Freelancer – Chiến binh tự do

Freelancer đặt người chơi vào vai thuyền trưởng tự do Trent ngay khi anh chàng vừa thoát khỏi một trạm không gian bị bọn khủng bố tấn công. Vì phi thuyền đã mất và chỉ còn lại một số tiền ít ỏi, Trent đành đồng ý nhận một phi thuyền mới miễn phí, kèm theo điều kiện phải thực hiện một số nhiệm vụ cho ông chủ mới. Trent biết rằng cái gì cũng có cái giá của nó và phần chơi chiến dịch bắt đầu đưa anh vào việc khám phá của hệ thống sao Sirius.

Phần lớn thời gian của người chơi trong Freelancer, bao gồm luôn cả những pha hành động, đều diễn ra trong không gian sâu thẳm của vũ trụ. Phục vụ cho các màn chơi chủ yếu là 2 loại phi thuyền: chuyên chở và chiến đấu. Mọi phi thuyền đều di chuyển với cùng tốc độ, vì thế ngoại trừ việc điều chỉnh một vài yếu tố của động cơ thì chúng không khác biệt nhiều. Điều này đã đưa Freelancer đến gần thể loại hành động hơn là mô phỏng.

Tiếp tục những công việc đã hoàn tất trong Starlancer, Freelancer không sử dụng cơ chế joystick-based flight (bay theo phím điều khiển). Một lần nữa, kiểu chơi mô phỏng thuần túy sẽ biến mất nhưng giao diện của Freelancer thực sự hoạt động tốt hơn, việc bay lượn phụ thuộc vào cách sử dụng hệ thống phím WSAD kết hợp với chuột. Di chuyển chuột sẽ thay đổi hướng của súng nên người chơi gần như có thể xoay bắn 180 độ cũng như phía trên và dưới. Giữ chuột trái trong khi di chuyển sẽ giúp bạn thay đổi hướng của phi thuyền. Mặt khác, vì vũ khí độc lập nên những kỹ thuật trong thể loại FPS có thể được áp dụng triệt để.

Phần chiến đấu trong Freelancer cũng không quá khó khăn. Nếu được trang bị tương đối cân bằng với đối phương thì người chơi hoàn toàn có thể bắn hạ khoảng nửa tá phi thuyền địch trong vòng khoảng 5 phút. Khi bị phá hủy, phi thuyền đối phương sẽ thả các thùng đồ mà bạn có thể sử dụng để tăng khả năng cho phi thuyền của mình. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng lối chơi arcade đơn giản, thích hợp với nhiều người này giúp game dễ chơi hơn các tựa game trong quá khứ với những chỉ số phức tạp.

Các cư dân trong Freelancer được chia thành nhiều tổ chức khác nhau. Việc tham gia vào các tổ chức này sẽ ảnh hưởng đến loại tàu và vũ khí mà người chơi sử dụng. Bên cạnh đó, mọi người sẽ rất chú ý đến danh tiếng mà người chơi lập nên qua các nhiệm vụ. Ví dụ, nếu bạn quyết định sống chung với tội ác thì lực lượng an ninh chỉ làm một việc duy nhất là cho phi thuyền của bạn “biến mất” trong vũ trụ càng nhanh càng tốt.

Vì phần lớn các con tàu đắt tiền đều có thể trang bị những vũ khí và công nghệ tối tân nhất nên thứ mà người chơi luôn mong muốn là kiếm thật nhiều tiền qua các nhiệm vụ hoặc đơn giản tạo lập riêng cho mình nhiệm vụ như truy tìm kho báu. Ngoài ra, Trent có thể tăng cấp bậc trong phần chơi đơn bằng việc hoàn thành các nhiệm vụ nhất định, nhận thêm tiền hoặc điểm kinh nghiệm đơn giản bằng thực hiện các nhiệm vụ phụ hoặc các hợp đồng. Trò chơi rất dễ gây nghiện khi bạn thấy mình phải cố gắng khám phá hết toàn bộ mọi hệ thống hành tinh để tìm những mặt hàng với giá cả vừa ý. Thêm vào đó, bạn cũng có thể bay đến những vùng chưa được khai phá để tìm những cánh cổng vào các hành tinh mới. Tuy game không bao giờ thiếu hụt về số lượng các nhiệm vụ ngẫu nhiên, nhưng chúng sẽ bắt đầu trở nên nhàm chán ngay sau đó. Ví dụ khi bạn nhận nhiệm vụ ám sát, điều này đồng nghĩa với việc phá hủy mọi con tàu. Ngay cả nhiệm vụ bắt giữ, bạn cũng chỉ việc “xử” các phi thuyền khác trừ chiếc bạn cần bắt giữ

Click vào ảnh để xem rõ hơn

ForMeJ (Tổng hợp)

Cấu hình:

– OS: Win 98/Me/2000/XP
– CPU: PIII 600MHz
– RAM: 128MB
– VGA: 16MB
– HDD: 900MB

Download:

Bản đầy đủ – Full

Mediafire Link

Freelancer.mdf.001

Freelancer.mdf.002

Freelancer.mdf.003

Freelancer.mdf.004

Mã MD5

Kiểm tra sự toàn vẹn của file khi Download về. Mã tương ứng với với từng file post ở trên.

e6b9a1c570dfd080ec55244b6b80ee12

344c27cd4999c82b88a70578673233fe

9670142f6a1af3e070c7f9f57ccdb89d

311575d816898c02bf1a7b5416411ef8


Password: sallneed.tk


Update

Freelancer – Update v1.1.exe

Game Fixed

Freelancer – Game Fixed.zip

Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

4 phản hồi

  1. sao font chu bi loi ?

  2. Sau khi mình down về,nối lại thành 1 file có đuôi *.mdf nhưng ko biết làm tiếp như thế nào nữa. Có ai giúp mình với

  3. sao Freelancer.mdf.004 dow ko dc bạn ơi

  4. cam on rất rất nhìu , tớ đã kiếm game này mấy năm nay rồi . mua thì hết đĩa . giờ seach mới ra . cảm ơn bạn nhìu lắm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: