Những RPG nổi tiếng Nhật Bản: Dragon Quest

250px-dragon_quest_logo.jpg

Dragon Quest, hay có tên Dragon Warrior ở thị trường Châu Âu được tạo ra bởi nhà thiết kế game Yuugi Horii và được Enix phát triển. Bắt đầu từ năm 1986 phiên bản đầu tiên của Dragon Quest ra đời tính đến tháng 12 năm 2007 đã có hơn 43 triệu bản được bán ra toàn thế giới.  Dragon Quest có mặt trên hầu hết các hệ máy  từ cổ chí kim như NES, SNES, Gameboy, Playstation… Hiện nay Dragon Quest đã ra được 8 phiên bản. Phiên bản thứ 9 trên NDS sẽ ra mắt vào năm 2009.

Dragon Quest I

Dragon Warrior

Ngày phát hành: Tháng 8, 1986

Hệ máy: NES

Mô tả: Góc nhìn thứ nhất, từ trên xuống

Phiên bản Dragon Quest đầu tiên vẫn còn rất sơ khai trong hầu hết mọi chi tiết. Những trận đấu combat đơn điệu 1 chọi 1, không có tùy chọn thêm. Dragon Quest gần như chưa có cốt truyện. Một số khu vực trong game đòi hỏi người chơi phải đạt một mốc level nhất định nào đó.

Dragon Quest II

Dragon Warrior II

Ngày phát hành: 1987

Hệ máy: NES, MSX

Mô tả: Góc nhìn thứ nhất, từ trên xuống

Tiếp theo, Dragon Quest 2, không chỉ thế giới game được mở rộng cho phép người chơi tự do khám phá, nó còn cho phép bạn tìm kiếm người đồng hành và cùng đánh nhau với kẻ thù. Cốt truyện và tính cách nhân vật vẫn chưa được định hình. Hệ thống gameplay ít được cải tiến so với phiên bản đầu tiên.

Dragon Quest III

Dragon Warrior III

Ngày phát hành: 10 Tháng 2, 1988

Hệ máy: NES, SNES, GBC

Mô tả: Góc nhìn thứ ba

Hệ thống gameplay của Dragon Quest 3 đánh dấu một bước phát triển mới. Game cho phép nhiều thành viên hơn trong party, hệ thống job cho phép bạn thay đổi nghề bất kỳ lúc nào. Thế giới game da đạng hơn, cốt truyện liên quan đến 2 phiên bản đầu. Bất chấp những cải tiến, các nhân vật trong Dragon Quest 3 vẫn chưa có cá tính.

Dragon Quest IV

Dragon Warrior IV

Ngày phát hành: 1990

Hệ máy: NES

Mô tả: Góc nhìn từ trên xuống

Dragon Quest 4 chính là điểm nhấn của toàn bộ serie Dragon Quest. Cốt truyện được chia thành những chương khác nhau. Mỗi chương nói về số phận của một nhân vật. Bạn có thể chơi tất cả các chương cho đến khi số phận đưa các nhân vật gặp nhau. “Cái tôi” của các nhân vật trong Dragon Quest 4 được khắc họa đậm nét, đến nỗi vượt qua tất cả những RPG từ trước đến khi Dragon Quest 4 ra đời. Câu chuyện chính được “ráp” lại từ những mảnh đơn lẻ, thông qua những nhiệm vụ và thông tin từ những NPC. Đồ họa không được đặc sắc không ngăn cản Dragon Quest 4 trở thành một trong những RPG hay nhất thời đại 8 bit. Sau đó Dragon Quest 4 được remake cho hệ máy Playstation. Những soundtrack của Koichi Sugiyama và hệ thống gameplay cải tiến đã nâng cao giá trị của phiên bản remake.

Dragon Quest V: Tenkuu no Hanayome

Dragon Warrior V: Tenkuu no Hanayome

Ngày phát hành: 15 Tháng 9, 1992

Hệ máy: SNES

Mô tả: Góc nhìn thứ nhất hoặc thứ 3

Dragon Quest 5, phiên bản đầu tiên trên hệ máy SNES, có thể xem như một cuộc cách mạng bởi những sáng tạo nó đem lại. Mặc dù phác hoạ cuộc sống nhân vật chính chưa chi tiết lắm nhưng Dragon Quest 5 đã đem đến câu chuyện về cuộc đời nhân vật tuy mô típ có hơi giống với cốt truyện của Phantasy Star 3. Hệ thống gameplay thông minh, hệ thống triệu hồi quái vật cho phép người chơi kêu gọi một quái vật ngẫu nhiên vào party, luyện lev cho chúng, trang bị giáp và vũ khí… Phiên bản Dragon Quest 5 đã được remake trên Playstation 2 với đồ hoạ hoàn toàn 3D.

Dragon Quest VI: Maboroshi no Daichi

Dragon Warrior VI:Maboroshi no Daichi

Ngày phát hành: 9 Tháng 12, 1995

Hệ máy: SNES

Mô tả: Góc nhìn thứ nhất hoặc thứ 3

Dragon Quest 6 kết thúc chuỗi phiên bản trên hệ máy SNES, đặc biệt game khai thác khía cạnh thế giới song song. khá thú vị. Dragon Quest 6 được kết hợp với hệ thống job từ Dragon Quest 4 với hệ thống triệu hồi quái vật. Mặc dù cốt  truyện kém hơn so với nguyên bản ở 2 phiên bản trước Dragon Quest 6 đã thổi làn sinh khí mới vào hệ thống gameplay của serie Dragon Quest.

Dragon Quest VII

Dragon Warrior VII

Ngày phát hành: 1 Tháng 11, 2001

Hệ máy: Playstation

Mô tả: Góc nhìn thứ nhất, từ trên xuống

Phiên bản tiếp theo của serie, Dragon Quest 7, được ra mắt sau thời gian dài chờ đợi, nhận được lời phê bình của rất nhiều người chơi vì game không bắt kịp được những công nghệ thời điểm đó. Sử dụng background hao hao Final Fantasy, Dragon Quest 7 sử dụng graphic cũ lỗi thời và gần như một bộ phim cổ trang. Với những fan của serie Dragon Quest, độ dài game là chi tiết an ủi. Cốt truyện của game xoay quanh chuyến du hành vào quá khứ để phục hồi thế giới trong hiện tại. Một lần nữa gameplay phụ thuộc hệ thống job.

Dragon Quest VIII: Journey of the Cursed King

Dragon Quest VIII: Journey of the Cursed King

Ngày phát hành: 15 Tháng 11, 2005

Hệ máy: Playstation 2

Mô tả: Góc nhìn thứ ba

Dragon Quest 8 có thể được xem như bước đột phá của serie. Đây là game đầu tiên được phát hành của châu Âu dưới tên nguyên thủy Dragon Quest, do đó nhận được rất nhiều khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như fan hâm mộ. Trong khi hầu hết fan không thích hệ thống vũ khí mới, vốn đã được thay thế hệ thống job của phiên bản trước, cốt truyện không có gì quá mới mẻ, đồ hoạ đẹp hơn, thế giới game rộng hơn và những yếu tố khác đã làm Dragon Quest 8 thành công vượt trội so với những phiên bản trước nó.

Nguồn: mobygames

Game 848

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: