World Voyage

Thể loại match 3 trong mini game không xa lạ gì với người chơi Việt Nam qua các game như Bejeweled hay Jewel Quest, thế nhưng thế giới của match 3 không phải dừng ở đó mà vẫn tiếp tục phát triển ra nhiều hướng khác nhau với những gameplay đa dạng hơn.

Đặc điểm của match 3 là rất yếu về cốt truyện, thậm chí các game như World Voyage này không có cốt truyện, mọi thứ đều tập trung cho gameplay.

Đặc điểm gameplay chủ chốt của thể loại match 3 là hành động xếp 3 viên ngọc trở lên có cùng màu thẳng hàng hay xếp chéo liền nhau để ăn điểm. World Voyage dùng lưới chéo nên sẽ đi theo cách xếp chéo lấy điểm. Về các viên ngọc, game cung cấp 5 loại cơ bản với 5 màu khác nhau, mỗi màu lại đại diện cho một mảng riêng của chức năng nâng cao. Ngoài ra, còn có một số loại ngọc đặc biệt như ngọc sấm sét, ngọc bị khoá, ngọc đếm ngược, ngọc nổ bom … làm game phong phú thêm và giúp người chơi thoải mái hơn với những chiến thuật của mình.

Gameplay của World Voyage đi theo hướng của Jewel Quest, tức là phá các ô trên vòng chơi để qua màn. Ở game này các ô bị khoá được chia làm 3 loại là ô màu xám, ô màu vàng có giá trị gấp đôi ô xám và ô chứa hình gấp 3 ô xám đồng thời chứa 1 mảnh hình ghép cho mini game cuối giai đoạn. Người chơi không chỉ phải xếp ngọc để ăn điểm mà còn phải khéo léo xếp sao cho các viên ngọc được giải nằm kề với các ô khoá để phá vỡ nó giải phóng cho các ô trên màn trong một khoảng thời gian quy định.

Ngoài sự hỗ trợ từ các viên ngọc đặc biệt, game còn có hỗ trợ từ các mảng nâng cao bao gồm 5 mảng có 5 tác dụng riêng, dựa vào 5 màu của ngọc cơ bản. Khi ăn điểm người chơi cũng sẽ nhận được điểm tích luỹ cho mỗi mảng mình vừa ăn được. Khi điểm tích luỹ đầy bình chứa, người chơi có thể sử dụng nó để hỗ trợ màn chơi của mình và nếu không sử dụng thì có thể tích luỹ tiếp đến mức cao nhất là 3 bình (3 sao) cho mỗi mảng. Một hỗ trợ đặc biệt quan trọng nữa trong World Voyage là … mưa, đó là cột tính combo bên trái màn hình, khi người chơi ăn điểm liên tục và nhanh tay giữ combo tăng đầy cột thì sẽ có mưa. Các hạt mưa sẽ phá vỡ các ô bị khoá và cả ngọc bị khoá ở các vị trí ngẫu nhiên giúp người chơi rút ngắn thời gian và hoàn thành vòng chơi nhanh hơn, đặc biệt là các màn sau người chơi phải tạo ra 1 đến 2 cơn mưa mới đủ thời gian vượt qua màn.

Các màn được phân chia ra thành từng chapter và khi người chơi đi hết các màn cũng là lúc người chơi thu thập đủ các mảnh hình ghép, khi đó người chơi sẽ bước vào mini game ở cuối chapter là ghép tranh. Bức tranh là ảnh chụp của một trong các thắng cảnh trên thế giới và sau khi ghép thành công thắng cảnh này sẽ được mở trên màn hình chính của World Voyage cùng với các tư liệu về lịch sử thắng cảnh đó. Có thể coi đây là một hình thức trophy trong game.

Một điều đáng tiếc dễ nhận thấy trong game là đồ hoạ chỉ ở mức trung bình. Đoạn giới thiệu đầu game thậm chí có thể nói là đơn điệu. Trong game thì đồ hoạ cũng không sinh động lắm, nơi đẹp nhất có lẽ là màn hình chính đặt các thắng cảnh với nền là sông núi thiên nhiên. Âm thanh được làm khá tốt với các tiếng ô khoá bị vỡ, tiếng mưa đánh vỡ ô khoá, tiếng khoá ngọc… nghe vui tai. Bên cạnh đó nhạc nền lại không tốt lắm vì nghe rất chậm, gợi một nỗi buồn xa xăm và khi tâm trạng bị nhạc nền làm cho chùng xuống thì việc chơi game trở nên kém vui hơn.

Điều đáng tiếc kế tiếp là game thiếu hẳn một chế độ chơi “endless” như một số game match 3 khác để người chơi có thể chơi thoải mái hay tập luyện mà không bị nỗi lo hết giờ ám ảnh.

Tuy World Voyage còn tồn tại một số nhược điểm nhưng những hướng phát triển gameplay của nó khá tốt, một game đáng để giết thời gian.

Theo: Gamethu.net

Cấu hình:
– OS: Windows 2000/XP/Vista
– CPU: 600 MHz
– RAM: 128 MB
– DirectX: 8.0
– File Size: 27.8 MB

Download:
– Game + Đăng kí: Link Download 1

Chú ý:

– Tất cả các link tải game được giới thiệu trong trang Web đều thuộc dạng Full. Nghĩa là những game này bạn có thể chơi thoải mái, không lo bị hạn chế.

– Các link Download đều đã được kiểm tra trước khi giới thiệu. Nhưng có thể một số khi tải về sẽ bị báo là Malware – Phần mềm gây hại. Đừng lo chúng đều là các Malware lành – không hề gây hại cho máy tính.

– Hãy đọc File hướng dẫn kèm theo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: