No One Lives Forever 2 A Spy in HARM’s Way

No One Lives Forever 2: A Spy in H.A.R.M.’s Way (NOLF 2) đã tiếp tục chuỗi thành công mà hãng Monolith đã đạt được với phần một The Operative: No One Lives Forever. Game không những thừa hưởng được những nét hấp dẫn của phần 1 mà còn khắc phục được những lỗi tồn tại trong game trước. Sự xuất hiện của NOLF 2 lại một lần nữa khuấy động thị trường game hành động PC đã rất sôi động trong năm nay.

Mặc dù nhiều chi tiết đã thay đổi, cốt truyện và cách chơi của NOLF 2 cũng tương tự như phần trước. Thời điểm vẫn là vào thập niên 60, bạn vẫn là nữ điệp viên xinh đẹp Cate Archer của tổ chức UNITY, và nhiệm vụ của bạn vẫn là chống lại những tội ác của tập đoàn tội phạm xuyên quốc gia H.A.R.M. Lần này, những nơi bạn phiêu lưu đến không chỉ là những nơi quen thuộc như: một căn cứ quân sự biệt lập, một phòng thí nghiệm dưới đáy biển và cả đến nước Nhật, mà còn đến những nơi chưa từng được đưa vào các trò chơi trước đây như Akron, Ohio….

Khi cốt truyện của trò chơi không thay đổi một cách sâu sắc, thì cách dẫn dắt cốt truyện lại có nhiều cải tiến. Các đoạn cutscenes giải thích có vẻ như rất dài dòng trong phiên bản trước thì nay đã được nhà sản xuất dàn dựng một cách hợp lý và logic hơn. Hầu hết đều tỏ ra đi ngay vào vần đề chính hơn là tràng giang đại hải, tuy nhiên do đầu óc tài tình của các đạo diễn, chúng lại không trở nên nhàm chán mà ngược lại, có vẻ thú vị hơn, vui vẻ hơn và đáng đưịơc bạn ngồi lại thưởng thức như đang xem một cuốn phim vậy.

Trong phiên bản trước, các hành động lén lút (stealth) của nhân vật chính tỏ ra khá yếu kém, thì nay trong phần 2, điều đó đã được khắc phục một cách triệt để. Trong suốt 40 màn trong game (trải dài trong 15 chương) (khá dài đấy nhỉ ???), bạn có thể hoàn thành nhiệm vự bằng nhiều cách, có thể bằng cách âm thầm lặng lẽ, hoặc dùng bạo lực tấn công ồ ạt, hoặc kết hợp cả hai. Và không giống như những game khác, khi bạn gây ra một cuộc báo động và tìm cách trốn thoát, quân địch được báo động chỉ khoanh vùng trong một phạm vi nào đó, trong khi những kẻ địch ở những khu vực khác thì không hề quân tâm đến sự hiện diện của bạn. Các nhà thiết kế cũng đã loại bỏ những tình huống nhiệm vụ quá phức tạp ví dụ như bạn sẽ ngay lập tức thua cuộc khi bị phát hiện. Thay vì thế, trong NOLF 2, khi có báo động (đặc biệt ở mức độ khó), thuờng sẽ là những tình huống cực kỳ gay go, bạn luôn luôn có được những lựa chọn hoặc dùng vũ lực để vượt qua, hoặc chạy trốn càng nhanh càng tốt, hoặc núp ở đâu đó cho tình hình dịu bớt. Bên cạnh đó, game còn có thêm 1 số các “đồ chơi” mới, khá thú vị và khôi hài, ví dụ như cái…vỏ chuối, sẽ giúp bạn “bỏ rơi” được những kẻ truy đuổi.

Thiết kế đồ hoạ đã đóng góp quan trọng vào nhân tố cách chơi “lén lút thầm lặng” của game. Hầu hết tất cả các màn đều đựơc thiết kế với rất nhiều ngõ ngách, đường tắt để bạn dễ bề ẩn núp, tuy nhiên, nó cũng có thể khiến cho kẻ thù bao vây, cô lập bạn dẽ hơn. AI của quân địch cũng được cải tiến. Các tên lính canh có thể rất cảnh giác đối với các tiếng động, vết chân trên tuyết, tiếng la thét của các tên lính khác, hoặc các xác chết của đồng bọn (mà bạn có thể giấu đi chỗ khác). Khi được báo động, chúng sẽ không lập tức xác định địa điểm của bạn. Đầu tiên chúng sẽ xem xét hiện trường (kiểm tra xác chết chẳng hạn), sau đó chúng sẽ bắt đầu nhìn ngó xung quanh, bật đèn lên và nhìn vào các phòng, hòng tìm ra bạn. Tất cả những hành động này luôn đi kèm theo các hiệu ứng âm thanh như tiếng bọn chúng nói chuyện với nhau hay là chỉ tự lẩm bẩm một mình. Với những nhân tố trên, NOLF 2 có lẽ là một trong những game có “chiều sâu” nhất trong loạt FPS (first-person- (stealth) shooter)hiện nay.

Cũng giống như phần 1, có rất nhiềucác đồ vật và các nhiệm vụ phụ thêm (extra tasks). Nhưng lần này, khi bạn hàon thành các extra tasks, bạn sẽ được thưởng điềm kỹ năng (skill points) và dùng chúng đề nâng cao các kỹ năng nhân vật (có tất cả 8 kỹ năng khác nhau qua 5 cấp độ). Và khi kỹ năng của bạn đã được nâng cao, rất dễ dàng nhận thấy điều đó, ví dụ như nếu nâng cao kỹ năng sử dụng vũ khí (weapon skill), bạn sẽ giảm được thời gian nạp đạn…

Kỹ thuật đồ hoạ trong game dùng engine cộng nghệ mới Jupiter của LithTech, mặc dù có thể nó sẽ không sánh bằng engine Unreal mới (sử dụng trong game Unreal Tournament 2003), nhưng đồ hoạ vẫn rất xuất sắc. Engine Jupiter có khả năng dựng những môi trường lớn nhưng vẫn rất chi tiết, các hiệu ứng sóng nước. Các nhân vật trong NOLF 2 là những hình mẫu nổi bật nhất minh hoạ cho sự kết hợp thành công giữa thiết kế giàu tưởng tượng và công nghệ hiện đại, đặc biệt là việc thiết kế các cặp mắt của nhân vật có thể di chuyển theo dõi theo các sự vật rất sinh đ65ng và có hồn, một kỳ công hiếm thấy trong lĩnh vực game.

Trong khi xu thế hiện nay của các nàh làm game hành động là thường đưa yếu tố chơi mạng (multiplayer) vào game của mình, thì các nhà sx NOLF 2 vẫn tập trung vào phần chơi single và quyết định không đưa phần chơi mạng vào game. Thay vào đó, nhà sx lại thêm vào một màn nhỏ (tuy nhỏ nhưng cũng gồm 4 chương) đễ 1 nhóm (tối đa 4 người) người chơi có thể hợp tác với nhau để cùng giải quyết. Ví dụ như bạn phải đem Cate (lúc này đã bất tỉnh) đến 1 nơi an toàn trong khi những người khác phải luôn yểm trợ cho bạn…
Và cuối cùng, No One Lives Forever 2 thật sự là 1 game hay và thành công, đặc biệt trong 1 thời đại mà tất cả các game Shooter đều mang tính bạo lực dữ tợn và căng thẳng như hiện nay.

Phát triển: Monolith Productions
Phát hành: Sierra Studios
Thể loại: Hành động (3D Shooter)
Ngày phát hành (trên thế giới): 30/9/2002
Hệ máy: PC

Theo: Kenshin Himura

Cấu hình:

– OS: Windows 98/ME/2000/XP
– CPU: 500 MHz
– RAM: 128 MB
– Video: 32 MB
– DirectX: 8.1

Download:

Bản nén chơi nhanh – RIP (Đã test trên Windows XP)

Mediafire Link

5 part: 93 MB + 1 part: 26.87 MB = 491.87 MB in 6 part

No One Lives Forever 2 A Spy in HARM’s Way – Highly Compressed.part1.rar
MD5: B46628450CC4F780E84F0EE93DB8FAAC
No One Lives Forever 2 A Spy in HARM’s Way – Highly Compressed.part2.rar
MD5: D9688666CBA21276D7416B64B9AE4D0F
No One Lives Forever 2 A Spy in HARM’s Way – Highly Compressed.part3.rar
MD5: 068DCC2438CEDED20FD11F381564C572
No One Lives Forever 2 A Spy in HARM’s Way – Highly Compressed.part4.rar
MD5: 24104151756D6C33DF535B7B2FA633E3
No One Lives Forever 2 A Spy in HARM’s Way – Highly Compressed.part5.rar
MD5: 3564FB483D9CB90DB48DF57A29ED43CC
No One Lives Forever 2 A Spy in HARM’s Way – Highly Compressed.part6.rar
MD5: 1947A501D5CF1078C1AF9448D947E7C3

Download hết các phần về máy sau đó giải nén rồi cài đặt.

ForMeJ (Tổng hợp)

Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

18 phản hồi

 1. I Have a question to that person who posted this game (if i’m right is “formej”) Have you this last part 6 on your own private PC? Or maybe you have delete it (because it was posted about close to 3 years ago)?
  And is it true about trojans? By the way I’m asking the same question for those person who have downloaded file previously before deleting it from Mediafire. Please respond via comments. God whit you! 🙂

 2. Yeah! Please upload the last six part because is invailid or deleted [as Mediafire webpage says”http://www.mediafire.com/?mq2amjjmg2j”. I’ve tried to search by myself but it’s too hard to find the same file in other websites; for eg. fuckin Google don’t find it! My last chance is here!

 3. part 6 is missing, pls. re-upload…

 4. part6 co doawn dc deo dau

 5. Phan cuoi sao bi di roi ?

 6. ban oi hinh nhu linh part 5 bi die rui. 0 down dc.
  co gi gui lai link cho mink vao
  gameboybin@yahoo.com.vn

 7. Ko save dc ban oi. Ban Rip nay hinh nhu co van de

 8. Ko save dc. O cung hoan toan binh` thuong

 9. thanks . Game rat hay !

 10. Download At Own Risk But I Advise Not To

 11. Full Of Trojans Do Not Download

 12. ko save dc ban chi gium minh cach khac phuc di, thanks nhieu

 13. ko save dc ban oi,luc minh vao phan load thi ko thay cai minh vua save

 14. luc install sao toi toan bi hien cai nay ko la sao please go to the control panel to install and configure system components

 15. bạn ơi, sao game này mình save xong rồi load lại ko đc?
  Trong danh sách load ko có cái mình vừa save, mình đã thử rất nhiều lần
  Nhờ bạn chỉ giùm cách khắc phục
  Cám ơn bạn nhiều

  • Bạn xem máy có bị đóng băng ổ cứng không?
   Phần mềm đó thông thường có hình con gấu trắng, hoặc tảng băng gì đó ở phía bên phải thanh Taskbar.

 16. bạn ơi, sao cài vào chạy thấy lỗi vậy bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: