Lịch sử dòng game Resident Evil (P2)

untitled-139.jpg

Ở phần đầu, các công trình nghiên cứu về loại virus “nguyên bản” đã hé mở những hệ quả khủng khiếp mà chúng gây ra cho con người. Mặc dù vậy, các thành viên lãnh đạo Umbrella đã bỏ qua điều này chỉ vì lòng tham không đáy, họ bất chấp thảm họa có thể xảy ra và tiếp tục nghiên cứu phát triển virus. Trong phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ đưa bạn đến với phần tiếp theo của câu chuyện, cũng chính là nội dung của phiên bản đầu tiên của dòng game này: Resident Evil Zero.

Nhân vật

Billy Coen: đặc nhiệm thuộc binh chủng lính thủy đánh bộ của Mỹ.

Rebecca Chamber: thành viên mới của lực lượng S.T.A.R.S.

James MarCus: thành viên hội đồng sáng lập Umbrealla, bị ám hại bởi Wesker và Birkin nhằm chiếm đoạt công trình nghiên cứu virus, tuy nhiên con đĩa chúa mang mầm móng T-virus đã vô tình xâm nhập được vào xác của Marcus và bắt đầu chuyển hóa.

Albert Wesker: người đứng đầu đội đặc nhiệm S.T.A.R.S của sở cảnh sát Racoon City, bí mật làm việc cho Umbrella, đồng thời ấp ủ những toan tính cho riêng mình.

William Birkin: trưởng nhóm nghiên cứu công ty Umbrella, hợp tác với Wesker trong dự án phát triển virus.


Xác chết hồi sinh

Sự chuyển hóa kì lạ của con đĩa chúa đã giúp Marcus tái sinh, hắn quyết định quay lại trả thù những kẻ đã ám hại mình. Marcus đột nhập vào dinh thự của Spencer, phát tán virus giết toàn bộ những ai ở đây với mục đích ngụy tạo hiện trường của một tai nạn trong lúc thử nghiệm sinh học. Trong vòng nhiều tháng liền, cả thành phố Racoon liên tục sống trong lo sợ bởi những vụ án ghê rợn và sự xuất hiện những bóng ma trong khu rừng ngoại ô thành phố và trên núi Arklay. Đã có báo cáo về việc những người chạy bộ trong rừng hoặc leo núi đã vô tình nhìn thấy những con quái vật đi lại quanh đó, những miêu tả của họ về loại sinh vật kì lạ này đều trùng khớp với nhau.

Lúc bấy giờ, công ty Umbrella quyết định mở lại trung tâm huấn luyện và nghiên cứu của mình đã bị đóng cửa từ năm 1978, được chia làm 2 bộ phận riêng biệt do William Birkin và Albert Wesker phụ trách. Họ tiếp tục nghiên cứu và từng bước hé mở ra những thí nghiệm kinh khủng Marcus đã thực hiện trước đây, bằng việc thử nghiệm trên 20 nhân viên được thuê làm vật thí nghiệm. Công ty Umbrella cũng từ đó phát triển thành một tổ chức dược phẩm hàng đầu thế giới, tiếp tục che mắt được các nhà chức trách trong việc nghiên cứu chủng loại virus nguy hiểm. Lúc này Marcus cũng âm thầm nghiên cứu việc huấn luyện những con đĩa của mình, khiến chúng có thể tấn công bất cứ ai ở gần và lây truyền T-virus vào nạn nhân. Trong khi đó để tăng cường hiệu quả, Birkin đã yêu cầu thêm một nhóm nghiên cứu khác đến hỗ trợ. Họ di chuyển đến trung tâm nghiên cứu bằng một hệ thống xe lửa bí mật. Trong lúc đoàn tàu chở nhóm nghiên cứu của Birkin đi qua khu rừng, một bóng đen bí ẩn đã đứng chờ nó trên vách đá. Một người trong chuyến tàu đã thấy vật gì đó kì lạ bên ngoài cửa sổ, khi đang cố cảnh báo với mọi người thì một bày đĩa gớm ghiếc bất ngờ xuất hiện và tấn công họ. Cả đoàn tàu chìm trong biển máu.

Sau sự kiện mất tích kì lạ đó, Umbrella vẫn đẩy nhanh tiến độ, về sau nghiên cứu của Birkin trong việc tạo lập một đội quân sinh học đã thành công, Umbrella muốn thử nghiệm chúng trong chiến đấu trước khi rao bán sản phẩm. Alber Wesker nhận được lệnh thực thi cuộc thử nghiệm. Wesker đã lừa đội đặc nhiêm S.T.A.R.S vào ngôi biệt thự và để họ chiến đấu với những đội quân sinh học nhằm thu thập dữ liệu chiến đấu của chúng. Cuối cùng Wesker cũng đã phân loại ra được mẫu phôi đạt tiêu chuẩn, trước khi rời đi, Wesker phá hủy tất cả những chứng cứ của cuộc thử nghiệm nhằm che mắt các cơ quan chức năng.

Cũng trong thời gian đó, Billy Coen, một lính thủy đánh bộ của lực lượng quân đội Mỹ đang trên đường đến doanh trại Ragithon để chờ xét xử, anh bị buộc tội đã giết 23 binh sỉ Mỹ trong một nhiệm vụ tập huấn ở Châu Phi. Cuộc tập huấn đó chỉ nhằm che đây tội ác tán sát người dân ở một ngôi làng Châu Phi, Billy đã không nghe lệnh và cố gắng ngăn chặn vụ thảm sát này. Chiếc xe chở anh bất ngờ gặp tai nạn , Billy được báo cáo là mất tích, cơ quan chức năng ra lệnh truy nã anh, họ cử ngay đội đặc nhiệm Bravo xuống hiện trường để tìm kiếm.

Ngày 23 tháng 7 năm 1998


Trong khi bay ngang qua cánh rừng, chiếc trực thăng của đội Bravo vô tình bị hư động cơ do va phải một chú chim đang bay trên trời, 2 phi công Edward Dewey và Kevin Dooly buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống khu rừng bên dưới. Chiếc máy bay lao xuống và hư hỏng nặng, nhưng rất may các thành viên không bị thương tích gì. Trong lúc Kevin cố gắng liên lạc về căn cứ và sửa chửa những hư hại, trưởng nhóm Enrico yêu cầu toàn đội Bravo tỏa ra bảo vệ khu vực này. Khi tuần tra xung quanh khu rừng, họ phát hiện ra chiếc xe gặp nạn và thi thể của 2 nhân viên cảnh sát. Enrico kiểm tra cẩn thận và phát hiện những vết nhầy nhụa xung quanh chiếc xe. Mọi người kết luận rằng Billy đã giết hại 2 viên sỉ quan này để trốn thoát, toàn đội Bravo được lệnh truy nã anh.

Cả đội chia thành từng nhóm nhỏ lùng sục khắp khu rừng, lúc này Rebecca vô tình phát hiện được toa xe lửa hoang tàn. Trời bắt đầu đổ mưa nặng hạt, mọi người quay về nơi tập họp, nhưng Rebecca vẫn quyết định một mình tìm hiểu. Vào trong, Rebecca hết sức hoảng hốt khi lần đầu thấy hình ảnh những thây ma trên xe, chính chúng là thủ phạm gây ra tai nạn và sát hại những nhân viên cảnh sát áp giải Billy. Cô cố gắng tiêu diệt và tránh được sự tấn công của chúng. Trong lúc bỏ chạy, Rebecca tình cờ gặp được Billy, Rebecca tìm cách bắt Billy, nhưng vì là lính mới còn thiếu kinh nghiệm, cô đã để Billy lật ngược tình thế. Dù vậy Billy không hại cô mà để nghị Rebecca cùng cộng tác để có thể sống sót trước sự tấn công của bọn quái vật. Sau đó cả 2 cố gắng khởi động tàu hỏa , và rồi con tàu đưa họ đến trung tâm nghiên cứu của Umbrella.

Tại phòng thí nghiệm, Wesker và Birkin tiếp tục nghiên cứu và cố gắng điều tìm hiểu những chuyện kì lạ đã xảy ra. Thật bất ngờ, Marcus đột nhập vào hệ thống an ninh của họ, hắn gửi thông điệp cho Wesker và Birkin rằng án mạng tại khu dinh thự của Spencer không phải do tai nạn, kể cả việc sát hại toàn bộ số người trên chuyến tàu, tất cả đều do hắn thực hiện và sẽ còn tiếp tục trả thù những ai làm việc trong Umbrella. Wesker và Birkin như chết lặng khi biết Marcus vẫn còn sống, điều này đồng nghĩa với sự nghiệp của cả 2 cũng sẽ phải kết thúc tại đây. Wesker nhận thấy đây là thời điểm tốt nhất rời bỏ Umbralla, bởi lẽ dự án T-virus đã hoàn tất, điều cần thiết bây giờ chỉ còn là ứng dụng nó vào những trận chiến thực tế. Tuy nhiên Birkin vẫn muốn tiếp tục ở lại cho đến khi dự án G-virus được hoàn thành, đồng thời cố gắng tìm kiếm một loại vắc xin có thể khống chế được T-virus nhằm phòng tránh lây nhiễm. Không thuyết phục được Birkin, Wesker quyết định tự mình thực hiện kế hoạch bằng cách tiếp tục sử dụng đội đặc nhiệm S.T.A.R.S như vật hi sinh.

Trước lúc Wesker rời phòng thí nghiêm, Birkin đưa cho anh một mẫu virus đặc biệt mà Birkin nghiên cứu riêng, phòng khi Wesker có lúc cần dùng. Những thử nghiệm trên động vật cho thấy virus mới có khả năng gia tăng gấp đôi sức mạnh cho chủ thể bằng cách tăng kích thước các hệ cơ và hệ tuần hoàn, tỷ lệ thành công đạt đến 90%, tuy nhiên vẫn chưa được thử nghiệm trên con người.

Quay trở lại với Rebecca và Billy, con tàu đưa họ dừng lại bên ngoài trung tâm thí nghiệm Umbrella, băng qua một hồ nước rộng lớn, họ tìm thấy nhà thờ, nơi Marcus ngụy trang cho phòng thí nghiệm của mình lúc trước. Sau khi chia tay với Billy, Rebecca leo lên một toa xe chạy bằng cáp để đi tiếp tục đi về phía thành phố Racoon. Lúc này Rebecca gặp lại đội trưởng Enrico, Enrico nói cho cô biết đội đặc nhiệm Bravo đã phát hiện ra tòa dinh thự của Spencer trong khu rừng, mọi người hẹn gặp nhau ở đó và muốn cô đi theo, tuy nhiên Rebecca muốn quay lại tìm Billy.

Cô quay lại khu nghiên cứu Umbrella, trèo xuống hệ thống cống thoát nước ngầm, không hề hay biết Marcus đang theo dõi mình từ camera an ninh. Cô gặp lại được Billy, nhưng trong lúc di chuyển, cả 2 bất ngờ bị cuốn vào khu xử lý nước thải của hệ thống, tại đây họ gặp giáo sư Marcus. Hắn biến đổi thành một con đĩa nhầy nhụa và lao tới định giết cả 2. Tuy nhiên trước đó, Birkin đã khởi động hệ thống tự hủy trung tâm trước khi mang toàn bộ thí nghiệm rời nơi đây. Khi vụ nổ sắp xảy ra, Billy và Rebecca đã nhanh trí đẩy Marcus vào trong và chạy tới khu rừng để tránh ảnh hưởng của vụ nổ. Họ nghỉ mệt trên một ngọn đồi và nhìn về phía dinh thự Spencer cách đó không xa, cảm nhận được một điều gì đó khủng khiếp ẩn chứa trong đó. Họ chia tay nhau tại đây, Billy tiếp tục chạy trốn vào rừng. Rebecca báo cáo về trung tâm rằng Billy Coen đã chết và xác của anh bị bọn chó rừng ăn mất, sau đó cô tiến về phía dinh thự của Spencer, nơi cô và đội Bravo sẽ gặp nhau. Tuy nhiên, lúc bước chân vào trong, Rebecca không hề tìm thấy bất cứ ai và tòa nhà im lặng một cách đáng sợ. Tìm kiếm xung quanh, cuối cùng Rebecca dừng chân tại khu phòng ngủ tập thể của các nhân viên an ninh bị bỏ hoang, cô nằm xuống nghỉ mệt, từ từ chìm vào giấc ngủ sâu.

~ Theo vgchart

Game 848

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: