[GThiệu] [DLoad] 5 phần mềm tường lửa tốt nhất hiện nay

Internet giúp chúng ta truy cập và tìm hiểu mọi thứ trên thế giới, tuy nhiên nó cũng đem lại nhiều hiểm họa không lường trước được do những xâm nhập trái phép từ thế giới bên ngoài.

Sử dụng một phần mềm tường lửa chính là một biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa đó.

Bài viết xin giới thiệu 5 phần mềm tường lửa tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và sử dụng làm lá chắn cho máy tính của mình

1. Comodo Firewall

Đứng đầu trong danh sách phải kể đến Comodo Firewall, phiên bản mới nhất của chương trình cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ toàn diện hệ thống khỏi các Hacker, Spyware, Trojans và các đối tượng gây hại chưa xác định khác, trong khi đó “hệ thống ngăn chặn xâm nhập trái phép” (Host Intrusion Prevention System) theo thời gian thực giúp cảnh báo những ứng dụng cài đặt trái phép, nhờ đó các ứng dụng lạ chỉ được thêm vào máy tính khi có sự cho phép của bạn

Khả năng quét Malware trong bản Comodo Firewall Pro sẽ giúp tăng cường sự “miễn dịch” của hệ thống trước các viruses, spyware and Trojans, và điểm đặc biệt nhất của chương trình là nó hoàn toàn miễn phí.

Download tại http://www.personalfirewall.comodo.com/download_firewall.html


itgatevn_hcm_2008091101_01.jpg

2. ESET Smart Security

Nếu bạn cần một phần mềm đa tính năng: tường lửa (Firewall), chống virus (Antivirus), Chống thư rác (Antispam) thì ESET Smart Security sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Với cơ sở dữ liệu được cập nhật liên tục, các biến thể mailware xuất hiện hàng ngày sẽ không có cơ hội xâm nhập vào máy tính của bạn.

Tính năng khác:

Bảo vệ toàn diện: với công nghệ dò tìm tiên tiến, cho phép ghi nhận và phát hiện sớm bất kì mối đe dọa nào đối với hệ thống ngay cả khi chúng chưa được cập nhật trong cơ sở dữ liệu.

Chiếm ít tài nguyên hệ thống: ESET Smart Security đòi hỏi ít bộ nhớ, khả năng dò tìm nhanh, nó rất thích hợp với máy yếu vì sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống nhưng hiệu suất thì không hề thua kém bất cứ một chương trình nào. Bạn vẫn có thể vừa chơi game, lướt web bình thường khi chạy chương trình

itGatevn_HCM_2008091101_02.jpg

Download ESET Smart Security tại http://www.eset.com/download/

3. ZoneAlarm

Đây là ứng dụng tường lửa đã quá nổi tiếng, khả năng bảo vệ của nó không phải giới thiệu nhiều.

ZoneAlarm sẽ bảo vệ máy tính của bạn khỏi các Rootkit (thường được dùng để che giấu sự có mặt của các phần mềm nguy hiểm như trojans hay keylogger) và các kiểu xâm nhập máy tính một cách âm thầm khác. Máy tính sẽ được thiết lập lá chắn ngay trong quá trình khởi động bằng cơ chế Early Boot Protection. Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát chương trình (Program Control) giúp hạn chế tối đa hoạt động của các phần mềm nguy hiểm trên máy tính. Tính năng Firewall Hệ Điều Hành (OSFirewall™) giúp ngăn chặn những spyware khó diệt và những đe dọa bên sâu khỏi xâm nhập vào PC của bạn.

itGatevn_HCM_2008091101_03.jpg

Download ZoneAlarm tại:

http://www.zonealarm.com/store/content/catalog/products/znalm/comparison.jsp

4. Outpost Firewall Pro

Outpost Firewall PRo cũng là một lựa chọn khác trong việc bảo vệ hệ thống mà bạn nên thử. Được phát triển bởi Open Architecture, thông qua việc áp dụng những kỹ thuật bảo mật mới nhất nhiều những tính năng như: Full Stealth Mode, Anti-Leak, & MD5 Authentication, bạn có thể tùy biến cấu hình Outpost Firewall Pro cho các kết nối bảo mật, tiêu diệt sạch Spyware với công cụ diệt trừ phần mềm gián điệp Spyware.

itGatevn_HCM_2008091101_04.jpg

Outpost Firewall PRo có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Download tại http://www.agnitum.com/products/outpost/download.php

5. F-Secure Internet Security 2008

Ứng dụng tường lửa cuối cùng phải kể tới là F-Secure Internet Security 2008.

Phiên bản F-Secure Internet Security 2008 cung cấp một giải pháp bảo vệ tổng thể với tường lửa cá nhân, khả năng chống virus và spyware được tích hợp sẵn, tạo lá chắn an toàn cho máy tính của bạn.

Tính năng cơ bản:

Loại sạch virus và những cuộc tấn công không xác định khỏi máy tính:Nhờ cơ sở dữ liệu phong phú, được cập nhật thường xuyên thông qua trung tâm dữ liệu F-Secure Data Security Laboratory và công nghệ DeepGuard TM 2.0, bạn sẽ không phải lo lắng trước các cuộc tấn công vốn không thể phát hiện được bằng các biện pháp bảo mật truyền thống

Phát hiện và loại bỏ spyware khỏi máy tính: F-Secure Internet Security sẽ phát hiện và loại bỏ các chương trình lạ trước khi chúng được cài đặt, đảm bảo cho máy tính luôn “sạch sẽ” và ổn định.

Bảo vệ máy tính khỏi các hacker: Những dữ liệu cá nhân sẽ được “an toàn” trước những hacker tò mò thông qua lớp tường lửa cá nhân (personal firewall)

Loại bỏ thư rác hay trang web lừa đảo: Bộ lọc Bayesian của F-Secure Internet Security sẽ loại bỏ những thư rác hay email lừa đảo với mục đích đánh cắp thông tin cá nhân.

Kiểm soát việc truy cập internet: Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì những đứa trẻ sẽ không thể truy cập được vào những trang web có nội dung không phù hợp thông qua tính năng Parental Control.

itGatevn_HCM_2008091101_05.jpg

Download F-Secure Internet Security tại https://store.f-secure.com/cgi-bin/dlreg?ID=FSISTB&desid=TRIAL

Trên đây chỉ là những đánh giá sơ bộ mang tính chủ quan về 5 phần mềm firewall tốt nhất hiện nay của tác giả, bảo vệ máy tính không chỉ đơn giản chỉ là việc sử dụng tường lửa mà là sự tổng hợp của nhiều biện pháp khác, bạn hãy tham khảo và lựa chọn phần mềm tốt nhất cho máy tính của mình.

NAL (theo XHTT)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: