[GThiệu] [DLoad][Versions] Bảo vệ máy tính toàn diện với VnSecurity 2008

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình quản lý hệ thống, files toàn diện, bảo vệ máy tính trước sự lây lan của các loại virut qua USB, Internet. Đặc biệt là phải thân thiện, dễ sử dụng thì với chương trình VnSecurity 2008 phiên bản thuần Việt. Ngay sau khi cài đặt, chương trình sẽ được chạy thường trú dưới khay hệ thống. Tại giao diện làm việc chính chương trình sẽ hiển thị các thông báo chi tiết về số lượng tiến trình đang được chạy trên hệ thống, đồng thời các tính năng quan trọng sẽ được phân thành các tuỳ chọn chính như: – Quản Lý Tiến Trình: Khi bạn đang lo lắng không biết trong máy mình có đang chạy ngầm các tiến trình (process) nào lạ hay không (thường là do virut, trojan, spyware nguỵ trang). Bạn có thể sử dụng tính năng ở thẻ này, các tiến trình sẽ được sắp xếp theo loại dưới dạng cây thư mục giúp bạn dễ dàng quan sát hơn.

Để xem thông tin về một tiến trình bất kỳ, bạn hãy nhấn chuột vào tên tương ứng rồi xem thông tin chi tiết ở hộp thoại bên cạnh. Ngoài ra khi bạn sử dụng thao tác phải chuột bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quát về các thao tác xử lý các tiến trình này (xoá, mở thư mục gốc, đóng băng…).

– Quét tập tin tuỳ chọn: tính năng cho phép bạn quét các tập tin lạ trong USB hoặc ổ đĩa trên hệ thống mà không cần phải thông qua các thao tác xử lý tập tin trong Explorer. Với các tính năng quét chọn lọc như: + Quét các tập tin tự chạy trong ổ đĩa: quét chọn lọc các tập tin như autorun.inf và autorun files chạy + Quét các tập tin ẩn trong các ổ đĩa: quét riêng các files ẩn trong ổ đĩa vì hiện nay đã có một số loại virut nguỵ trang dưới dạng files ẩn hệ thống. + Quét các tập tin có cùng tên thư mục chứa nó: kiểm tra tất cả các files dạng này, vì đã có một số loại virus lây lan ra thường có hiện tượng tạo các bản sao lưu của chính nó đặt tên giống files thư mục của hệ thống. + Quét các tập tin giả tạo thư mục: đã có một số virut thường tạo ra 1 file có hình dạng bên ngoài như là một thư mục bình thường, nhưng thực chất là một files chạy chứa virut. + Quét và hiển thị tất cả các tập tin ẩn: giúp bạn kiểm tra nhanh các USB lạ vừa được cắm vào máy.

– Quản lý tập tin: tính năng này dùng để thay thế Windows Explorer vì nó an toàn hơn khi cho phép hiển thị đầy đủ các tập tin ẩn và các thao tác xử lý trong đây đã được “an toàn hoá” và tránh nguy cơ lây nhiễm virut cao hơn.

– Bức tường lửa: giúp bạn ngăn chặn các kết nối tự động bất hợp pháp của các tiến trình trong máy bạn ra bên ngoài (thường là do Trojan, Keylogger… gây ra) để đánh cắp các tài khoản cá nhân của bạn. Với các thiết lập an toàn hầu như đã đã được tự động chọn lọc an toàn cho bạn. Đồng thời còn có 3 cấp độ bảo mật an toàn như: Bảo mật mức cao (hiển thị thông báo khi 1 trong 4 thông số chuẩn không có trong danh sách cho phép. Chặn tất các kết nối mà tên tiến trình hoặc IP kết nối hoặc 2 thông số còn lại nằm trong danh sách cấm. Chỉ nên sử dụng trong trường hợp cực kỳ cần thiết). Bảo mật mức trung bình (hiển thị thông báo khi tên tiến trình hoặc cả 3 thông số chuẩn đều không nằm trong danh sách cho phép. Chặn tất các kết nối mà tên tiến trình hoặc 3 thông số còn lại nằm trong danh sách cấm. Khuyến cáo nên dùng cho hầu hết các hệ thống và người sử dụng) và Bảo mật mức thấp (tất cả các kết nối đều được phép đi qua. Chỉ hiển thị thông báo khi cả 4 thông số chuẩn không có trong danh sách cho phép hoặc cổng kết nối được tìm thấy trong danh sách trojan. Kết nối chỉ bị chặn khi tên tiến trình có trong danh sách cấm). Ngoài ra trong tính năng này còn có các thẻ như Tiến trình: cho phép bạn quản lý các các tài nguyên đang được kết nối qua mạng. Xem chi tiết chúng đang được kết nối với cổng nào, địa chỉ nào, tên công và số port. Nếu cảm thấy nguy hiểm có thể tắt chúng ra ngay. Danh sách cấm: tạo các danh sách cấm hoặc cho phép tường lửa hoạt động tại đây và thẻ Nhật ký: giúp bạn ghi lại các sự kiện liên quan đến các kết nối Internet, cho biết thời gian nào, tiến trình nào kết nối tại đâu.

– Trình khởi động: mọi thông tin liên quan chi tiết đến các ứng dụng sẽ được tự động kích hoạt khi vừa vào Windows, kẻm theo các tính năng chỉnh sửa các ứng dụng này sẽ được nằm ở trong tuỳ chọn này.

– Bảo vệ tự động: một tính năng khá hấp dẫn khi sử dụng chương trình này, với các tính năng mở rộng nâng cao như: + Tắt chế độ chạy tự động của các ổ đĩa + Tự động phát hiện các tập tin tự chạy: giúp bạn khi vừa cắm USB vào máy nếu phát hiện các autorun không an toàn sẽ có hộp thoại cảnh báo cho bạn xử lý. + Cấm sao chép tập tin Autorun.inf vào ổ đĩa: cho phép bạn khoá các files dạng này có trên máy và chúng không thể tự nhân bản được. + Cấm ổ đĩa USB: không cho phép sử dụng cổng USB có trên máy + Cấm ghi vào USB: không thể sao chép dữ liệu từ máy sang ổ USB nếu bạn muốn không một ai có thể lấy dữ liệu trên máy của bạn để chép vào ổ USB. + Kiểm tra các chương trình khời động cùng máy: tự động kiểm tra và xác nhận các chương trình kích hoạt cùng Windows nhờ đó sẽ lọc ra được các virus, trojan, spyware… nguỵ trang chạy theo kèm. + Kiểm tra các hạn chế hệ thống không hợp lệ: khôi phục lại toàn bộ các thông số của Windows do virus tàn phá như: Task Manager, Folder Options, Internet Home Page, Regedit, Hidden Files,….. + Không cho phép tắt máy hoặc khởi động lại: khi bạn bị nhiễm virut, spyware… và khi kích hoạt một số tính năng hệ thống nhất định thì máy tính bạn sẽ tự động khởi động lại do virut cản trở. Tính năng này sẽ giúp Windows của bạn luôn chạy ổn định mà không bị tắt đột ngột. + Hiện tất cả các tập tin ẩn và tập tin hệ thống: hiện toàn bộ các files ẩn và siêu ẩn trong Windows Explorer cho bạn dễ quản lý và quan sát. + Tích hợp với Bách Khoa Anti Virus: tự động kết hợp song song với trình diệt virut quen thuộc BKAV, và 2 chương trình sẽ được kết hợp hỗ trợ các tính năng qua lại cho nhau để diệt virut hiệu quả hơn (sử dụng tính năng này yêu cầu máy bạn phải cài đặt sẵn BKAV trong máy).

– Tính năng cao cấp (tuỳ chọn Options ở góc trên giao diện chính chương trình): với các tính năng diệt tận gốc virut bằng tay dành những người chuyên sâu: + Reboot Delete: chọn lọc những file không thể xoá vào danh sách “chờ”, khi này bạn chĩ cần reset lại máy là những files chọn ra sẽ bị xoá hoàn toàn trước khi vào Windows. + Log Off Script: Tự động thực hiện một số thao tác quan trọng khi đang tắt máy. Trong Windows đôi khi ta đã phục hồi 1 số chức năng về ban đầu những virus cố tình thay đổi liên tục những chức năng đó. Vì vậy ta phải nhờ đến chức năng Log Off Script này để xử lý. + Restrict Run: tạo danh sách cấm chạy một số chương trình và tập tin có tên gợi ý trùng với danh sách cấm chạy. + Disallow Run: cấm chạy các tập tin cố định. Ví dụ bạn gõ virus.exe vào danh sách cấm thì tất cả các files có tên như trên sẽ không được chạy, nhờ đó bạn có thể tạo các danh sách cấm các tên files virus quen thuộc bạn vẫn thường gặp. + Lock Exe File: khoá một files chạy bất kỳ có trên máy.

Ngoài ra chương trình còn cho phép bạn thiết lập mật khẩu quản trị chương trình, để chỉ có bạn mới có quyền đăng nhập vào chương trình và thiết lập các thông số theo ý muốn. Để khai thác tính năng này bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Password Protect (hình ổ khoá) sau đó nhập mật khẩu quản trị vào ô “Mật khẩu mới”.

Đồng thời khi bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng làm việc của chương trình ở khay hệ thống, bạn còn được cung cấp các tính năng như: Rút USB (rút an toàn ổ USB khi ổ đĩa không cho rút hoặc đang bị virut xâm hại), Cập nhập cho phép bạn tải nhanh phiên bản mới của chương trình về (nếu có) và phiên bản Bkav Home về mà không cần phải qua các thao tác duyệt web tương đương. Lưu ý:Chương trình có chế độ bảo vệ không cho tắt nóng bằng cửa sổ Task Manager trừ khi bạn có mật khẩu và tắt từ đúng chương trình. Ngoài ra do chương trình dùng một số thư viện giám sát, kiểm tra sự thay đổi hệ thống (nằm trong chế độ bạo vệ tự động) nên có thể khi bạn sử dụng thêm một số chương trình Anti Virut khác sẽ bị hiểu nhầm là Trojan (do các chương trình quét theo hành động) nên bạn có thể yên tâm nếu gặp cảnh báo từ các chương trình quét virut cảnh báo về chương trình VnSecurity 2008.

Download

Đây là phần mềm miễn phí nên các bạn có thể vào trực tiếp trang chủ của phần mềm để Download hoặc Update.

Homepage: http://www.vn-soft.net

Một số nhận xét của mình khi sử dụng phần mềm này:

– Có nguôn ngữ Tiếng Việt nên khá dễ sử dụng.

– Phần mềm có thể bị nhận nhầm là Malware (tương tự trường hợp BKAV bị Avast nhận nhầm).

– Chức năng diệt Malware chưa thực sự mạnh, không muốn nói là kém. Nhưng những tiện ích của chương trình rất mạnh giúp bạn diệt Malware bằng tay: Quản lí tiến trình, Quản lý khởi động, Quản lý tập tin…

+ Những tiện ích này rất quý giá khi máy bị vô hiệu hóa các tiện ích có chức năng tương tự của Windows. VD: Windows Task Manager, Khóa không thể xem file ẩn…

+ Đặc biệt chức năng chống lây nhiễm bằng file Autorun.inf rất đáng giá. Đây là tiện ích rất quý giúp bạn chống lây nhiễm Malware thông qua USB. Tiện ích rất mạnh, một khi đã kích hoạt tiện ích bạn sẽ không thể tạo thêm hoặc xóa file “Autorun.inf” tại thư mục gốc của các ổ đĩa (bị ẩn)- Cách mà Malware sử dụng để lây nhiễm qua thẻ nhớ.

– Tóm lại đây là phần mềm rất nên dùng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: