Hướng dẫn hoàn chỉnh Game: Shadow of Destiny

Phần 1: Prologue.

Mở đầu bạn sẽ thấy Eike đi ra từ quán cafe, ngay sau đó anh ta bị ai đó giết. Khi tỉnh lại Eike thấy mình ở 1 thế giới khác, sau đoạn cutscene, tiến lại nhặt Digipad và rời khỏi đó qua cánh cửa. Eike bị đánh thức bởi Dana, cô phục vụ trong quán cafe, anh ta nhận ra mình vừa sống lại ở 1 thời điểm trước khi vụ sát nhân diễn ra. Từ đây đi sang quảng trường, vào tòa nhà ở phía đông, lấy oldmap rồi đi ra. Vào căn nhà có tên Formal alchemist’s house trên bản đồ, bà thầy bói sẽ nói cho Eike biết phải làm gì để chống lại kẻ sát nhân. Anh ta sẽ phải ở chỗ đông người khi thời điểm gây án xảy ra, kẻ sát nhân sẽ không có cơ hội ra tay. Sau đó Digipad sẽ sáng lên, sử dụng nó đi đến thời điểm trước đó, chạy ra phố nói chuyện với 1 đứa bé gái, 1 bà mẹ và 1 bà già. Tất cả người này sẽ tụ tập lại ở quảng trường tại 1 thời điểm sau đó dùng Digipad quay lại thời điểm hiện tại, ra quảng trường và kết thúc phần Prologue.
Chú ý : Không vào quán cafe nếu không Gameover ngay lập tức.

Phần 2: Chapter 1.

Đi đến Bar Zun Ei, tại đây đang xảy ra vụ hỏa hoạn, nói chuyện với cậu bé tóc vàng đang ngồi khóc, từ chối lời đề nghị vào trong nhà cứu ’’ông cậu ta ’’. Chạy ra quảng trường, sau đoạn cutscene với tên hề, hắn ta sẽ ném cho Eike 1 quả trứng. Quay trở lại căn nhà cháy, vào trong đó và Eike sẽ nhận được 1 lựa chọn quay thời gian trước đó để dập đám cháy. Sử dụng Digipad và chạy vòng quanh ngôi nhà, Eike sẽ nhìn thấy 1 người đang đốt cái gì, anh ta sẽ dập tắt lửa do đó vụ hỏa hoạn không diễn ra. Kết thúc Chapter 1.

Chú ý: Có 1 cách khác để dập lửa, sau khi lấy trứng từ tên hề, chạy vào căn nhà cháy, chuyển đến thời gian trước khi vụ cháy. Ngay lập tức chuyển lại thời gian thực, đi xuống cầu thang, đường ra sẽ bị chặn bởi lửa, lại chuyển về thời điểm trước khi cháy, chạy xuống cầu thang thông báo cho ông chủ biết về vụ hỏa hoạn, ông ta sẽ cảm ơn và ra ngoài dập lửa. Việc làm này cho phép bạn ăn miễn phí ở Chapter 5.

Phần 3: Chapter 2.

Eike sẽ gặp Dana ở quảng trường, cô ta hỏi anh ta về viên đá màu đỏ và chiếc bật lửa anh ta bỏ quên, nhưng lúc đó có ai nấp trên cây bắn chết Eike. Sau khi sống lại, mọi việc lại tiếp diến nhưng lần này Eike sẽ nhận được 1 tín hiệu dịch chuyển thời gian từ Digipad, di theo nó. Lần này Dana sẽ bị dịch chuyển theo Eike. Tại thời điểm đến, Eike sẽ gặp 1 nhóm người, bạn hãy dùng bật lửa hay điện thoại dọa họ, giải cửu cho cô gái. Margarete sẽ mời Eike về nhà gặp Hugo (em cô ta) và mẹ cô. Họ cho Eike biết cha của Margarete là 1 nhà giả kim học, ông đang thí nghiệm tìm ra cái gì đó bỏ mặc vợ con. Sau đoạn cutscene, đi đến cửa hàng bánh (bakery) lấy chiếc thang và đi nói chuyện với câu bé đứng trước Mansion gate cho đến khi cậu ta đổi chía khóa vào trong cho Eike. Sử dụng bức ảnh làm đồ trao đổi rồi vào trong sử dụng thang leo lên lấy tấm huy hiệu. Quay lại quảng trường, cho người trồng cây ở đó thấy huy hiệu và yêu cầu ông ta thay cây bằng hoa hay bức tượng. Bây giờ trở lại thời gian thực, Eike sẽ thoát chết. Kết thúc Chapter 2.

Phần 4: Chapter 3.

Sau cái chết, đi đến viện bảo tàng (museum), vào trong tìm Eckert, trên gác, ông ta sẽ đưa cho Eike quyển sách. Đi xem tất cả các bức tranh ở tầng 2 căn nhà rồi xuống tầng 1. Tại đây Eike sẽ gặp Homunculus, cô ta sẽ nói 1 vài điều và khi gặp lựa chọn bạn hãy hỏi bằng chứng về sức mạnh của quỷ. Sau đoạn cutscene, bạn phải tìm 1 Enegry power để trở về hiện tại. Ngay lập tức lên gác hỏi Eckert về con gái ông ta. Kết thúc Chapter 3.
Chú ý :Bạn có thể bỏ 1 phần của Chapter 4 bằng cách lúc ở năm 1980, đi đến chỗ quán bar, đổi quả trứng cho ông chủ, ông ta sẽ đọc dòng chữ ghi trên đó và cho Eike 1 chiếc chảo rán. Khi Chapter 4 bắt đầu, sử dụng nó để thoát chết. Bạn nên lấy mẫu thử Chocolate ở hiệu bánh (bakery) để cho Margie sau đó và tên của Chocolate sẽ đổi thành Margarete.

Phần 5: Chapter 4.

Nếu bạn không lấy chảo rán ở Chapter 3 thì Eike sẽ chết. Khi sống lại, dịch chuyển đến thời điểm mới. Tại thời điểm này, đi đến library, hỏi ông chủ về việc biến tòa nhà này thành viện bảo tàng, sau đó vào trong nhà nói chuyện với cô bé, cô ta sẽ vá lại áo cho Eike và anh ta sẽ mặc bộ đồ tên hề. Sau khi chụp ảnh, đi đến hiệu ảnh lấy tấm biển. Hay nếu bạn đã có quả trứng từ Chapter 1 đi đến năm 1980 và đổi chảo rán với Zun Ei, bạn còn có thể lấy chảo rán bằng cách quay trở về hiện tại đến quảng trường ném cho Eike ở quá khứ quả trứng (chảo rán sẽ tự động hiện ra). Sau đó quay lại căn nhà nói chuyện với Sybila rồi về hiện tại, lần này thời gian đếm ngược lại hiện ra, sử dụng tấm biển hay chảo rán để thoát chết.

Phần 6: Chapter 5.

Sau vài lần thoát chết, Eike cảm thấy đói và quyết định đi ăn. Không may cho anh ta, 1 kẻ nào đó bỏ độc vào thức ăn và giết Eike. Khi sống lại, hãy đi đến thời điểm 1800, nói chuyện với ông Brum thay đổi viện bảo tàng thành thư viện. Sau đó vào trong nhà nói chuyện với Sybila, cô ta sẽ muốn có 1 con vật để nuôi. Bây giờ quay trở về hiện tại, vào thư viện đọc cuốn sách về độc ở tầng 1 rồi lên tầng 2 xin Eckert 1 con mèo, đưa con mèo này cho Sybila rồi dịch chuyển đến thời điểm xa nhất. Trước hết, đi đến cửa hàng thực phẩm (butcher) lấy 1 miếng thịt rồi sang nhà của Margarete, ném cho con chó trước cửa miếng thịt rồi vào trong, lấy chìa khóa trên sàn nhà rồi dịch chuyển đến thời điểm trước đó 1 tuần. Tại đây mở cửa phòng thí nghiệm, rồi đi xuống nói chuyện với Dr. Wagner, trước khi rời khỏi đó Margarete sẽ cho Eike thuốc giải độc và bạn phải chọn câu trả lời liên quan đến ending của game:
– Nói về việc cô ta có thể là tổ tiên của Eike. = > bạn sẽ lấy ending A, B hay C.
– Không nói gì. => bạn sẽ lấy ending D hay E.
Sau đó quay trở về hiện tại, sử dụng antidote để thoát chết.

Phần 7: Chapter 6.

Eike đang đứng xem poster phim thì 1 chiếc ôtô lao đến đâm vào giết chết anh ta. Sau khi sống lại, bạn dịch chuyển ngay đến năm 1980 (cold day). Khi người đàn ông hỏi ý kiến về bộ phim, hãy chọn như sau để thoát chết :Time Travel=>Cause of Death=>Love Story. Sau đó ông ta sẽ cho Eike chiếc đồng hồ, từ quảng trường đi vào con đường lớn xuống phía nam, bạn sẽ thấy vợ của Eckert, cô ta sẽ bị giết. Dịch chuyển đến thời điểm trước khi vụ sát nhân diễn ra, tìm cô ta cảnh báo về nguy hiểm nhưng cô ta vẫn chết và Eike bị buộc tội sát nhân. Bạn có thể cứu Miriam bằng cách dịch chuyển về hiện tại, sau đoạn nói chuyện với Homunculus, ngay lập tức dịch chuyển lại thời điểm trước khi vụ sát nhân đi theo Miriam và cô ta sẽ thoát chết. Bây giờ quay trở về hiện tại và thoát chết.

Phần 8: Chapter 7.

Sau khi nhận cuộc gọi của Eckert, đi đến tháp, leo lên trên, bỏ qua sợi dây rồi leo lên đỉnh, ai đó sẽ đẩy Eike từ trên tháp xuống. Sau khi sống lại, quay trở về thời điểm đêm trước đó, Eike muốn vào tháp và bạn phải dịch chuyển đến năm 1800 để lấy chìa khóa ở trong phòng khách, dịch chuyển 2 lần để thoát ra khỏi phòng này mà không chạm trán Eike đang ở đây (nếu không muốn bị gameover). Lên tháp lấy sợi dây mới, quay trở lại đêm trước của hiện tại buộc dây lên lan can rồi cuối cùng dịch chuyển về hiện tại đối mặt với kẻ sát nhân. Bạn sẽ phải chạy đến chỗ sợi dây đã buộc từ trước để khi bị xô xuống dưới sẽ bám vào và sống sót. Kết thúc Chapter 7.

Phần 9: Chapter 8.

Bây giờ bạn sẽ tìm Dana và viên đá đỏ do đó quay lại thời điểm cổ xưa nhất, đi đến hiệu ảnh và Eike sẽ gặp Dana ở đó. Nếu bạn không nói với Margarete về tổ tiên, Eike có thể hỏi Dana về việc quay lại hiện tại. Việc Dana quay lại hiện tại sẽ ảnh hưởng đến ending mà bạn có. Nếu Dana quay lại hiện tại bạn sẽ có ending E, nếu không ending D. Để cho Dana quay về hiện tại, trước tiên sau khi nói chuyện, quay lại hiện tại đến quán cafe, lấy mảnh giấy nhắn lại của ông chủ cho Dana rồi đưa cho cô ta mảnh giấy này, bạn sẽ tìm thấy cô ta ở phía bắc tòa nhà to nhất trên quảng trường, sau khi đọc mảnh giấy Dana sẽ quay về hiện tại. Xong viêc, đi đến nhà của Margarete bạn sẽ thấy 1 trong 2 trường hợp sau:
– Nếu Dana trở về hiện tại, Margarete sẽ ở đó, cô ta nhờ Eike tìm Hugo.
– Nếu Dana không về hiện tại, không có ai cả và Eike muốn tìm họ.
Sau đó trở về hiện tại, bạn sẽ nhận được 1 cuộc gọi từ Hugo. Ờ đây sẽ có 6 trường hợp xảy ra và dẫn đến 5 ending:

– Nếu bạn nói với Margarete về việc cô ta có thể là thế hệ trước của Eike:
+ Trở lại phòng thí nghiệm đốt hết tài liệu nghiên cứu rồi quay lại quảng trường => C ending.
+ Đi đến chỗ bà thầy bói, nói chuyện với bà ta rồi quay lại quảng trường => B1 ending.
+ Đi đến năm 1980 (cold day), tìm Homunculus ở ghế đá trong quảng trường nhỏ phía nam rồi quay trở lại quảng trường => B2 ending.
+ Làm cả 2 việc đến chỗ thầy bói và tìm Homunclus => A ending.
– Nếu bạn không nói với Margarete:
+ Đưa Dana về hiện tại, sau khi đến quảng trường, đi tìm Margarete cô ta sẽ đến khuyên Hugo từ bỏ ý định => E ending.
+ Không đưa Dana về hiện tại, sau khi đến quảng trường, quay lại phòng thí nghiệm đốt cháy tài liệu nghiên cứu rồi về quảng trường => D ending.

Phần 10: Ex Mode.

Bạn cần có 5 ending để unlock Ex mode. Để vào Ex mode, bắt đầu Newgame, sau khi Eike chết bạn sẽ nhận được lựa chọn, Chọn :Am i dead again ? + Oh… Homunculus để vào Ex mode. Khi game bắt đầu, vào nói chuyện với bà thầy bói như thường lệ, khi bạn ra ngoài, đến quảng trường, đi về phía tên hề tung hứng rồi sang ngôi nhà cháy, tại đây hỏi thăm cậu bé và từ chối lời đề cầu cứu ông cậu ta trong ngôi nhà. Quay lại quảng trường tên hề sẽ ném cho Eike quả trứng, trở lại quán cafe lấy bật lửa và viên đá đỏ. Cuối cùng đi vào trong căn nhà cháy, dịch chuyển đến thời điểm của Margarete, Tại đây, bạn có 2 lựa chọn:
+ Đi theo Margarete về nhà, đưa cho cha cô ta viên đá đỏ và ông ta sẽ tạo ra Elixir chữa khỏi bệnh cho mẹ cô.
+ Dịch chuyển về căn nhà cháy và chết đi, khi tỉnh lại đối thoại với Homunculus, Eike sẽ ném hòn đá đỏ về phía cô ta và làm cô ta biến mất.

You’ve just finish Shadow of Destiny.
Thanks for reading.

Tác giả: Comi Valentine
Nguồn: Gamevn
Có chỉnh sửa một chút cấu trúc bài viết.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: