Protoss – Trường tồn kiêu hãnh cùng thời gian

Nguồn gốc dân tộc Protoss

Protoss là sản phẩm do một chủng tộc siêu đẳng khác, Xel’Naga tạo ra. Cái tên “Protoss” có nghĩa là “những sinh linh đầu tiên”, ám chỉ rằng đây là thành công đầu tiên trong vô số những cuộc thử nghiệm trong việc tạo ra một giống loài mới của dân tộc Xel’Naga. Ban đầu, chủng tộc Protoss phát triển rất chậm và người Xel’Naga không hài lòng với điều này, họ quyết định dành hàng nghìn năm dìu dắt những đứa con của mình đi lên.

“Những sinh linh đầu tiên”.

Người Protoss dần dần trở nên cực kỳ thông minh và có trực quan tuyệt vời, đạt được những thành tựu hết sức vĩ đại không chỉ trong nền văn hóa mà còn về phát triển cá nhân. Những người Xel’Naga vô cùng sung sướng trước thành quả của mình mà không hề biết đến họ sẽ phải đối mặt với thảm họa kinh hoàng không thể tránh khỏi.
Người Protoss phát triển trên Aiur qua hàng nghìn năm, sinh sống cùng những bộ lạc mà họ coi là “cổ hủ và lạc hậu”. Người Xel’Naga đã cố gắng giúp người Protoss hòa nhập với các bộ lạc ấy nhưng vô vọng, những đứa con của họ giờ đây đã quá tự kiêu và hãnh tiến, họ khinh thường những kẻ thiếu tư chất sống chung với họ. Dần dần, những người Protoss còn coi thường cả những người thày của họ – Người Xel’Naga.

Sống kiêu hãnh – Đó là phẩm chất của người Protoss.

Bộ tộc Xel’Naga thất vọng vì đã tạo nên một chủng loài vô ơn và quyết định rời khỏi Aiur mãi mãi. Những người Protoss quá khích đã bao quanh con tàu thế giới của người Xel’Naga và tấn công nó trong điên cuồng. Hàng trăm người Xel’Naga gục xuống dưới lưỡi kiếm ánh sáng của Protoss, những người mà cách đây hàng vạn năm họ còn coi là Thần thánh. Những người Xel’Naga còn lại lên tàu rời khỏi Aiur vĩnh viễn trong nỗi đau đớn vô bờ.
Những chủng tộc Protoss còn lại trở nên bối rối và quay lại nghi kỵ lẫn nhau. Lịch sử ghi lại, những nghi kỵ ấy đã bùng phát thành một cuộc nội chiến đẫm máu chưa từng có trong lịch sử người Protoss: The Aeon of Strife – Niên đại của sự bất hòa.

Sảnh đường của các Pháp quan Protoss.

Thiết chế của người Protoss

Người Protoss chia xã hội của mình thành 3 tầng lớp: Pháp quan (Judicator), Khalai và các Templar. Các Pháp quan thường là tầng lớp “lão thành” trong xã hội Protoss, chịu trách nhiệm cai quản thiết chế và luật pháp trong xã hội, họ chịu sự quản thúc của một nhóm nhỏ các lão làng được gọi là Conclave.

Thành phố của người Protoss.

Tầng lớp thứ 2 là các Khalai, chiếm đại đa số trong xã hội Protoss, là những công nhân, binh lính, kỹ sư làm nhiệm vụ tái thiết lại Aiur sau thảm họa The Aeon of Strife. Tầng lớp thứ 3 là các Templar, đây là những chiến binh thần thánh, là người hộ vệ của Aiur, sống theo kỷ luật của tầng lớp Khala và sở hữu sức mạnh duy ý chí siêu việt.

Mặc dù cực kỳ thiện chiến và tỏ ra không thể cản nổi trên chiến trường nhưng người Protoss vẫn thất bại trước Zerg. Điều đó chứng minh cho họ thấy rằng: Một chiến binh dù có mạnh mẽ đến đâu, thiện chiến đến mức nào vẫn không thể thắng được số lượng vượt trội quá mức của kẻ địch.

Là những chiến binh không biết lùi bước.

Câu nói thú vị trong game

Trong game StarCraft, người chơi có thể nhận ra những câu nói kiểu như: “En Taro Adun!” “Adun Toridas!”. Vậy “Adun” ở đây là gì? Adun thực chất là một người hùng của chủng tộc Protoss, một cựu quan chấp chính và là một Templar. Trong mắt các Khalai Protoss và các Dark Templar, Adun là một vị thánh, chính ông là người đã hy sinh để cứu giúp người Dark Templar thoát khỏi con tàu Xel’Naga trong thảm họa ngày ấy. “En Taro Adun” nghĩa là “Vì vinh quang của Adun”, “Adun Toridas” có nghĩa là “Adun đã mang chúng ta tới”.
Và người Protoss sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình, họ phải học cách trở nên khiêm tốn và cảnh giác với mọi hiểm nguy vì từ nay, sẽ không còn Aiur ngày nào rực rỡ của họ nữa mà chỉ còn Sakuras tăm tối và mờ ảo – Nơi cư trú của những người Dark Templar.

Số lượng của Zerg là sức mạnh đánh bại người Protoss.

Theo: Gamek

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: