Cloud – Áng mây

Trong cuộc sống hàng ngày, có những vẻ đẹp của thiên nhiên rất đỗi thân thuộc với chúng ta, nhưng chỉ khi để ý tới ta mới phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp gần gũi ấy. Cloud – một game nhỏ do nhóm sinh viên trường đại học Nam California (USC, Mỹ) phát triển, là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với mỗi người về tình yêu thiên nhiên.

Cloud gói gọn trong 4 màn chơi hết sức đơn giản – hay đúng hơn là 4 giấc mơ. Câu truyện của Cloud kể về chú bé Jun 7 tuổi, vì mắc bệnh hen suyễn mà cậu phải ở suốt trong phòng bệnh. Khác với những cậu bé có thể tiêu phí thời gian bằng TV, bằng các trò chơi hấp dẫn, Jun tạo cho mình một niềm vui là ngước nhìn bầu trời và mây trắng. Cùng với cô bé Fei, Jun tưởng tượng mình bay khỏi bệnh viện và hòa mình vào những áng mây…

Trong game, người chơi sử dụng chuột để điều khiển cậu bé Jun hút đám mây về mình. Có 3 loại mây: mây trắng – loại mây có thể đi theo Jun; mây thông thường – loại mây gặp mây trắng sẽ kết hợp nhau; và mây đen – đối thủ của mây trắng, khi gặp mây trắng, cả hai sẽ biến mất và thành mưa. Trải qua bốn giấc mơ, người chơi sẽ được tập làm quen với gameplay từ mức tập làm quen cách điều khiển Jun bằng chuột, hay dùng mây để tạo thành hình thanh kẹo mút, cho tới việc loại bỏ mây đen để tạo mưa. Ngoài ra, Cloud cho phép người chơi tạo màn chơi của mình và sử dụng một số màn chơi khác bên cạnh 4 giấc mơ, bằng cách nhấn phím “Backspace”. Tuy nhiên, có lẽ một phần do màn chơi (bầu trời) quá rộng, trong khi người chơi cần kéo đám mây ở tốc độ chậm, khiến diễn tiến của game diễn ra khá chậm.

Không chỉ gây ấn tượng bởi ý tưởng, Cloud chiếm thiện cảm của người chơi bằng đồ hoạ đẹp mắt và nhạc nền nhẹ nhàng. Các cảnh cutscene của game tuy chỉ là những tranh tĩnh cùng những lời thoại ngắn, nhưng tất cả những bức tranh ấy đều được vẽ rất đẹp và có hồn; hơn nữa, nhạc nền của game cũng đã góp phần không nhỏ cho việc thổi thêm sức hấp dẫn của Cloud. Có thể nói, cả hai yếu tố hình – âm đều đã đạt tới mức gần như hoàn hảo với những cảnh 3D đơn giản nhưng cũng đòi hỏi cấu hình phần cứng kha khá nếu muốn giữ tốc độ khung hình mượt mà.

Thật sự Cloud là một game rất có ý nghĩa đối với những ai từng chơi qua nó. Game mang một dáng vẻ rất đặc biệt trong việc kết hợp giữa ý tưởng, đồ hoạ và âm thanh, khiến game càng giống như một loại hình nghệ thuật hơn là một thứ để giải trí thông thường. Cloud thành công trong việc truyền tải thông điệp về tình yêu thiên nhiên với người chơi, và cá nhân người viết, sau khi bị ấn tượng với Cloud, đã có những suy nghĩ khác tích cực hơn về cuộc sống, về bầu trời.

Có thể ví von Cloud như một “viên ngọc quý” ẩn mình trên Internet mà rất có thể bạn chưa từng nghe tới. Hãy thử trải nghiệm và cùng yêu bầu trời xanh như cậu bé Jun luôn yêu chúng.

ForMeJ (Tổng hợp)

Cấu hình:

– OS: Windows XP
– CPU: PIII 1GHz
– RAM: 512 MB
– VGA: 64MB
– HDD: 150MB

Download:

Mediafire Link

Cloud v1.43.exe

Hoặc bạn có thể tải miễn phí trò chơi này tại: http://intihuatani.usc.edu/cloud/downloadcloud.htm

Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: