Lịch sử dòng game Resident Evil (P3)

Sau cái chết của giáo sư James Marus cùng toàn bộ phòng thí nghiệm đều bị phá hủy trong phiên bản Resident Evil Zero, Rebecca trở lại dinh thự bỏ hoang của Spencer nhưng vẫn không tìm thấy đồng đội. Vậy điều gì đã xảy ra với đội đặc nhiệm Bravo? Liệu công trình nghiên cứu virus của Umbrella đã kết thúc thật sự hay đấy chỉ là sự khởi đầu của một thảm họa tiềm ẩn? Chúng ta hãy cùng đến với nội dung của phiên bản game kinh dị tiếp theo của Capcom: Resident Evil để làm sáng tỏ những câu hỏi này.

Những nhân vật chính:

Chris Redfield: Thành viên lực lương S.T.A.R.S, thuộc đội Alpha

Jill Valentine: Thành viên lực lương S.T.A.R.S, thuộc đội Alpha

Barry Burton: Thành viên lực lương S.T.A.R.S, thuộc đội Alpha

Alber Wesker: người sáng lập và chỉ huy lực lượng S.T.A.R.S, bí mật làm việc cho Umbrella.

Ngày 24 tháng 7 năm 1998.

Đã 24 tiếng trôi qua vẫn chưa có thông tin liên lạc với đội Bravo, Wesker được giao nhiêm vụ dẫn đội Alpha đến hỗ trợ tìm kiếm và đưa đội Bravo trở về an toàn. Toàn đội Alpha nhanh chóng khoanh vùng vị trí mất tích bằng việc xác định thời gian và địa điểm cuối cùng Bravo liên lạc về trung tâm. Qua những xác minh ban đầu, Jill cảm thấy có điềm xấu trước những phát hiện kì quái xung quanh vụ việc. Khi tới nơi, họ phát hiện ra chiếc trực thăng bị nạn, tuy nhiên nó đã bị phá nát vụn, điều này không đúng như báo cáo tai nạn ban đầu của phi công Kevin Dooley trước đó.

Tìm kiếm xung quanh, họ tiếp tục phát hiện ra thi thể của phi công này, xác anh bị xé thành từng mảnh. Bất ngờ, một thành viên khác trong đội Alpha – Joseph bị tấn công bởi một con chó ma, sự việc diễn ra quá nhanh, mọi người chỉ kịp đứng nhìn đồng đội bị xé nhỏ. Chris kịp thời kéo Jill giật trở lại trước khi cô trở thành nạn nhân kế tiếp, con quái thú rượt theo họ, rất may Barry và Wesker đã kịp nổ súng cứu nguy. Trước những nguy hiểm rình rập, đội Alpha quyết định quay trở về, nhưng Brad – phi công của đội, vì sợ chết đã điều khiển trực thăng bay đi trước đó. Jill và mọi người không còn lựa chọn nào khác, đành phải tiến vào rừng, hướng tới ngôi dinh thự bỏ hoang của Spencer.

Nội bộ diễn ra mâu thuẫn, Wesker nổ súng chỉ thiên, yêu cầu toàn đội tiếp tục điều tra tòa dinh thự hoang tàn. Cuối cùng họ cũng phát hiện ra những thây ma và các sinh vật quái dị khác xuất hiện khắp tòa nhà. Wesker đột nhiên mất tích một cách bí ẩn, những người còn lại nhanh chóng phát hiện ra 2 thi thể của các thành viên đội Bravo: Kenneth Sullivan và Forest Speyer. Đội Alpha hầu như bị cô lập, họ không có bất cứ phương tiên gì để có thể liên lạc ra bên ngoài, đặc biệt lúc này Bary bỗng dưng cư xử một cách khác thường. Điều tra khắp ngôi nhà, mọi người tìm thấy được tài liệu liên quan đến thí nghiệm T-virus, dần sáng tỏ ra nguyên nhân của sự xuất hiện những quái vật trong ngôi dinh thự. Họ cũng phát hiện ra Lisa Trevor, cô gái 25 tuổi bị bắt làm vật thí nghiệm lúc trước. Cơ thể cô lúc này đã biến dạng sau nhiều lần bị thử nghiệm virus, trở thành một thây ma gớm ghiếc và lì lợm lạ thường. Phải mất rất nhiều công sức, cả đội mới có thể thoát được con quái vật này. Về sau, đội Alpha tìm thấy được 2 thành viên Bravo khác còn sống sót là Rebecca Chambers và Richard Aiken. Tuy vậy, Richard đã hi sinh thân mình để cứu Jill trước sự tấn công của một con rắn độc kì quái. Trước khi chết, Richard đã đưa cho Jill súng và radio của anh, giúp đội Alpha có phương tiện liên lạc với bên ngoài.

Băng qua khu vườn u ám như một nghĩa trang của dinh thự, Jill tìm thấy một mê cung đường hầm ở dưới. Khi xuống tới đây, Jill tìm được đội trưởng đội Bravo – Enrico Marini. Cô không thề tin được Enrico vẫn còn sống, dù anh đang bị thương khá nặng và có vẻ rất đề phòng với Jill. Enrico kể cho Jill việc đã có 1 thành viên trong đội phản bội, có thể người đó làm việc cho Umbrella. Jill nhận ra đó có thể là Barry vì những hành động lạ thường của anh. Trước khi cả 2 kịp làm gì thì Enrico đã bị bắn chết bởi một kẻ lạ ẩn núp quanh đó, Jill thoát khỏi nơi đó và quay trở lại chỗ của Barry để tìm hiểu. Lúc này, Barry báo rằng anh nghe tiếng động của ai đó dưới đường hầm. Cả 2 khởi động thang máy để xuống khu hầm thấp hơn ở dưới. Trong lúc di chuyển, họ nghe tiếng rên rỉ ma quái của Lisa Trevor. Barry đề nghị Jill đi trước tìm hiểu trong khi anh sẽ canh giữ thang máy. Jill chạy về phía Lisa Trevor, cố gắng tránh những bị tấn công bởi thây ma này. Trong khi đó Barry đã đưa thang máy đi lên, bỏ lại Jill ở bên dưới.

Ở trên, Chris đã tìm ra lối vào bí mật của phòng thí nghiệm bên dưới tòa nhà. Khi vào trong, Chris tìm được những chứng cứ phi pháp của Umbrella trong việc tiến hành thí nghiệm sinh học, đồng thời phát hiện ra đội trưởng Wesker chính là kẻ phản bội đã làm việc cho công ty Umbrella, nhưng bất ngờ anh bị đập vào đầu từ phía sau và bất tỉnh. Ở bên dưới hầm, Jill cũng tìm ra cổng bí mật đi vào phòng thí nghiệm, cô tìm ra Chris bị nhốt trong một căn phòng, và biết được mọi việc, nhưng họ không thể mở cửa mà không có chìa khóa. Jill quay về khu hầm kiếm dụng cụ phá cửa, bất ngờ gặp lại Barry, Barry tỏ ra ân hận vì đã bỏ rơi cô, cả 2 quay lại khu thí nghiệm chính để giải thoát Chris.

Khi tới nơi thì Wesker đã ở đó từ trước đợi họ. Hắn lấy ra mẫu virus đặc biệt mà Birkin đã đưa cho lúc trước, tự tiêm vào người mình. Ngay lúc Jill định thực hiện ý định thì Barry đã chĩa súng phía sau và khống chế cô. Lúc này Wesker tiết lộ bí mật về việc thành lập đội đặc nhiệm S.T.A.R.S chỉ nhằm mục đích phục vụ cho thí nghiệm virus, Wesker cũng đã khống chế Barry bằng cách đe dọa tính mạng gia đình của anh nếu anh không nghe theo chỉ thị của hắn. Sau khi khống chế Jill, Barry được yêu cầu đi lên trên sân bay liên lạc với trực thăng. Lúc này Wesker cho Jill được ân huệ thấy con quái vật bạo chúa, thành quả của công trình nghên cứu vũ khí sinh học của hắn và Birkin, đang được giam giữ tại đây. Wesker đưa súng bắn Jill, nhưng trước khi kịp bóp cò, Barry ở phía sau đã bất ngờ bắn 2 phát vào vai của hắn, giải cứu Jill. Barry cảm thấy hối hận về những việc đã làm và không muốn tiếp tục đi theo con đường cũ, nên đã quyết định quay lại cứu Jill. Dù vậy, Wesker đã kịp giải thoát cho con quái vật ra ngoài trước khi Jill và Barry kịp ngăn cản.

Con quái vật nâng Wesker lên, đâm xuyên ngực và quăng xác hắn quá một bên, tiếp tục lao về phía 2 người. Nó đánh văng Barry ra xa, tiến về phía Jill đang cô độc một mình. Tuy nhiên với kinh nghiệm chiến đấu và sự nhanh trí, họ đã quật ngã được con quái vật, cố gắn chạy về phía thang máy. Sau khi giải thoát được Chris khỏi căn phòng, họ tìm thấy Rebecca. Rebecca đề nghị phá hủy toàn bộ tòa nhà này để ngăn chặn những hậu quả khủng khiếp của nó có thể gây ra, cô tình nguyện quay lại phòng thí nghiệm để khởi động chương trình tự hủy.

Albert Wesker mở mắt và từ từ hồi tỉnh, hắn vẫn còn sống. Chính nhờ công dụng thần kì của virus mới đã cứu hắn. Wesker đứng dậy, máu chảy khắp người nhưng không cảm thấy đau đớn. Nhìn xung quanh, hắn phát hiện ra con quái vật của mình nằm trên sàn, cũng như hệ thống tự hủy đã được kích hoạt. Hắn lao đến bàn vi tính, cố gắng lưu lại toàn bộ dữ liệu về virus trước khi nơi này phát nổ. Nhưng thật không may, tất cả đã bị mã hóa và hắn không thể truy cập vào hệ thống máy chủ, chính Spencer đã thiết lập điều này để bảo vệ công trình nghiên cứu của mình khỏi bị đánh cắp. Không có được tài liệu mình muốn, Wesker buộc lòng tìm cách thoát khỏi nơi đây trước rồi sẽ quay lại tìm kiếm ở Umbrella sau.Trong khi mọi người đang cố chạy lên sân bay theo lối cũ, Wesker đã đi đường tắt và ra ngoài bằng cửa trước.

Thời gian đếm ngược ngày càng giảm dần, Jill nhận được tín hiệu radio từ Brad, viên phi công lái trực thăng. Brad thông báo rằng nhiên liệu máy bay sắp hết không thể duy trì được lâu, yêu cầu mọi người nhanh chóng làm tín hiệu bên dưới để anh xuống đón. Barry và Rebecca cố sức chặn lửa lan tới phía họ, trong khi Chris và Jill ra sức quay cần trục thang máy đưa họ lên sân bay phía bên trên. Khi họ lên được sân bay, con quái vật bạo chúa bất ngờ xuất hiện tấn công họ thêm lần nữa. Brad từ trực thăng thả xuống một khẩu phóng rocket, Chris nhanh chóng chụp lấy và thổi bay tên tay sai về địa ngục. Họ nhanh chóng lên trực thăng, kịp thoát trước khi toàn bộ khu dinh thự nổ tung.

Những người sống sót trở về trụ sở cảnh sát Racoon. Đã có 8 trong số 13 nhân viên đặc nhiệm mất mạng, trong đó bao gồm cả Albert Wesker. Billy Coen cũng được tin rằng là đã chết, tuy nhiên không tìm thấy xác theo lời kể của Rebecca. Họ cũng đề nghị tiến hành điều tra về công ty dược phẩm Umbrella trước những chứng cứ phát hiện được.

Về phần Wesker, sau kế hoạch giả chết thành công trong vụ nổ tòa dinh thự, hắn quyết định quay sang làm việc cho “The Organisation”, một công ty cạnh tranh với Umbrella, dùng những dữ liệu của hắn về quái vật bạo chúa làm thứ trao đổi. Tại đây hắn gặp Ada Wong, một gián điệp đã âm thầm tìm hiểu về công trình virus này, cả 2 bắt tay vào dự án, tiếp tục nghiên cứu tạo ra những vũ khí sinh học mới.

~ Theo vgchart

Game 848

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: