp khi mưa. Khi thời tiết trong game thay đổi, ví dụ khi mưa, cây cối trong game sẽ nhẹ nhàng rung động. Hiệu ứng sương mù (Fog) trong Gothic II được sử dụng khá triệt để, khi nhìn từ xa, bạn chỉ thấy ánh lửa và một lớp sương mù dày đặc, các tiến gần, sương mù sẽ tan dần và từ từ hiện ra một thành phố, cái hang hay hốc cây v.v… Vũ khí, item cũng đa dạng hơn và đẹp, chi tiết hơn. Bãi biển tuyệt đẹp với những cây dừa rải rác. Tuy nhiên không có cái gì cũng hoàn hảo, các mép nước bị lỗi, 1 số bug khác khi đánh nhau với quái vật.

Âm thanh của game không sôi động lắm, chỉ là những tiếng vũ khí va chạm nảy lửa, hay những tiếng mài kiếm, nói chuyện thủ thỉ trong thành phố. Lồng tiếng NPC và nhân vật chính rất tốt, rất khớp với cử động môi nhân vật. Bản nhạc nền nổi bật, đậm chất hào hùng, sử thi và ca ngợi người anh hùng vô danh của chúng ta. Âm thanh của Gothic II nói chung theo đánh giá của người viết thì khá, không hơn không kém. Tuy nhiên Gothic II có 1 nhược điểm là quá nhiều Bug (lỗi) trong game. Những bug này làm giảm giá trị của game xuống nhưng cũng là 1 phần giúp game hấp dẫn với gamer hơn.

Thế giới phép thuật đa dạng

Mặc dù còn 1 số bug lặt vặt, không đáng kể thì quả thực Gothic II rất xuất sắc trong cách chơi cũng như cốt truyện. Giá trị chơi lại (Replay Value) của Gothic II rất cao và game cũng thử thách người chơi khiến những gamer khó tính của phải hài lòng. Nếu bạn là 1 fan của thể loại RPG, không cứ gì không chọn Gothic II.

Theo: Tech24.vn

Click vào ảnh để xem rõ hơn

ForMeJ (Tổng hợp)

Cấu hình:

MINIMUM PC REQUIREMENTS
Windows 98/ME/2000/XP
Pentium III 700MHz Processor (with Video Hardware T&L)
Pentium III 1.2GHz Processor (without Video Hardware T&L)
256MB RAM (512MB Recommended)
2.2GB Hard Disk Space
4X CD-ROM Drive
32MB DirectX compatible Video Card (64MB Recommended)
DirectX compatible Sound Card
DirectX 8.1b

Download:

Bản đầy đủ – Full

Mediafire Link

Gothic 2

Gothic 2.iso.001

Gothic 2.iso.002

Gothic 2.iso.003

Gothic 2.iso.004

Gothic 2.iso.005

Gothic 2.iso.006

Gothic 2.iso.007

Gothic 2.iso.008

Gothic 2.iso.009

Gothic 2.iso.010

Gothic 2.iso.011

Mã MD5

Kiểm tra sự toàn vẹn của file khi Download về. Mã tương ứng với với từng file post ở trên.

2e9897a755ecb165f32e51a75f7793ae

fe4f993e6129a2d8716a650e1dff7756

b551e219d923bece0040ecf13e96fa91

3c7d0750cd5438b113ef72dbbb5d8d71

438634b2c7cdb28882ddf946624b65a9

04bcecaff12b179b6cdbed38b392dd17

58c2950bf6a6458b00b9bd0d714fb524

951ca13251ba0478806346a8342b5568

7b57c0ac728c71fc07740fc138708007

9f896ee8ed1dece6f69e2073f43c0a0d

08625089467dda9c19c22f67c5da24c0

Gothic 2 Night Of The Raven

Đây là bản mở rộng, nên cần bản Gothic 2 đã cài sẵn trong máy.

Gothic 2 Night Of The Raven.iso.001

Gothic 2 Night Of The Raven.iso.002

Gothic 2 Night Of The Raven.iso.003

Gothic 2 Night Of The Raven.iso.004

Gothic 2 Night Of The Raven.iso.005

Mã MD5

Kiểm tra sự toàn vẹn của file khi Download về. Mã tương ứng với với từng file post ở trên.

ca98fd4482d7ae125c379e179acb6402

83e871cd4dbf4841ed8e62855feaa7a1

af6263afe3e053db0c543c749a2fc032

17eb8e28502b823f28c7d3db3fc3a78a

d238840f3f6a7163454945dd8097fd43


Password: sallneed.tk


Game Fixed

EXE Fixed:

Gothic 2 – Game Fixed.zip

Gói này bao gồm nhiều EXE Fixed khác nhau. Mục đích dành cho các bạn thích chơi đủ Gothic 2 + bản mở rộng hoặc chỉ bản Gothic 2 không thôi.

Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

Advertisements

4 phản hồi

  1. host ơi sao down về rồi dùng crack nào nó cũng báo wrong CD room hết . giúp với

  2. cam on ban nhiu

  3. hay lam’ ban. oi

  4. cái iso.008 của bản 1 die rồi.Fix lại link đi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: