Điểm mặt những tựa game đáng chú ý trong series Kunio-kun

Không chỉ nổi tiếng với những game thể thao vui nhộn khiến người chơi phải “bò ra cười”, series game Kunio-kun còn sở hữu rất nhiều tựa game thú vị trải rộng trên nhiều đề tài như điền kinh, đối kháng…

Bên cạnh hai tựa game kinh điển là “Bóng Đá Chưởng” và “Bóng Rổ Chưởng”, series game Kunio-kun còn sở hữu nhiều tựa game hấp dẫn khác. Dưới đây là một số cái tên đáng chú ý.

Nekketsu Kouha Kunio-kun

Tựa game này chính là phiên bản đầu tiên của series Kunio-kun trên hệ máy NES (bốn nút). Được phát hành từ tận năm1986, lúc đó gameplay của Nekketsu Koha Kunio-kun mới chỉ dừng lại ở những đòn đánh tay chân và túm, vật cơ bản.
Tuy nhiên, những pha túm áo, song phi hay ném qua vai kiểu Judo vẫn khiến tựa game có được một sức hút nhất định.

Nekketsu Koko Dodgeball Bu
Trong suốt lịch sử hệ máy NES thì trò chơi này là phiên bản game thể thao đầu tiên của dòng game Kunio-kun. Tựa game này sử dụng luật chơi của môn bóng ném (Dodgeball) để áp dụng vào gameplay của mình.
Vào thời điểm này, dòng game Kunio-kun vẫn chưa hoàn toàn định hình được phong cách hài hước như các tựa game sau này.

Downtown Nekketsu Koshinkyoku Soreyuke Daiundokai
Tựa game lấy đề tài điền kinh bốn môn phối hợp của Kunio-kun. Bắt đầu từ phiên bản được ra mắt vào năm 1990 này, series Kunio-kun bắt đầu chú trọng đến những tình huống hài hước trong game.
Người chơi có thể sử dụng nhiều món vật dụng khác nhau nhặt được trên đường đi như gậy gộc, nắm đấm thép để chơi xấu các đối thủ của mình, bất chấp thủ đoạn để trở thành người về nhất trong cuộc đua.

Bên cạnh đó, đây cũng là phiên bản Kunio-kun đầu tiên có được những màn chơi được thiết kế với những chi tiết đa dạng và phong phú, đủ để làm người chơi bất ngờ trở tay không kịp trong vô số tình huống.
Downtown Special: Kunio-kun no Jidaigeki da yo Zen’in Shugo!
Được phát triển từ nền tảng của phiên bản Downtown đầu tiên, tựa game này đưa những nhân vật trong series game Kunio-kun vào bối cảnh Nhật Bản xa xưa. Đây cũng là tựa game chính thức mở đường cho lối chơi đối kháng theo nhóm của nhiều phiên bản khác sau này.

Nekketsu Kakuto Densetsu
Tóm gọn nội dung lại trong một giải đấu võ thuật của thế giới hiện đại, tựa game này sẽ giới thiệu đến với người chơi một phong cách đối kháng võ đài vui nhộn với những hình ảnh hài hước xen kẽ giữa các trận đấu nảy lửa trong game.
Phiên bản này sở hữu rất nhiều điểm sáng như phong cách thiết kế màn chơi ấn tượng với sự xuất hiện của nhiều loại bẫy cùng với một hệ thống tuyệt chiêu khá hấp dẫn. Tuy nhiên, tựa game này lại thiếu đi sự có mặt của những món vũ khí phụ như các phiên bản game trước.

Theo: Gamek.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: