[GThiệu] [HDẫn] ArtMoney – Công cụ Hack các game Offline không thể thiếu

Khái quát về ArtMoney

ArtMoney có thể làm cho các game khó chịu trở nên dễ dàng hơn để chiến thắng bằng cách giúp bạn tìm địa chỉ bộ nhớ mà ở đó có một con số đắt giá (như số lượng tiền chẳng hạn) được định vị, như vậy bạn có thể thay đổi con số đó. Bất chấp cả tiêu đề của nó, ArtMoney chỉ cho phép bạn thay đổi bất kì con số nào được chỉ định trong game, bất kể đó là dollars, đạn, đao kiếm, hoặc điểm sức khoẻ. Chương trình tìm địa chỉ cơ sở của các tham số mà bạn nhập vào và in ra những địa chỉ này với những giá trị đúng của chúng. Ví dụ, nếu bạn có 1431 đô-la, ArtMoney tìm và hiển thị tất cả các địa chỉ bộ nhớ chứa giá trị 1431. Tất nhiên, Có hàng trăm địa chỉ bộ nhớ hiển thị giá trị đó, bạn sẽ cần lọc (sieve) các địa chỉ này. ArtMoney không quan tâm đến các game đa người chơi (multiplayer) hoặc các game online, nhưng đôi khi nó có thể làm việc được.


Cách Hack bằng ArtMoney

Khởi động ArtMoney và game. Chọn bất kỳ một tham số nào, giữ nó trong đầu của bạn. Sau đó nhảy tới ArtMoney bằng phím Alt-Tab (nếu nó không làm việc thì nhấn Ctrl-F12). Trong hộp kéo thả, chọn tên chương trình (game) bạn muốn cheat.
cách đơn giản nhất để cheat:

Search of exact value:

1) Khởi động ArtMoney và game. Chọn một tham số bất kỳ, hãy giữ ý nghĩ đó trong đầu (ví dụ – tiền). Sau đó, nhảy tới ArtMoney bằng Alt-Tab (nếu nó không hoạt động thì nhấn Ctrl-F12). Trong hộp Select process, chọn chương trình (game) mà bạn muốn gian lận (cheat). Nếu game của bạn chạy trong Internet Explorer và bạn không nhìn thấy nó. Cố gắng chọn “Program Manager”.

2) Nhấn vào nút “Search” và nhập giá trị để tìm kiếm. Tìm kiếm bất kỳ thứ gì, như tiền, sinh mạng, năng lượng, v.v. chọn kiểu số thích hợp, thông thường là “Integer (standard)”, nhưng nếu bạn chẳng biết gì về số, thì đặt type thành “All (standard)”

3) Khi quá trình tìm kiếm bắt đầu, một hộp thoại với thanh tiến hành (search process) xuất hiện. Một tìm kiếm kết thúc khi thanh tiến hành chạm tới vạch kết thúc ở phía phải (100%),

Sau khi tìm kiếm một tiến trình (process), có rất nhiều address được liệt kê ở bảng bên trái giống với giá trị xuất hiện, nhưng không phải tất cả chúng trỏ tới address thực sự.

4) Bạn trở lại game, thay đổi giá trị trong game, như là bán cái gì đó. Vào filter nhập vào hộp thoại search một giá trị mới thay đổi rồi nhấn chuột vào “OK”.

5) Filter cho đến khi số address không giảm nữa. Thông thường, một address được liệt kê ở bảng bên trái, làm sáng nó và add vào bảng bên phải bằng nút mũi tên màu đỏ. Trong bảng bên phải, thay đổi nó thành 9999999..v..v..

Cách thứ 2, tìm kiến giá trị không biết

Range of value:

Bạn có thể tìm kiếm một khoảng của các giá trị nếu giá trị chính xác là chưa biết. Ví dụ, Khi tỉ lệ của sinh mạng là full (100%), Tìm kiếm giá trị chính xác là 100. Sau đó bạn đã bị thương và sinh mạng còn lại khoảng 60%. Có thể Lọc theo khoảng từ >=50 tới <=70 cho chắc ăn.

Khi tiến hành lọc tất cả mọi thứ vẫn như vậy.

ngoài ra, nhiều game còn kết hợp thêm kiểu float, game kiểu này thì chỉ có thể sài range of value và kết hợp thêm type float là thôi

Cheat trong “Age Of Empires 2″ mà không có phương pháp này thì không thể. Kiểu giá trị (type)- float 4 bytes! Nếu tiền là 2456, thì tìm kiếm từ 2455.50 tới 2457.50 trong rearch. Khi tiến hành lọc tất cả mọi thứ vẫn như vậy.

Search of unknown value:

Sử dụng phương pháp này nếu giá trị trong được trình bày mà không sử dụng các con số. Ví dụ : Thanh máu (bar of life).

Search. Bước quan trọng nhất là thay đổi sự sống, nhưng cố gắng không thay đổi các giá trị khác, bao gồm cả các hình ảnh của màn hình. và cứ như thế, tránh nhầm lẫn phương phát này với phương pháp range of value

II) Caution: Điều tồi tệ nhất khi cheat trong game là trị số bị “mã hóa” nếu vậy thì có thể sài cách này hoặc tìm cách thức mã hoá, vd trong warcarft 3, số gold được mã hóa là số gold nhân cho 100

Coded Value:

Sử dụng tìm kiếm “Coded Value” chỉ khi nếu phương pháp chính xác không làm việc, thậm chí sau khi lựa chọn kiểu type là “ALL” đó là bị mã hóa. Sử dụng “filter” lặp lại cho đến khi số lượng các mục tìm thấy là không thể giảm được nữa sau đó add qua. Bây giờ là điều chỉnh tất cả nếu hên thì sẽ có thay đổi, nếu xui thì sẽ bị dis khỏi game vì thay đổi trị số của 1 số address “bẫy”.

tiếp tục 1 phương pháp mới:

Search of sequense:

Thỉnh thoảng trong các game còn cần phải tích luỹ một số thứ khác ngoài tiền (hạt kê, đá, gỗ, đạn, số lượng quân đội, v.v.). Những tài nguyên lài thường được lưu trữ trong bộ nhớ như là một chuỗi số.

Vd : Heros of might and magic, Bạn có 2 black dragon, 9 bats, 17 griffons. Sau khi tìm kiếm “Sequence of sequence” của 3 giá trị là 2917, có 3 địa chỉ được trả lại mà không cần phải lọc! và bạn sẽ phải bất ngờ khi thay đổi chúng

Đây là phần giúp cho quá trình cheat nhanh hơn

Bình thường 4 bytes được sử dụng cho tiền, 1-2 bytes được sử dụng cho sinh mạng. Hầu hết các game sử dụng kiểu nguyên.

Kiểu type Khoảng giá trị Chú thích
Integer 1 byte 0…..255 Thường là sức khoẻ, sinh mạng, số lượng các vật liệu
Integer 2 bytes 0….. 65535 Thường là tiền, Số lượng các vật liệu, tài nguyên
Integer 3 bytes 0 ….. 16777215 Sử dụng kiểu này với trình giả lập ePSXe, ZSNES và ROCKNES
Integer 4 bytes 0 …… 4294967295 Thường là tiền, điểm kinh nghiệm
Integer 8 bytes 0 ..….18446744073709551616 Thường là tiền, nếu nhiều hơn 4 tỷ
Float 4 bytes 1.5e-45 .. 3.4e+38 Một số game sử dụng nó. Microsoft thích sử dụng nó.
Float 6 bytes 2.9e-39 .. 1.7e+38 Dành cho các DOS game, mà được tạo trong Turbo Pascal
Float 8 bytes 5.0e-324 …. 1.7e+308 Các game Macromedia Flash
Float 10 bytes 3.4e-4951 .. 1.1e+4932 Chỉ đối với các chương trình toán học

Còn custom thì tương tự, bạn chọn cái type nào thì dò cho type đó

Nếu các bạn chú ý đến thời gian seive, 1 số game nặng + với máy dỏm thì mỗi lần sieve chờ dài dài, có 1 cách không cần chạy game mà bạn vẫn tìm ra địa chỉ được, tham khảo bài viết sau đây :

Hầu hết, mỗi game được lưu trữ trong savegame trên đĩa, phần lớn các file này được đặt tên giống như tên mà bạn đặt trong quá trình save game ( 1 số game khi save không cho đặt tên thì do mặc định là save ). Dù may mắn hay không may mắn, phần lớn các game hiện đại đều sử dụng phương pháp nén đối với các file save game. Tìm kiếm trong các file được sử dụng rất ít. Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết các file savegame là nằm trong thư mục save ở thư mục game đó. Dò tìm bằng cách này bạn không cần chạy game rùi ra dektop nhập giá trị vào ArtMoney rùi lại vào game thay giá trị….., rất mất thời gian vì máy vừa chạy game vừa chạy ArtMoney. Trước khi làm cách này bạn phải chỉnh sang chế độ file.

Ví dụ: Khởi động một game. Lưu trữ 3 lần với số lượng khác nhau của tiền.

Khởi động ArtMoney. Chọn file save đầu tiên. Nhấn vào nút “Search” và nhập một con số để tìm kiếm (tiền trong file savegame đầu tiên).
Sau khi tìm kiếm xử lý, có rất nhiều số giống với số cần tìm kiếm, nhưng không phải tất cả chúng đều trỏ tới giá trị thực sự. Chọn file savegame thứ hai. Nhập vào hộp thoại Sieve giá trị mới (Tiền trong file thứ hai).
Chọn file savegame thứ 3 và v.v. Sieve ở các khe save 1 rồi lại 2 rồi lại 3 đến khi số lượng số giống xuất hiện không còn giảm nữa. rồi add sang thay đổi giá trị là xong.

Bài nâng cao, bài này sẽ dạy cách sử dụng các file save ArtMoney của máy PC này đem sang máy PC khác (đọc hơi khó hiểu nên khuyên các bạn hảy chấp nhận nó không cần phải hiểu):

bạn đã nghe nói về DMA????

Hiểu nó là gì và làm cách nào để chế nghự nó là bước đầu tiên của một kẽ hở hùng mạnh. Tôi sẽ cố gắng nói với bạn về ảnh hưởng của DMA mà không cần quá nhiều chi tiết kỹ thuật. Cũng vậy, DMA thực tế nghĩa là truy nhập trực tiếp bộ nhớ (Direct Memory Address), nó không có gì để làm đối với các “cheating games” mà lưu trữ dữ liệu trong một địa chỉ được gán trong vùng nhớ động.

Khi một game sử dụng DMA, các vị trí nhớ được cấp phát động.PC cấp cho Game một vùng nhớ ( tất cả các địa chỉ trong game) và đưa cho nó bất kì khi nào nó đòi hỏi vùng nhớ

Bình thường thì không có quá nhiều tiến trình (processes) đang diễn ra khi một máy tính đang chạy, như vậy nó không giống như các vị trí nhớ giành được trên một sự kiện sẽ giống như là game được nạp lại (reload). Điều này giải thích tại sao các game bây giờ, các bảng file save ArtMoney chỉ làm việc khi bạn thu nhặt các địa chỉ, nhưng KHÔNG làm việc với những file save ArtMoney của máy khác vì mỗi máy có các vùng nhớ mà PC cung cấp khác nhau và hiện nay 1 số game còn tinh vi hơn khi thay đổi toàn bộ địa chỉ (address) hay vùng nhớ mỗi lần chơi tiếp game(reload). Một khi game kiểu tinh vi này đã được nạp lại (reload), nó sẽ nhận được một tập vùng nhớ MỚI cho bản thân nó, làm cho tập bộ nhớ cũ của bạn hoặc filesave artmoney của máy khác trở nên kém hữu ích hay không sử dụng được.

Để đánh bại DMA và tạo một bảng mà sẽ làm việc 100% tất cả những lần mà bạn cần là đi ra khỏi vương quốc NEWBIE và đi vào NEW LAND

Bạn có thể sử sụng nó nếu bạn đã tìm thấy một vài địa chỉ đúng và một ngày nào đó nó không còn đúng nữa, bạn có thể sử dụng file save artmoney từ máy khác. khi muốn sài file save artmoney từ máy khác để đở tốn công dò tìm thì hay hơn nhiều

đầu tiên bạn load file save artmoney của máy khác hay của máy ạn mà không sử dụng được thì bạn biết nó đã bị thay đổi, làm theo cách sau đây :

cực kỳ đơn giản, bạn load file save artmoney cũ và dò tìm 1 địa chỉ (address) có trong bảng filve save artmoney cũ và nhấn vào ô chứa địa chỉ cũ đó (ở bảng bên trái khi load lại đó) và nhấn vào địa chỉ mới ở bảng bên phải (địa chỉ mới dò tìm đó) chú ý: 2 địa chỉ phải cùng 1 nhiệm vụ vd như 2 địa chỉ là địa chỉ của tiền, exp không được 1 địa chỉ của tiền, 1 địa chỉ của exp, và nhấn “Auto offset apply” trong menu nội dung. và tất cả các địa chỉ cũ của bạn sẽ được thay đổi và hoạt động như bình thường.

thật ra cách hoạt động rất đơn giản : ArtMoney tìm Delta bằng phương pháp sau:

Delta = “Địa chỉ mới” – “Địa chỉ cũ”.

Mỗi địa chỉ trong bảng bên phải sẽ được tăng thêm giá trị là Delta. Tóm lại, bạn phải nhận được bảng với các địa chỉ thật.


Ví dụ minh họa

Hack game “Megaman Battle Network

Vào game chơi như bình thường, vào trận đấu bất kỳ, nhớ chỉ số máu, như các bạn thấy trị số máu của tui là 840, chỉ số máu này rất dễ bị thay đổi khi quái vật tấn công mình nên phải nhấn enter để ngừng trận đấu lại ngăn không cho chỉ số máu là 840 bị thay đổi.

Ra màn hình nền bật ArtMoney lên, ở ô select process chọn game mà bạn muốn hack, trong trường hợp này sẽ là VisualBoyAdvance ( không nên chú ý vào số % vì đây chỉ là tốc độ của trò chơi )

Sau đó, chọn search, ở ô search : chọn dò tìm đúng trị số : exact value, ở ô value nhập chỉ số muốn hack, ở đây sẽ là chỉ số máu : 840, ở ô type nếu bạn chẳng biết gì về khoảng giá trị thì chọn integer (standard), còn muốn biết về khoảng giá trị thì xem ở bài trên, ô address range: chọn All

Sau đó nhấn ok, 1 màn hình dò tìm sẽ xuất hiện, bạn sẽ thấy có rất nhiều địa chỉ, vì 1 trò game có rất nhiều địa chỉ có trị số giống nhau là chuyện bình thường

Do có quá nhiều điạ chỉ có trị số giống với địa chỉ của máu bây giờ phải làm 1 cách nào đó để trị số máu thay đổi sau đó tiếp tục dò tìm thì sẽ tìm ra địa chỉ thật của máu, vào lại game làm cho mình mất máu ( chuyện này quá dễ ) nhớ trị số máu mới là 470, nhấn enter để ngừng lại game

Ra ngoài ArtMoney, phải nhấn vào filter để tiếp tục dò tìm nếu những địa chỉ có trị số giống nhau là 840 này nêu không sẽ làm lại từ đầu, nhấn vào filter nhập trị số máu mới thay đổi là : 470, còn những cái khác thì bước trên làm rồi không cần làm lại, cứ để nguyên, nhấn ok

1 màn hình dò tìm xuất hiện, và bây giờ ArtMoney chỉ tìm thấy 2 đỉa chỉ.

Quét 2 cái đó, add sang bên kia bằng dấu mũi tên, ở cột value có thể thay đổi trị số máu tùy thích nhưng 2 địa chỉ phải thay đổi giống nhau chỉ thay đổi tối đa là 65535 vì type của 1 địa chỉ là 2 bytes ( lý do 2 bytes có trị số tối đa là 65535 mời xem bài trên) , tui thay đổi thành 10.000.

Vào lại game chơi như bình thường với số máu gấp hàng chục lần bình thường

Theo: nxbkimdong.com.vn – SquallLeonHart (có chỉnh sửa)

Homepage: http://www.artmoney.ru

2 phản hồi

  1. cai nay hay day ^^

  2. giup minh down load Art mony nha
    thank’s

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: