Lịch sử dòng game Resident Evil (P1)

resevil_logo-copy.jpg

Resdent Evi 5 vừa được phát hành đã gây được tiếng vang lớn, chỉ riêng ở Nhật, người ta đã xếp hàng vài tiếng đồng hồ để chờ  tới lượt mua game. Nhân dịp này chúng hãy cùng điểm lại nguồn gốc câu chuyện làm nên dòng game kinh dị nổi tiếng. Phần 1 với tiêu đề The rise of Umbrella sẽ giải thích toàn bộ những sự kiện chính đã diễn ra, đây là nội dung quan trọng dẫn dắt người chơi đến với phiên bản đầu tiên của serie  Resident Evil.

Nhân vật:

1) Lord Ozwell E Spencer: nhà nghiên cứu, thành viên trong hội đồng sáng lập công ty Umbrella.

2) James Marcus: nhà nghiên cứu, thành viên hội đồng sáng lập công ty Umbrella, người khám phá ra T-virus (Tyrant virus) thông qua nghiên cứu trên những con đĩa.

3) Edward Ashford: nhà nghiên cứu, thành viên hội đồng sáng lập Umbrella, chết trong lúc thử nghiệm virus nguyên mẫu. Gia đình Ashford là khởi phát nội dung câu chuyện cho phiên bản Resident Evil: Code Veronica.

4) Albert Wesker: nhân viên công ty Umbrella, sau đó là người sáng lập ra đội biệt động S.T.A.R.S. Hầu hết câu chuyện của Residen Evil xoay quang chuyến phiêu lưu của đặc nhiệm cùng với những cộng sự và những kẻ đối địch khác.

5) William Birkin: nhân viên công ty Umbrella, sau cái chết của James Marcus, William là trưởng nhóm nghiên cứu của Umbrella, phát minh ra chủng G-virus. Birkin là người vô tình làm phán tán virus ra bên ngoài trong Resident Evil 2.

Công ty Umbrella:

Nôi dung chính của Resident Evil đều liên quan đến công ty dược phẩm Umbrella. Câu chuyện bắt đầu khi mẫu virus nguyên gốc được phát hiện bởi Ozwell E. Spencer, Edward Ashford và Jame Marcus vào những năm 1950. Spencer và Marcus muốn phát triển một loại virus có thể được sử dụng làm vũ khí sinh học. Điều này đồng nghĩa với việc phát triển một loại virus không những có khả năng kiểm soát người bị nhiễm, mà còn có thể lây lan trên diện rộng, nạn nhân trở thành những sinh vật mất kiểm soát, biến họ thành những nô lệ, điều này có thể áp dụng nhằm tiêu diệt toàn bộ lực lượng quân địch. Trong khi đó, Ashford muốn dùng nghiên cứu này vào các mục đích y học.

Để có thể nghiên cứu mẫu virus gốc này tốt hơn, Spencer tiết lộ bí mật với Marcus về kế hoạch thành lập một công ty nhầm ngụy tạo cho việc nghiên cứu virus. Dù Marcus không thực muốn điều này, nhưng vì  muốn tục nghiên cứu, Marcus đã đồng ý để Spencer có thể làm những gì mình muốn.

Năm 1967, Ozwel Spencer, Edward Ashford và James Marcus bắt đầu chương trình phát triển virus từ mẫu virus gốc, đồng thời công ty Umbrella được thành lập, mục đích sẽ phát triển thành công ty dược phẩm hàng đầu thế giới, với phương châm “thuần phục tạo tính kỉ luật, kỉ luật làm nên thống nhất, thống nhất tạo nên sức mạnh, sức mạnh làm nên cuộc sống”. Sau cái chết của After Ashord vì nhiễm trùng trong quá trình thử nghiệm virus, Spencer và Marcus có thể toàn ý phát triển kế hoạch theo hướng sản xuất vũ khí sinh học, công ty Umbrella được sử dụng làm lá chắn ngụy trang. Marcus đã tiến thay đổi cấu trúc của mẫu virus gốc vào ngày 4 tháng 12 năm 1975 và đặt tên cho nó là “nguyên bản”.

Mối quan hệ của Marcus và Spencer trở nên ngày một căng thẳng khi Marcus chợt nhận ra Spencer chỉ quan tâm đến lợi ích kinh tế mà không chú trọng đến những điều khủng khiếp mà loại virus này có thể gây ra. Ông cũng nhận ra thế lực của Spencer trong công ty ngày một bành trướng, và điều này ảnh hưởng không tốt đến quá trình nghiên quá trình nghiên cứu của ông. Marus nghĩ rằng nếu muốn tiếp tục công trình nghiên cứu theo ý mình, ông phải củng cố vị trí của mình bằng cách tự tạo cho mình một hậu phương.

Toà nhà Mansion:

Trước khi Umbrella được thành lập, Spencer đã bắt đầu xây dựng cho mình 1 ngôi biệt thự nguy nga tráng lệ tại 1 khu rừng ngoại ô thành phố Raccoon. Ngôi biệt thự được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người New York – George Trevor. Ngôi nhà được xây với mục đích che giấu những công trình bí mật phục vụ việc nghiên cứu virus mà chỉ có Spencer và Trevor biết được nhằm che mắt chính quyền, cũng như không cho Jame Marcus biết việc Spencer triển khai nghiên cứu riêng. Khi ngôi nhà được hoàn tất, Spencer đã mời gia đình của Trevor đến chơi một vài ngày nhằm thể hiện sự hiếu khách và tỏ lòng cám ơn. Tuy nhiên, Trevor vì bận công việc nên đã để cho vợ Jessica và con gái Lisa tới trước. Trong buổi tiệc thiết đãi khách hôm đó, Lisa đã được Spencer đề nghị chơi piano phục vụ mọi người, họ vừa thưởng thức vừa ngắm nhìn ánh trăng lung linh tỏa sáng khắp khu rừng huyền ảo.

3 ngày sau, Khi George Trevor tới nơi, ông được thông báo vợ và con gái mình đã không còn ở đó, Spencer đã nói dối ông việc họ đi thăm người dì đổ bệnh. Nhưng thực tế, cả 2 người phụ nữ đã bị giam giữ làm vật thí nghiệm trong phòng nghiên cứu bên dưới ngôi nhà. Virus đã được cấy vào cơ thể của cả 2. Jessica được tiêm virus loại A, các nhà khoa học đã ghi nhận lại sự thay đổi các chuổi tế bào, nhưng vẫn không có phản ứng gì tích cực như mong muốn. Trong khi đó, cô con gái Lisa được tiêm vào virus loại B, lần này đã ghi nhận được những phản ứng thấy rõ, các quá trình thay đổi cấu trúc cơ thể diễn ra tuy hơi chậm, nhưng điều này đã làm những nhà nghiên cứu thấy hài lòng và tiếp tục giam giữ cô gái với sự canh phòng cẩn mật nhất.

Vài ngày sau, Trevo bắt đầu cảm thấy bất an về những điều kì lạ xảy ra xung quang tòa biệt thự, điện thoại bị cắt khiến ông không thể liên lạc với thế giới bên ngoài, cũng như bảo vệ không cho phép ông ra khỏi khuôn viên của ngôi biệt thự. Ông cũng phát hiện ra những khu vực bí mật của ngôi nhà mà ông không hề thiết kế trước đó, ông hiểu ra rằng sớm muộn gì cũng sẽ bị Spencer giết hại để bảo vệ những bí mật này, nên đã lên kế hoạch trốn thoát, tiếc thay ông lại bị kẹt lại trong chính mê cung mà ông đã tạo, kể từ đó không ai còn thấy ông xuất hiện.

T-virus

Trung tâm nghiên cứu Umbrella được xây dựng trên vùng núi Arklay cách thành phố Raccon 8 dặm về phía Bắc. Để che giấu phòng thí nghiệm bên dưới, trung tâm được thiết kế bên ngoài với đài thiên văn và có cả 1 nhà thờ. James Marcus tổ chức nghiên cứu ở đây, trong khi đó Spencer tiếp tục thực hiện tại phòng thí nghiệm riêng của mình ở ngôi biệt thự, cả hai đều giấu việc nghiên cứu riêng của mình.

Trong phòng thí nghiệm bí mật của mình, James Marcus tổng kết lại các chi tiết báo cáo về virus và những thí nghiệm được tiến hành kể từ lúc loại virus này được phát hiện. Ông phát hiện ra rằng khi tiêm virus vào sinh vật sống, có 1 sự thay đổi kì lạ các tế bào của sinh vật đó, khiến sinh vật mất kiểm soát, và họ cũng không thể tìm ra cách nào để có thể khống chế hay điều khiển chúng như một vũ khí. Ông cũng phát hiện thêm khi được tiêm loại virus này, các sinh vật có khuynh hướng hung hăng và khát máu hơn trước. Từ đó Marcus kết luận những điều trên không thực sự theo mong muốn để có thể phát triển thành một loại vũ khí sinh học.

Năm 1977, Alber Wesker (17 tuổi) và William Birkin (15 tuổi) đến làm nhân viên tập sự tại Umbrella. Wesker có hoài bão trở thành một nhà nghiên cứu hàng đầu tại Umbrella, tuy nhiên về sau khi tiếp xúc với Birkin và Spencer, anh đã hướng cuộc đời mình teo 1 hướng khác. Ban đầu cả Wesker và Birkin đều được Marcus trọng dụng bởi những tài năng của họ.

Sau hơn 10 năm nghiên cứu về virus “nguyên bản”, Marcus đã tạo ra loại virus mới lấy cơ sở từ virus “nguyên bản”, ông đã kết hợp nó với DNA của loài đĩa để tạo ra kháng thể cần thiết. Ông gọi loại virus mới là “T” thay cho từ Tyrant (bạo chúa), một biệt danh mà ông đặt cho Spencer. Trong một thời gian dài, Marucs đã giữ bí mật về loại virus này với Spencer. Ông cũng bắt đầu tiến hành thử nghiệm T-virus trên con người, ông sử dụng những tên tội phạm hoặc những kẻ lười nhác được nhận vào thực tập ở Umbrella làm vật thí nghiệm. Với đặc tính của đĩa, các sinh vật bị nhiễm sẽ như những động vật ký sinh, chúng phải ăn thịt hoặc hút máu sinh vật khác để sống, rồi sau đó bắt đầu lây nhiễm cho chính sinh vật bị chúng tấn công, đây cũng giống như 1 cách sinh sản. Những sinh vật này sẽ hoạt động với nhau theo dạng bầy đàn và có thể tấn công cả con người, đây chính là cở sở cho việc tạo ra vũ khí sinh học.

Sự việc rồi cũng đến tai Spencer, Spencer nghĩ ngay đến việc mưu sát Marcus. Biết được điều này, Marcus đã trang bị vũ khí cho phòng thí nghiệm bí mật của mình nhằm bảo vệ tính mạng, đồng thời tin tưởng để Wesker và Birkin phụ trách công công việc, trong khi ông tiếp tục nghiên cứu virus với con đĩa chúa. Tuy nhiên Marcus không ngờ rằng lại phản bội, Birkin bán đứng ông cho Spencer để tiếp quản công trình nghiên cứu T-virus. Xác của Marcus bị bỏ vào rãnh thoát nước và từ từ thối rữa. Tuy nhiên một điều không thể ngờ đã xảy ra, con đĩa chúa Marcus nghiên cứu đã chui vào cơ xác của ông, nó làm tổ trong đó, bắt đầu quá trình sinh sản và tiến hóa.

Wesker

Sau cái chết của Edward Ashford và James Marcus, Ozwell Spencer đã nắm toàn quyền trong Umbrella và tiếp tục tiến hành phát triển vũ khí sinh học với T-virus. Phòng thí nghiệm của Marcus được chuyển về dinh thự của Spencer để tránh sự điều tra của cơ quan chức năng trước cái chết của ông. Để lợi dụng tài năng của Birkin và Wesker, Spencer đã tiến cử họ lên chức giám đốc điều hành nghiên cứu tại Arklay Lab. Birkin không tiếp tục tiến hành thí nghiệm trên đĩa, mà thay vào đó là nghiên cứu sử dụng T-virus để tạo ra một đội quân “khó chết” hơn người thường.

Tại dinh thự của Spencer, Wesker và Birkin gặp Lisa Trevor, cô gái bị bắt trước đây để phục vụ cho việc nghiên cứu T-virus. Lisa giờ đã 25 tuổi và được thử nghiểm với hầu hết các loại virus trong hơn 11 năm kể từ sau cái ngày định mệnh 10 tháng 11 năm 1967. Cô bị nhốt trong một căn phòng tăm tối vơi 1 chiếc giường cũ. Lúc này Wesker tự hỏi liệu các nghiên cứu kia sẽ thành công hay cũng đi vào ngõ cụt như cuộc đời của cô gái này. Anh ta cũng bắt đầu nghi ngờ nhiều hơn về Spencer, cũng như việc ông ta chọn đặt phòng thí nghiệm tại một nơi hẻo lánh cách ly với thế giới bên ngoài co vẻ như nhằm tránh một thảm họa nào đó nếu virus lọt ra ngoài.

Lúc này, Birkin tiếp tục nghiên cứu T-virus nhằm tạo ra một vũ khí sinh học mới có trí thông minh, nhưng vấn đề đặt ra là chỉ có 1 trong số 10.000 người có gen phù hợp với T-virus. Tiếp tục mở rộng nghiên cứu với các phòng thí nghiệm của Umbrella ở Châu Âu, Birkin dần dần khám phá ra loại G-virus, với mong muốn sẽ tạo ra được những đạo quân sinh học giỏi hơn, điều này được Spencer hết sức ủng hộ. Trước sự việc đó, Wesker đã xin chuyển sang tham gia vào cục quản lí thông tin, nơi anh có thể bí mật điều tra về ông chủ của Umbrella. Năm 1996, đội đặc nhiệm S.T.A.R.S ( Special Tactics and Rescue Squad ) được Alber Wesker sáng lập. Đây là lực lượng tập hợp những đặc nhiệm giỏi nhất, nhằm chiến đấu với tội phạm cũng như hỗ trợ cảnh sát trong những tình huống khẩn cấp do chính Umbrella hậu thuẫn. Mục đích ban đầu của Spencer là dùng lực lượng này để làm phòng vệ trước những rủi ro có thể xảy ra khi nghiên cứu vũ khí sinh học. Tuy nhiên ông không nghĩ việc này đã vô tình trao sức mạnh vào tay Wesker, giúp anh thực hiện những kế hoạch của mình.

Theo vgchartz

Game 848

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: