[GThiệu] [DLoad] [HDẫn] Internet Download Manager – Trình tăng tốc Download hàng đầu

IDM box.jpg

Internet Download Manager có 1 hệ thống tăng tốc tải dữ liệu thông minh với việc hổ trợ tính năng chia nhỏ gói dữ liệu và kỹ thuật tải nhiều phần dữ liệu an toàn để cải thiện tốc độ download. Không giống như các chương trình download khác là chỉ chia nhỏ dữ liệu khi bắt đầu tải về, thì Internet Download Manager tự động chia nhỏ trong suốt tiến trình download. Internet Download Manager còn có khả năng kết nối liên tục nhiều lần không cần thông qua các bước đang nhập thêm vào để đạt được mức tốc độ download tốt hơn.

Internet Download Manager hỗ trợ nhiều proxy server, ftp và http protocols, firewalls, redirects, cookies, các thư mục trong quyền truy cập, các file MP3 audio và MPEG video, và một số lượng lớn các định dạng cho phép trong danh sách. IDM tương thích liên tục với Microsoft Internet Explorer, Netscape, MSN Explorer, AOL, Opera, Mozilla, Mozilla Firefox, Mozilla Firebird, Avant Browser, MyIE2, và tất cả các trình duyệt phổ biến khác để thực thi tự động việc tải dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể kéo và thả file, hoặc sử dụng Internet Download Manager từ đường dẫn lệnh. Internet Download Manager có thể quay số modem vào 1 thời điểm định sẵn, tiến hành download dữ liệu mà bạn muốn, ngắt kết nối, hoặc tắt máy ngay khi hoàn thành công việc.
Những tính năng khác bao gồm hỗ trợ đa ngôn ngữ, xem trước file nén, danh mục download, lên lịch và thực hiện tải dữ liệu chuyên nghiệp, âm thanh báo hiệu cho các tác vụ hiện hành, hổ trợ HTTPS, queue processor, pipelining of ftp commands, trợ giúp và chỉ dẫn theo dạng html, nâng cao khả năng chống virus trên các dữ liệu tải về, lưu lượng dowload liên tiếp (hữu dụng cho các kết nối với 1 số dạng thức sử dụng băng thông truyền dữ liệu chung(FAP) như Direcway, Direct PC, Hughes, ..vv..), đường lệnh thông số kết nối, và nhiều tính năng nữa.


Những tính năng chính

– Hỗ trợ mọi ứng dụng và trình duyệt phổ biến nhất! Internet Download Manager hổ trợ mọi phiên bản của tất cả các trình duyệt hiện nay, và có khả năng tương thích với các ứng dụng internet thuộc thế hệ thứ 3

– Download chỉ với 1 cú bấm chuột duy nhất. Khi bạn nhấn chuột vào đường dẫn download trong trình duyệt, IDM sẽ tiến hành tải dữ liệu và tăng tốc công việc này. IDM hỗ trợ phương thức truyền dữ liệu HTTP, FTP và HTTPS.

–  Download chỉ với 1 cú bấm chuột duy nhất. Khi bạn nhấn chuột vào đường dẫn download trong trình duyệt, IDM sẽ tiến hành tải dữ liệu và tăng tốc công việc này. IDM hỗ trợ phương thức truyền dữ liệu HTTP, FTP và HTTPS.

–  Tốc độ tải. Internet Download Manager có thể tăng tốc độ download lên đến 5 lần times vì kỹ thuật phân chia nhỏ dữ liệu thông minh.

–  Phục hồi download. Internet Download Manager sẽ tiếp tục thực hiện công việc download đang còn dang dở mà bạn đã tạm dừng trước đó.

–  Trình cài đặt đơn giản. Chương trình cài đặt dễ dàng nhanh chóng sẽ tạo nên những thiết lập cần thiết cho bạn, đồng thời kiểm tra luôn điểm kết nối mạng của bạn để nhằm tránh khỏi những trục trặc trong cài đặt Internet Download Manager.

–  Hệ thống quét virus tự động. Tiện ích này giúp cho các dữ liệu tải về của bạn tránh khỏi những virus và trojan.

–  Tương thích trình duyệt chuyên nghiệp. Khi đã được kích hoạt, những tính năng của chương trình đã có thể được dùng để chọn và tải bất kí dữ liệu từ bất kì ứng dụng nào. Không 1 trình hỗ trợ download nào khác có được khả năng này.

–  Lên lịch tải. Internet Download Manager có thể kết nối internet vào 1 thời điểm định sẳn, tiến hành download dữ liệu mà bạn muốn, ngắt kết nối, hoặc tắt máy ngay khi hoàn thành công việc.

–  IDM hỗ trở nhiều dạng proxy server. Thí dụ như, IDM có thể làm việc với Microsoft ISA, và các FTP proxy server.

–  IDM hỗ trợ nhiều cổng truyền tải dữ liệu chính: Basic, Negotiate, NTLM, and Keberos. Do đó IDM có thể kết nối nhiều trạm máy chủ Internet và proxy khác nhau thông qua tên truy cập và mật mã.

–  Download tất cả dạng file. IDM có thể nhập tất cả đường dẫn download vào 1 trang hiện hành duy nhất. Với tính năng này nó thật dễ dàng để tải nhiều dữ liệu cùng lúc.

–  Giao diện có thể chỉnh sửa. Bạn có thể chọn thứ tự các nút bấm hoặc cột nào được xuất hiện trong cửa sổ chính của IDM.

–  Danh sách download. Internet Download Manager có thể được dùng để sắp xếp tự động các dự liệu download theo các mục đã được định nghĩa trước.

–  Tính năng cập nhật tự động. Cập nhật nhanh chóng để cài những phiên bản mới nhất của IDM và công việc này được tiến hành hằng tuần.

–  Giới hạn download. Tính năng này rất hữu dụng cho các kết nối với 1 số dạng thức sử dụng băng thông truyền dữ liệu chung(FAP) như Direcway, Direct PC, Hughes, ..vv..

–  IDM là chương trình đa ngôn ngữ. IDM được phiên dịch sang các thứ tiếng như: Ả Rập, Bosnia, Bungary, Trung Quốc, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Nhật, Macedonia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romani, Nga, Slovekia, Tây Ban Nha, Thái Lan.


Hướng dẫn

1. TĂNG PHÂN KHÚC (SEGMENT) KHI TẢI FILE :

Theo mặc định khi IDM download 1 File về máy bạn , nó chia File nầy thành 8 đoạn tải về song song khi tải xong 100% , các đoạn nầy nối lại . Bạn có thể tăng thành 16 đoạn để tải nhanh hơn bằng cách chọn lựa như sau :

Nhấp Trái biểu tượng của Chương Trình nầy ở Systems Tray hay shortcut > Menu Downloads > Options > Chọn Thẻ Connection > Phần Max Connections Numner chọn 16 > Ok.

2. QUÉT VIRUS SAU KHI TẢI :

Đây là tùy chọn rất hữu hiệu nhằm đề phòng những Virus nấp trong tập tin

· Nhấp Thẻ Downloads > Phần Virus Checking : Nhấp Nút Browse tìm đến vị trí đã cài đặt Chương Trình diệt Virus > Chọn File Thực Thi ( Phần mở rộng là EXE ) > Nhấp Open để hoàn tất việc chỉ định

3. TẢI XONG FILE TỰ ĐỘNG NGẮT KẾT NỐI VÀ TẮT MÁY TÍNH

Khi tải 1 File có dung lượng lớn mà bạn thì cần phải đi ra ngoài hay đi ngủ lúc đêm khuya. Bạn có thể lệnh cho Máy thực thi :
· Menu Downloads > Scheduler > Chọn số Files trong khung Download Queue ( Mặc định là 4 Files có thể tải cùng lúc ) . Bạn có thể tăng lên số Files .
· Đánh dấu chọn Hang Up Modem When Done để ngắt kết nối khi tải xong.
· Đánh dấu Turn Off Computer When Done : Tắt máy tính khi tải xong .
· Chọn lựa xong , Nhấn Thẻ Start Now > Thẻ Apply và Close để thiết lập có hiệu quả.

4. CHỈ ĐỊNH THÊM LOẠI FILE

Có lúc nhấp vào Link để Download về nhưng không thấy tác dụng . Nguyên do IDM chưa biết loại Tập Tin bạn đang cần tải về , bạn sổ sung thêm như sau :
· Menu Download > Options > Thẻ File Types > Khung Automatically Start Downloading The Following File Types . Nhập phần mở rộng vào > Mỗi phần mở rộng cách nhau bởi 1 khoảng cách > Ok.

5. KHÔNG CHO IDM TẢI FILE

· Muốn ngưng tải : Giữ Phím ALT + Nhấp vào Link Download .
· Cho phép bạn chọn lựa Phím Tắt khác trong khi dùng thao tác không tải Flie : Menu Downloads > Options > Thẻ General > Thẻ Keys > Đánh dấu kiểm vào từng mục chọn > Ok.

6. CHỈ ĐỊNH NƠI LƯU TRỮ VÀ THƯ MỤC LƯU TRỮ TẠM THỜI

– Mặc định là ở Desktop > My Documents > Downloads . Để chỉ định Thư Mục khác : Nhấp Thẻ Save To > Trong phần Default Download Directory For “General” Category , nhấp Thẻ Browse để chỉ định vị trí thư mục mới > OK .

– Xong mở Danh sách Category để chọn và cấu hình thư mục mới lần lượt cho 5 mục còn lại

– Nơi lưu trữ tạm thời : Nhấp Thẻ Browse trong Mục Temporary Directory đểmchọn nơi lưu trữ tạm thời . Nếu vị trí mới nầy không đủ chổ chứa , IDM sẽ la Làng LÊN BẰNG 1 THÔNG BÁO KHÓ HIỂU . Thay đổi bằng cách chọn Thư Mục khác.

7. PHÁT NHẠC KHI TẢI XONG

Nhấp Thẻ SOUNDS > Đánh dấu Mục Download Complete > Chọn 1 Tập tin âm thanh dạng WAV mà bạn đã lưu trữ sẵn trong Ổ Cứng > Open > Ok .

8. TRUY CẬP NHANH ĐẾN THƯ MỤC LƯU TRỮ

Nhấp Phải vào Hình > Chọn Download With IDM .
Nhấp lên biểu tượng của CT ở Systems Tray hay Shortcut > Ra bảng IDM 5.05 > Nhấp Phải lên File đã tải xong. Chọn Open Folder . Cũng trong Menu ngữ cảnh bầy còn có lệnh Open để thực thi tập tin đã tải.

9. DÙNG CHỨC NĂNG KÉO THẢ

Từ cửa sổ chính IDM , bạn có thể kéo – Thả các tập tin Audio – Video vừa tải về và thả vào các trình nghe nhạc như Window Media Player hay WinAMP để thưởng thức . Chức năng Drag – Drop nầy còn có tác dụng di chuyển 1 hoặc nhiều Files từ cửa sổ IDM đến bất kỳ thư mục nào trong Window Explorer.

10. DOWNLOAD THEO DANH SÁCH

Nếu bạn có 1 danh sách các file cần down load, bạn chỉ việc ghi nó vào 1 file txt. Sau đó bạn chọn Tasks, chọn Import, chọn file chứa danh sách và cho download

Tổng hợp

Homepage: http://www.internetdownloadmanager.com

Download

Internet Download Manager v5.17 Build 5

http://www.mediafire.com/?zcajlwz2jaw

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: