Những dịch vụ tìm kiếm của Google mà có thể bạn chưa biết

(Dân trí) – Google là trang tìm kiếm hàng đầu. Tuy nhiên, có những dịch vụ tìm kiếm của Google mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những dịch vụ tìm kiếm chuyên dụng của Google, có thể sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bạn thường xuyên sử dụng Google để tìm kiếm, tuy nhiên, với mạng lưới tìm kiếm khổng lồ của mình, Google sẽ đưa cho bạn 1 lượng kết quả tìm kiếm khổng lồ, và rất khó để chọn lọc ra trong đó đâu là những thông tin mà bạn thực sự cần.

Để phục vụ cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn, Google đã đưa ra những dịch vụ tìm kiếm chuyên dụng mà ứng với 1 dịch vụ tìm kiếm đó là 1 chủ đề để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin liên quan và chính xác nhất. Dưới đây là một vài các dịch vụ tìm kiếm của Google mà hẳn không phải trong chúng ta cũng biết.

Google Products – Xem thông tin của mặt hàng trước khi quyết định mua

https://i1.wp.com/files.myopera.com/QAPOcVuetr/albums/679543/Gsearch-1.jpg

Bạn đang có ý định mua 1 sản phẩm nào đó nhưng vẫn chưa chắc về tính năng cũng như chất lượng của sản phẩm, vậy thì hãy thử tham khảo qua Google Products. Chỉ việc điền tên của loại sản phẩm mà bạn có ý định mua, Google Products sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan, những cửa hàng bán sản phẩm với giá thấp nhất (trong trường hợp bạn muốn mua hàng trực tuyến) và cả những đánh giá của những người đã sử dụng trước đó. Qua những thông tin này, bạn có thể tự rút ra quyết định xem có nên mua mặt hàng này hay không.

Google Code Search – Tìm kiếm mã nguồn các chương trình

https://i0.wp.com/files.myopera.com/QAPOcVuetr/albums/679543/Gsearch-2.jpg

Nếu bạn là lập trình viên và bạn đang gặp rắc rối nào đó với công việc hay 1 loại ngôn ngữ lập trình nào đó, sao không thử Google Code Search. Tại đây cung cấp các loại mã nguồn của các chương trình mã nguồn mở hoặc các đoạn hướng dẫn cũng như các ví dụ của các cả các loại ngôn ngữ lập trình… hẳn sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn.

Google Patent Search – Tìm kiếm các phát minh trên thế giới

https://i2.wp.com/files.myopera.com/QAPOcVuetr/albums/679543/Gsearch-3.jpg

Đây là dịch vụ của Google mà hẳn không nhiều người trong chúng ta biết đến. Google đã thu thập trong cơ sở dữ liệu của mình hơn 7 triệu phát minh khác nhau đã được cấp bằng sáng chế từ trước đến nay. Nếu bạn cần tìm 1 phát minh hay 1 ý tưởng nào đó cho công việc, Google Patent Search sẽ là địa chỉ phù hợp. Bạn có thể xem những thông tin này trực tiếp trên trang web của Google hay download chúng về dưới dạng file PDF.

Google Scholar – Tìm kiếm những thông tin đã được kiểm chứng

https://i2.wp.com/files.myopera.com/QAPOcVuetr/albums/679543/Gsearch-4.jpg

Chúng ta đều đã biết, thông tin từ Internet thì mọi người đều có quyền đưa lên, do vậy thật khó để có thể kiểm chứng được tính thực tiễn và mức độ chính xác của những thông tin đó. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại cần những thông tin phải thực sự chính xác để phục vụ cho học tập hay công việc của mình thì Google Scholar sẽ rất hữu ích. Việc tìm kiếm trên Google Scholar tương tự như tìm kiếm trên Google bình thường, chỉ khác 1 điều đó là những kết quả và thông tin tìm kiếm được tại đây đã được kiểm chứng và xác minh bởi những người có uy tín, do vậy các thông tin này là hoàn toàn chính xác. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm với những kết quả mà mình tìm được.

Google Books – “Thư viện” ebook của Google

https://i2.wp.com/files.myopera.com/QAPOcVuetr/albums/679543/Gsearch-5.jpg

Nếu bạn là người yêu thích các tác phẩm văn học và thường xuyên sưu tập cho mình những cuốn ebook thì dịch vụ tìm kiếm sách này của Google là không thể bỏ qua. Tại đây chứa hàng ngàn đầu sách và tạp chí đã được scan (dĩ nhiên đó là những ebook bằng tiếng Anh) được chia ra theo nhiều chủ đề khác nhau như tiểu thuyết, triết học, kinh tế, lãng mạn… Thậm chí, dịch vụ còn cung cấp cả những tạp chí nổi tiếng.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của dịch vụ đó là chỉ cho phép bạn xem 1 phần của quyển sách (khoản 20% của toàn bộ sách). Để khắc phục nhược điểm này, hoặc là bạn sẽ phải trả tiền để mua quyển sách đang xem (mua ebook), hoặc là bạn sẽ phải thay đổi địa chỉ IP của trình duyệt và quay trở lại để xem tiếp quyển sách mình đang xem để có thể xem hết cả sách.

Google News – Tin nhanh cập nhật của Google

https://i2.wp.com/files.myopera.com/QAPOcVuetr/albums/679543/Gsearch-6.jpg

Ngoài việc tìm kiếm các thông tin từ người sử dụng, Google còn thu thập thông tin từ các trang báo điện tử để tạo nên 1 trang điện tử cho riêng mình. Tại đây, bạn sẽ thấy được các đề mục từ các trang báo nổi tiếng nhất những thông tin mới nhất để lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những bài báo đã được đăng trước đây thông qua trang dịch vụ này từ hơn 45 ngàn nguồn tin khác nhau.

Còn rất nhiều dịch vụ tìm kiếm khác của Google vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển. Hy vọng rằng chúng sẽ dần hoàn thiện để người sử dụng có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm những thông tin cho mình và Google sẽ có cơ hội vươn lên trong cuộc đua giành thị phần tìm kiếm từ Internet so với các địch thủ của mình.

Phạm Thế Quang Huy

Một phản hồi

 1. Chúng tôi là một khoản vay đầy đủ các cơ quan đăng ký cơ bản, chúng tôi đưa ra các khoản vay, để tất cả trong
  cần sự giúp đỡ trên toàn cầu bằng cách cung cấp ra cho vay. Bạn đang tìm kiếm tiền để trả các hóa đơn? chúng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi có thể giúp bạn mượn tiền, và chúng tôi sẽ được vui để cung cấp cho bạn một khoản cho vay. lãi suất của chúng tôi là 3%. Của chúng tôi sẽ cho vay tối đa là 3 ngày làm việc để đến được chấp thuận cho khách hàng trên toàn cầu. chúng tôi cho ra khoản vay mua nhà.
  * Tự vay.
  * Xe vay.
  * Thế chấp vay vốn.
  * Kinh doanh vay.
  * Quốc tế vay.
  * Cá nhân vay.
  Nếu bạn cần vay tiền, trong email kế tiếp của bạn, chúng tôi muốn bạn cho chúng tôi biết
  bao nhiêu bạn cần là tiền vay, và điền đầy đủ dữ liệu cá nhân của bạn, trong
  đi vay thông tin dưới đây, để chúng tôi có thể bắt đầu kiểm tra ngay lập tức của bạn
  dữ liệu, và nhận được các cán bóng, như là tiền vay của chúng tôi phải mất tối đa là 2-3
  ngày làm việc, để có được khách hàng chấp nhận trên toàn cầu.
  Gửi các thông tin dưới đây để email này. ericbrownloanfirm@gmail.com

  THÔNG TIN
  Tên của bạn …………………………..
  …………………………. Của đất nước
  ………………………… Địa chỉ của bạn
  Tuổi của bạn ………………………….
  Số fax của bạn ……………….
  Cá nhân số …………………..
  Văn phòng số ……………………………
  …………………….. Nghề nghiệp của bạn
  Tình trạng hôn nhân của bạn ………………….
  Sex ……………………………..
  Số điện thoại …………………………
  Lợi tức hàng tháng ………………………….
  Số tiền cần thiết ………………………
  Thời hạn cho vay …………………………………
  Giới thiệu tóm tắt mô tả của ……….. cá nhân
  có bạn applyed vay tiền trước khi …………………………..
  Mục đích của việc vay ………………………………

  cảm ơn

  Ông Eric Brown

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: